Đàn ông Hàn Quốc có tốt không?

0
10483

Thông qua những bộ phim Hàn Quốc, chúng ta cũng hiểu hơn phần nào con người và văn hóa truyền thống của xứ sở kim chi. Nhìn các oppa Hàn, hẳn nhiều bạn nữ ao ước có thể yêu được một người đàn ông như vậy. Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu: Đàn ông Hàn Quốc có tốt không? Các anh zai oppa có “mén lỳ” như trong phim? Cùng du học Halo tìm hiểu một số thông tin về đàn ông Hàn Quốc nhé.

Những tài tử Hàn Quốc trong bộ phim "Hậu duệ mặt trời"
Những tài tử Hàn Quốc trong bộ phim “Hậu duệ mặt trời”

Đặc điểm của đàn ông Hàn Quốc

Với những bạn dành tình yêu cho các oppa Hàn, sẽ có rất nhiều câu hỏi trong đầu. “Đàn ông Hàn Quốc có đặc điểm tính cách gì?”, “Đàn ông Hàn Quốc có tốt không?”… Đàn ông Hàn rất lạc quan, tính cách rất thú vị và ngộ nghĩnh. Đó là tính cách sống hưởng thụ, xã hội Hàn bây giờ hiện đại và đời sống thoải mái hơn xưa rất nhiều. Đặc biệt, thanh niên Hàn đại đa số đều có đi phẫu thuật thẫm mĩ, họ cho rằng đẹp hơn thì sẽ thành công hơn trong cuộc sống.

Đàn ông Hàn Quốc luôn đề cao truyền thống hiếu nghĩa với cha mẹ, tổ tiên; thủy chung vợ chồng; trung thành với bạn; kính trọng thầy; phục tùng lãnh đạo. Đây là 5 đức tính quan trọng nhất trong văn hóa truyền thống. Thanh niên Hàn Quốc rất có ý thức nghĩa vụ, trách nhiệm với nhà nước cao. Dù họ là ca sĩ, diễn viên hay bất kỳ người nổi tiếng nào đều sẵn sàng đi nghĩa vụ khi đến tuổi.

Những người đàn ông Hàn Quốc có xu hướng sống hiện đại, thực tế, năng động, dễ hòa mình và thích nghi với hoàn cảnh mới. Thích đi du lịch và tham dự các hoạt động mang tính chất phong trào. Họ rất dễ gần, giao tiếp cởi mở, thoải mái, thường nói nhiều, nói to. Thích tranh cãi, luôn thể hiện mình là người ham học hỏi, năng động cần cù, coi trọng đạo đức và yếu tố tinh thần.

Phần lớn đàn ông Hàn rất hâm mộ thể thao. Có môn võ Taekwondo nổi tiếng thế giới. Thích leo núi, bơi lội, đánh gôn, lướt ván… Đi bộ và tennis là 2 môn thể thao được yêu chuộng nhất. Tuy nhiên đàn ông Hàn Quốc cũng nóng tính và gia trưởng.

Xem thêm bài viết:

Đàn ông Hàn Quốc khi yêu

Khi yêu bạn có đặt ra tiêu chuẩn cho hình mẫu lí tưởng của mình. Nhìn những nam diễn viên điển trai, ga lăng trong phim Hàn. Hẳn bạn sẽ đặt ra câu hỏi “Đàn ông Hàn Quốc có tốt không?”. Khi yêu họ sẽ như thế nào? Đàn ông Hàn Quốc khi yêu cũng giống như trên phim vậy. Anh chàng sẽ nhắn tin hoặc thậm chí là gọi điện cho bạn hàng ngày. Khi hẹn hò, chắc chắn các chàng sẽ “ăn diện” còn hơn cả bạn. Các chàng sẽ là người chi trả khi hẹn hò mà không để bạn phải băn khoăn. Tư tưởng “Oppa” của các chàng siêu mạnh mẽ.

Và thực tế, các chàng luôn là những “Oppa” rất đỉnh. Các chàng “phát điên” vì những hành động trẻ con của bạn, họ sẽ không thể cầm lòng mỗi khi bạn làm nũng. Các lễ kỷ niệm cặp đôi là một phần quan trọng của hẹn hò. Các chàng là tín đồ cuồng đồ đôi, họ sẽ muốn bạn mang nhẫn đôi, giày đôi, áo đôi, quần đôi và rất nhiều thứ đôi khác. Tuy nhiên, khi yêu một chàng trai Hàn Quốc cũng có những điểm bạn cần lưu ý. Bạn sẽ phải đánh đổi sự riêng tư của bản thân. Các chàng sẽ ngăn chặn bạn tiếp xúc với bất kỳ chàng trai nào khác. Khi gặp bạn bè chàng, bạn nên trở thành “nai vàng ngơ ngác”.  Các chàng không có khái niệm “bạn bè” hậu chia tay.

Đàn ông Hàn Quốc gia trưởng

Nếu bạn hỏi bất kì ai “Đàn ông Hàn Quốc có tốt không?” thì có khá nhiều câu trả lời. Bởi đàn ông ở đâu cũng vậy, có người nọ người kia. Bên cạnh là một người lãng mạn khi yêu, đàn ông Hàn Quốc cũng có tính gia trưởng khá cao. Trong văn hóa Hàn, người đàn ông đóng vai trò trụ cột trong gia đình, là người duy trì kỷ cương, nề nếp. Tại mỗi gia đình, mỗi dòng họ tất cả đều phải được duy trì theo trật tự nhất định.

Theo quan niệm của người Hàn Quốc: Người đàn ông vẫn phải có vai trò là “Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Có nghĩa là: Muốn làm việc lớn ngoài xã hội thì người đàn ông trong gia đình Hàn Quốc phải biết cách duy trì trật tự bản thân mình và trật tự trong gia đình. Có lẽ vì tư tưởng này nên đại đa số đàn ông Hàn có tính gia trưởng khá cao. Dù xã hội có thay đổi từng ngày đi chăng nữa nhưng người đàn ông trong gia đình Hàn Quốc vẫn có vai trò quan trọng nhất định. Nhất là việc giữ gìn trật tự trong gia đình và những nguyên tắc không bao giờ thay đổi.

Đừng vội hỏi mọi người “Đàn ông Hàn Quốc có tốt không?” mà hãy chủ động tiếp xúc với họ. Hàng ngày, trò chuyện với họ, nhìn hành động sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ tại https://thoidaingaynay.com

Bài viết được gắn thẻ:

  • Đàn ông Hàn Quốc có tốt không
  • dan ong han quoc co tot khong