Tại sao lại chọn du học đại học Đức?

0
1588

Hiện nay, việc đi du học ở các quốc gia có nền giáo dục phát triển, xã hội văn minh, ổn định đang trở thành trào lưu của học sinh và sinh viên Việt Nam. Tự hào là một đất nước có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, là chiếc nôi đào tạo ra những thiên tài cho nhân loại như Einstein, Goethe, Kant … Đức đã và đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ Việt Nam có ý định du học.

Tai-sao-lai-chon-du-hoc-dai-hoc-duc
Những lý do để bạn đi du học Đức

Nội Dung

Sự đa dạng của hệ thống trường đại học

Với chất lượng đào tạo thuộc Top hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Đức là một trong những điểm đến được ưa chuộng nhất. Đức có tới hơn 360 trường Đại học được nhà nước công nhận trải rộng trên 170 thành phố.Các ngành học tại các trường Đại học ở Đức khá phong phú và đa dạng từ khoa học ngôn ngữ, xã hội học; luật, y học, kinh tế, cho đến khoa học tự nhiên và kỹ thuật; nông nghiệp, lâm nghiệp và dinh dưỡng học, ngoài ra còn có các ngành nghệ thuật, âm nhạc, điện ảnh, thiết kế …

Gần 1/3 tổng số sinh viên hiện đang theo học ở các trường Đại học chuyên ngành. Với thời gian đào tạo được rút ngắn và đào tạo định hướng, ngày càng có nhiều sinh viên theo học ở các trường đào tạo chuyên ngành.
– Sinh viên có thể chọn học một trong 12.500 ngành học khác nhau ở tất cả các bậc học: Đại học và sau Đại học.
– Đức thuộc nhóm dẫn đầu thế giới về tỷ lệ sinh viên kết thúc thành công khóa học: 77%

Những ngành học và trường học được ưa chuộng nhất

Các ngành học

– Kinh tế doanh nghiệp: 32.285 sinh viên
– Chế tạo máy: 19.702 sinh viên
– Kinh tế: 13.136 sinh viên
– Khoa học pháp lý: 12.846 sinh viên
– Ngôn ngữ học/ Đức học: 12.972 sinh viên

Danh sách các trường học:

1.LMU Muenchen: 6.026
2. Frankfurt am Main: 5.636
3. TU Berlin: 5.625
4. FU Berlin: 5.340
5. Koeln: 5.148
6. TH Aachen: 4.986
7. Duisburg/Essen: 4.864
8. Hamburg: 4.667
9. Heidelberg: 4.636
10. HU Berlin: 4.487

Miễn học phí, chi phí ăn ở sinh hoạt thấp

Hiện nay có 4 bang trong tổng số 16 bang của Đức thực hiện việc thu học phí từ học kỳ 1, nhưng chỉ ở mức vừa phải: 500 Euro một học kỳ, tương đương 27 triệu đồng một năm (ở Anh mức học phí hiện nay đã tăng lên 9.000 bảng một năm, tương đương 306 triệu đồng). Còn lại 12 bang không thu học phí

Sinh viên nước ngoài sang du học ở Đức chỉ phải trả chi phí sinh hoạt ở mức thấp nhất châu Âu (trung bình: 4800 đến 5400 Euro một năm), sinh viên có thể làm thêm 90 ngày trong một năm. Với mức lương bình quân là 7 Euro một giờ, sinh viên có thể kiếm thêm khoảng 5040 Euro một năm (= 90 ngày x 8h/ngày x 7 Euro/h), có nghĩa với mức thu nhập này sinh viên đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình. Như vậy, du học Đức không cần phải gia đình khá giả mới đi được.

Các chính sách ưu đãi của Chính phủ Đức cho sinh viên

Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên: Giảm tiền ăn ở các nhà ăn sinh viên, miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang, miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh, được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu.

Một số tổ chức của chính phủ có chính sách hỗ trợ hồi hương cho sinh viên sau khi tốt nghiệp về nước với mức chi phí đầu tư cho một chỗ làm việc đến 10.000 Euro và từ 3 đến 6 tháng lương (bình quân: 500 Euro/tháng)

Cơ hội du lịch nước Đức và châu Âu không biên giới

Đức tập trung hơn 600 danh lam thắng cảnh của thế giới. Quyển hướng dẫn du lịch nổi tiếng của Úc ‘Lonely Planet” trong tập san đặc biệt “Best in Travel 2010” đã xếp Đức vào vị trí thứ 2 trong số những đất nước du lịch được ưa thích nhất, vì sự đa dạng và sự đổi thay

Sinh viên có khả năng đi du lịch khám phá nền văn hóa của 27 nước trong liên minh châu Âu mà không cần xin Visa vào các nước và tiêu chung một đồng tiền Euro.

Trên đây HaLo đã chia sẻ tại sao nên chọn du học Đức. Hãy cân nhắc thật kỹ trước những quyết định mang tính tương lại của cuộc đời, và đừng ngần ngại gọi ngay đến trung tâm để được hỗ trợ trực tuyến cụ thể nhất.

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://thoidaingaynay.com

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại đây. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ tại website tin tức chất lượng của chúng tôi.

Bài viết được gắn thẻ:

  • Tại sao lại chọn du học đại học Đức?
  • lý do tại sao nên chọn du học đại học đức
  • tại sao nên chọn du học đại học đức
  •  tai sao nen chon du hoc dai hoc duc