Bật mí: Cách chạy Facebook Ads hiệu quả mà ai cũng muốn biết

0
301

Cách chạy Facebook Ads hiệu quả là từ khóa mà bất cứ ai đang chạy quảng cáo cũng muốn tìm kiếm. Tuy vậy trên thực tế, không có quy định chung nào về cách chạy đúng với mọi chiến dịch Quảng cáo Facebook. Vì vậy trong bài viết sau đây, Blue Focus sẽ bật mí đến bạn một vài thông tin hữu ích, giúp việc chạy Facebook Ads của bạn dễ dàng đạt hiệu quả như mong muốn. 

Nội Dung

Cách chạy Facebook Ads hiệu quả ai cũng muốn biết

Để có thể tiến hành chạy quảng cáo trên Facebook một cách thành công, mang lại hiệu quả vượt trội thì bạn hãy điểm qua các tiêu chí được đưa ra dưới đây:

Đưa ra mục tiêu rõ ràng

Một hình thức quảng cáo hiệu quả cao thì bạn phải trả lời được câu hỏi muốn nhận được gì từ việc chạy quảng cáo. Có thể là tăng tương tác, thu hút lượng truy cập fanpage, hay nhấn vào xem sản phẩm,…

Đối với mỗi nội dung được đưa ra ở trên sẽ có những cách thực hiện quảng cáo khác nhau để bạn áp dụng. Bên cạnh đó bạn phải xác định được con số mục tiêu cụ thể mà bạn muốn thu về, từ đó đề ra những tiêu chí và phân bố ngân sách phù hợp.

Mục tiêu rõ ràng là yếu tố đầu tiên giúp chiến dịch Facebook Ads thành công
Mục tiêu rõ ràng là yếu tố đầu tiên giúp chiến dịch Facebook Ads thành công

Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Đối với bất kỳ sản phẩm nào bạn cũng cần xác định được phân khúc khách hàng. Để từ đó, lên kế hoạch tiếp thị sản phẩm phù hợp. Hơn nữa Facebook vô cùng rộng lớn nên việc bạn chọn đúng khách hàng tiềm năng là một lợi thế rất lớn.

Ngoài ra, đây còn là cách giúp bạn tiết kiệm được phần lớn chi phí phải bỏ ra để quảng cáo đến được với nhiều người dùng. Đồng thời vừa giúp làm tăng hiệu quả doanh thu.

Chuẩn bị content hay, ấn tượng và phù hợp 

Một yếu tố không thể thiếu khi quảng cáo sản phẩm đến với người tiêu dùng đó chính là nội dung (hay còn được gọi là Content). Nội dung mà bạn đưa ra trong bài viết đó phải thể hiện được sự sáng tạo, mới lạ. Facebook sẽ ưu tiên hiển thị khi quảng cáo của bạn đạt được tiêu chí này với hình ảnh được cập nhật liên tục và khác biệt từ nhà bán hàng.

Câu từ trong bài viết phải đánh trúng vào tâm lý người mua đang có nhu cầu, khiến họ có những liên tưởng, cảm thấy hào hứng. Bạn nên cập nhật những xu hướng mới nhất để có thể sáng tạo nên những bài content chất lượng.

Content hay, hình ảnh ấn tượng là cách chạy Facebook Ads mang lại hiệu quả cao
Content hay, hình ảnh ấn tượng là cách chạy Facebook Ads mang lại hiệu quả cao

Sử dụng hình ảnh bắt mắt, độc đáo

Điều kiện không thể thiếu để khách hàng chú ý hơn đến sản phẩm mà bạn đang quảng cáo đó chính là hình ảnh đẹp mắt, thu hút người dùng. Vì vậy, hãy đầu tư thiết kế hình ảnh quảng cáo sao cho rõ nét, bắt mắt, làm nổi bật được sản phẩm. Tham khảo nhiều mẫu khác nhau để chọn được màu sắc hài hoà và tạo được điểm nhấn ấn tượng.

Đầu tư ngân sách cho quảng cáo

Bạn cần chi trả càng nhiều chi phí cho việc chạy quảng cáo nên phải xác định được khả năng chi trả mà bạn có thể bỏ ra cho số lượt truy cập từ khách hàng trong mỗi ngày, mỗi tuần hay mỗi tháng.

Xem xét các yếu tố như quy mô doanh nghiệp, hình thức quảng cáo, số lượng khách hàng tiềm năng,… Tuy nhiên nếu biết cách tối ưu các từ khoá về sản phẩm và tính năng của nó trong bài viết (SEO) thì bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Đầu tư ngân sách dồi dào cho chiến dịch quảng cáo để thu về hiệu quả tốt hơn
Đầu tư ngân sách dồi dào cho chiến dịch quảng cáo để thu về hiệu quả tốt hơn

Quảng cáo một cách tự nhiên

Một vài khảo sát cho thấy người dùng cảm thấy không thoải mái nếu quảng cáo cố mời chào họ mua sản phẩm đó. Vì vậy một quảng cáo hiệu quả là khi bạn làm cho khách hàng tìm thấy nhu cầu của mình trong sản phẩm mà bạn cung cấp.

Hãy giúp cho khách hàng thấy rằng họ sẽ nhận được những giá trị gì khi sử dụng sản phẩm đó. Điều này sẽ làm cho ý định mua hàng của người dùng trở thành mong muốn và nhu cầu sở hữu sản phẩm.

Thử test thật đa dạng các mẫu quảng cáo

Thay vì chi thật nhiều tiền cho một loại hình quảng cáo thì bạn hãy chia đều ngân sách cho một vài hình thức chạy quảng cáo mà bạn cho là đáp ứng được các tiêu chí mà doanh nghiệp đang cần.

Từ đó xác định thử xem cách chạy quảng cáo nào là phù hợp và có thể tối ưu hoá chi phí cho việc chạy quảng cáo mà vẫn đem lại khả năng tiếp thị sản phẩm tốt nhất.

Test đa dạng các mẫu quảng cáo để tìm ra được mẫu win và hiệu quả tốt nhất
Test đa dạng các mẫu quảng cáo để tìm ra được mẫu win và hiệu quả tốt nhất

Cập nhật top 4 công cụ hỗ trợ chạy Facebook Ads hiệu quả hiện nay

Chạy Facebook Ads để ra hiệu quả như mong muốn là điều không phải ai cũng làm được. Bởi bên cạnh những yếu tố về kỹ thuật, bạn còn cần tới sự hỗ trợ của các công cụ. Đặc biệt là những công cụ sau đây:

  • Facebook Ads Manager: Công cụ này giúp triển khai chạy chiến dịch quảng cáo Facebook một cách thuận lợi, hiệu quả hơn. 
  • Facebook Ads Manager App: Công cụ hỗ trợ này có những ưu điểm nổi bật như theo dõi hiệu quả, chỉnh sửa mẫu quảng cáo, thay đổi lịch trình và ngân sách,….
  • AdEspresso: Công cụ này sở hữu những ưu điểm nổi bật như sử dụng đơn giản, dễ hiểu, giúp phân tích sâu các chỉ số đối với người có nhu cầu,…
  • Hootsuite Ads: Hootsuite Ads sẽ đưa chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn lên một tầm cao mới nhờ khả năng tạo quảng cáo nhanh, quản lý quảng cáo chuyên sâu giúp tiết kiệm thời gian,….

Cùng với những chia sẻ về cách chạy Facebook Ads hiệu quả và một số công cụ hỗ trợ phổ biến hiện nay, bạn có thể tự liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook chuyên nghiệp như Blue Focus. Blue Focus tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu, mang đến khách hàng trải nghiệm dịch vụ hài lòng và an tâm. 

Hơn thế nữa, Blue Focus luôn sẵn sàng tư vấn và giúp khách hàng đưa ra giải pháp chạy quảng cáo Facebook tối ưu, hiệu quả nhất. Bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn của Blue Focus đều đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong tư vấn dịch vụ Facebook. Vì vậy, mọi vấn đề đều sẽ được giải quyết nhanh chóng và kịp thời khi khách hàng liên hệ tới Blue Focus theo các kênh thông tin sau đây.

Hongkong Bluefocus Agency Limited

    • Hotline: 037 81 99999
  • Địa chỉ: 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội