DANH SÁCH CÁC LOẠI VISA DU HỌC HÀN QUỐC NĂM 2017

5
1740

Hầu hết khi tìm hiểu về các chương trình du học Hàn Quốc, mọi người không chỉ tìm hiểu về các ngành và trường đại học phù hợp mà còn tìm hiểu cả về thông tin các loại visa du học Hàn Quốc và quyền lợi của các loại visa đó. Visa du học Hàn Quốc là bằng chứng xác nhận Đại sứ quán Hàn Quốc cho phép bạn được nhập cảnh vào quốc gia này và bắt đầu chương trình học tập bạn đã đăng ký trước đó. Các loại visa du học Hàn Quốc đều quy định những quyền lợi, thời hạn và chương trình đào tạo riêng biệt.

Cac-loai-visa-du-hoc-han-quoc
Các loại visa du học Hàn Quốc

Hầu hết các bạn đi du học Hàn Quốc sẽ có ít nhất 2 loại visa dành cho các đối tượng và chương trình du học khác nhau. Nếu xin cấp nhầm thì ảnh hưởng rất lớn tới việc du học Hàn Quốc của bạn. Vì vậy, trước khi xin visa cần phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng loại visa định xin để phù hợp với chương trình du học của mình.

Bài viết liên quan:

1.  Visa du học Hàn Quốc D2

Đối tượng được cấp visa loại này là những người muốn tới du học Hàn Quốc hoặc hoạt động nghiên cứu tại các cơ quan giáo dục – học thuật của các trường đại học được thành lập theo quy định của luật giáo dục tại Hàn Quốc.

Muốn lấy được Visa du học Hàn Quốc D2 có thể xin visa D4 rồi xin lên visa D2 bằng 2 con đường, thứ nhất là du học tiếng Hàn hoặc du học nghề và con đường thứ hai là thi lấy chứng chỉ topik 3 đối với hệ đại học, topik 2 đối với hệ cao đẳng, topik 4 đối với hệ sau đại học sau đó xin visa D2.

Điều kiện xin visa du học Hàn Quốc D2:

 • Hộ chiếu còn thòi hạn trên 06 tháng
 • Đơn xin cấp visa (theo mẫu của Đại sứ quán)
 • Giấy báo nhập học của trường
 • Bằng tốt nghiệp THPT và bảng điểm cao nhất có dịch công chứng
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính:
  • Giấy xác nhận tài khoản tiền gửi hoặc chuyển khoản trong nước, gửi trong ngân hàng trong vòng 03 tháng.
  • Giấy cam kết hỗ trợ chi phí du học của người bảo lãnh.

Lưu ý: các bạn chỉ cần dịch sang tiếng Anh là được.

 • Kế hoạch học tập.
 • Giấy chứng nhận học bổng của trường bên Hàn Quốc gửi về.

2. Visa du học Hàn Quốc D4

Visa D4 là loại visa du học Hàn Quốc dành cho các sinh viên tham gia các chương trình đào tạo tiếng hàn, các khóa học trung cấp, học nghề, hay cao đẳng tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Phổ biến nhất là 2 loại visa du học Hàn Quốc D4-1 và D4-6, được nhiều bạn du học sinh lựa chọn nhất và dễ được cấp visa nhất:

 • Visa D4-1 là visa dành cho chương trình đạo tạo tiếng Hàn, chương trình đào tạo từ 1-2 năm, sau đó bạn có thể chuyển lên visa D2 để học chuyên ngành đại học luôn
 • Visa D4-6 dành cho chương trình nghề, thời gian đào tạo từ 2-3 năm, đăng ký học một nghề cụ thể, khi tốt nghiệp thì lấy bằng cao đẳng và chứng chỉ nghề quốc gia và gọi là Du học nghề. Chương trình du học nghề tại Hàn Quốc theo Visa D4-6 khác hoàn toàn với du học bình thường là D4-1. D4-6 được đi làm nhiều hơn và lên E7 nhanh hơn.

Hiện tại ở Hàn Quốc, có rất nhiều trường năm trong danh sách ưu tiên, xin được cấp visa thẳng, đặc biệt là visa D4. Đây là điều rất thuận lợi cho các bạn có nhu cầu đi du học, không lo trượt visa du học Hàn Quốc.

 tìm hiểu thêm: Du học nghề Hàn Quốc – Là bùa cuối cùng cho công dân Việt

Trên đây là bài viết tổng hợp các loại visa du học Hàn Quốc cần biết, nếu có bất cứ thông tin gì, vui lòng liên hệ trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn miễn phí.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Bấm vào đây để chuyển tới cổng thông tin của chúng tôi. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ cùng https://thoidaingaynay.com

Bài viết được gắn thẻ:

 • các loại visa du học Hàn Quốc
 • cac loai visa du hoc han quoc
 • Hướng dẫn phân loại visa du học Hàn Quốc

5 BÌNH LUẬN

 1. Em là Hiền, sinh năm 1997, tốt nghiệp cấp 3 được 2 năm rồi và tiếng hàn của em đang ở trình độ sơ cấp liệu có đi du học Hàn Quốc được không ad?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here