Bật mí nguyên liệu nấu trà sữa không thể thiếu 

0
193

Trà sữa một trong thức uống đang được nhiều người yêu thích. Với hương thơm của trà, vị ngọt của sữa cùng với topping đã khiến cho nhiều người si mê đồ uống này. Lựa chọn nguyên liệu nấu trà sữa chất lượng, đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm. Dưới đây là thông tin hữu ích về combo nguyên liệu để nấu trà sữa. 

Nội Dung

1. Nguyên liệu để nấu trà sữa là gì?

Trà sữa chính là thức uống kết hợp giữa trà và sữa. Nguyên liệu nấu trà sữa tại nhà là những thứ không thể thiếu để tạo nên cốc trà sữa thơm ngon. Mọi người cần lựa chọn đầy đủ các nguyên liệu giúp tạo nên cốc trà sữa thơm ngon theo các khẩu vị khác nhau. Tùy vào sở thích mà nguyên liệu để nấu trà sữa sẽ có các loại khác nhau. 

Lựa chọn nguyên liệu nấu trà sữa 
Lựa chọn nguyên liệu nấu trà sữa

2. Nguyên liệu nấu trà sữa không thể thiếu 

Để có được những cốc trà sữa nấu tại nhà mà ngon như ở quán thì mọi người cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Dưới đây là các nguyên liệu nấu trà sữa truyền thống mà mọi người nên biết:

Nguyên liệu trà 

Nguyên liệu để nấu trà sữa quan trọng không thể thiếu đó là trà. Trà được coi là linh hồn và tạo nên hương vị riêng cho cốc trà sữa. Để nấu trà sữa tại nhà thì mọi người có thể chuẩn bị 3 loại trà chính: trà đen, trà xanh, trà ô long. Trà có hương vị khác biệt nên tùy vào sở thích cũng như khẩu vị mà mọi người chọn loại phù hợp. 

  • Trà đen 

Trà đen là loại trà được nhiều người lựa chọn để nấu trà sữa. Loại trà này có mức oxi hóa cao và khi pha trà đen có màu đỏ đậm, vị hơi chát nhẹ. Đồng thời trà đen được lựa chọn để nấu nhiều loại trà khác nhau. 

  • Trà ô long 

Trà ô long là nguyên liệu không thể thiếu trong trà sữa. Đây là loại trà mà có mức ôxi hóa cao từ 8-80%. Loại trà ô long này khi pha có màu vàng đậm, giàu hương vị và có vị hơi ngọt,… Lựa chọn trà ô long được dùng để nấu trà sữa ô long hoặc trà cam vàng,… Tuy nhiên, giá thành của trà ô long sẽ cao hơn so với trà đen. 

  • Trà xanh 

Trà xanh là loại trà có hương vị gần giống với lá trà tự nhiên nhất. Trà xanh khi pha có màu vàng xanh, hơi chát và vị trà đậm. Rất nhiều người lựa chọn nguyên liệu trà xanh để nấu trà sữa. 

Nguyên liệu sữa 

Nguyên liệu không thể thiếu để nấu trà sữa đó là sữa. Lựa chọn loại sữa phù hợp sẽ giúp cho trà sữa có vị ngọt, đậm đà hơn. Để nấu trà sữa tại nhà thì bạn có thể lựa chọn một trong 2 loại sữa dưới đây:

  • Sữa đặc 

Sữa đặc là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn. Và khi dùng sữa đặc để nấu trà sữa nên chọn loại sữa đã loại bỏ 60% lượng nước trong sữa. Sử dụng sữa đặc làm nguyên liệu nấu trà sữa tại nhà giúp cho trà sữa có vị ngọt đậm, thơm ngon. Tuy nhiên, tùy vào khẩu vị của từng người thích ngọt đậm hay ít ngọt thì bạn nên cho lượng sữa đặc phù hợp. 

  • Sữa tươi

Sữa tươi một trong những nguyên liệu nấu trà sữa đang được nhiều người lựa chọn. Sử dụng sữa tươi trong combo nguyên liệu nấu trà sữa giúp cho trà sữa có vị béo nhẹ và không quá ngậy như sữa đặc. Khi uống thì mọi người sẽ cảm nhận được vị sữa hơi tươi mát. Mọi người có thể lựa chọn sữa tươi để làm nguyên liệu nấu trà sữa tại nhà như: vinamilk, TH true milk,… 

Topping 

Nếu như bạn mua nguyên liệu nấu trà sữa thì không thể thiếu đó là topping. Topping là nguyên liệu như: hạt chân trâu đen, thạch trái cây,… Nhờ có topping giúp cho cốc trà sữa trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Các loại hương liệu 

Ngoài trà, sữa và topping thì combo nguyên liệu nấu trà sữa không thể thiếu các loại hương liệu. Hương liệu để giúp cho trà sữa trở lên thơm ngon hơn như: hương hoa lài, hoa hồng hoặc một số cây dược liệu như quế, hồi,… Hương liệu giúp cho trà sữa có vị thơm đặc biệt giúp cho mọi người khi thưởng thức sẽ nhớ mãi hương vị riêng. 

Nguyên liệu không thể thiếu để nấu trà sữa 
Nguyên liệu không thể thiếu để nấu trà sữa

3. Lựa chọn nguyên liệu nấu trà sữa cần lưu ý gì? 

Để có thể đảm bảo được hương vị cũng như chất lượng của cốc trà sữa. Vì thế, khi mua nguyên liệu nấu trà sữa mọi người cần lưu ý trong việc lựa chọn lựa chọn nguyên liệu như: 

Về cách chọn trà 

Đối với các loại trà như: trà đen, trà ô long, trà xanh. Khi chọn mua các loại trà này thì mọi người cần lưu ý chọn loại trà có nguồn gốc rõ ràng. Nên mua ở địa chỉ uy tín hoặc mua tại siêu thị để yên tâm về chất lượng. 

Về cách chọn sữa 

Về cách chọn sữa thì mọi người cũng cần lưu ý để chọn loại sữa phù hợp nhất. Tùy vào sở thích mà mọi người nên chọn sữa tươi hay sữa đặc. Bởi 2 loại sữa này có mùi vị, chất lượng cũng như giá cả khác nhau. Đồng thời, hãy chọn mua sữa đặc từ thương hiệu nổi tiếng để yên tâm về chất lượng. 

Về cách chọn topping 

Trong bất cứ loại trà sữa nào thì topping là nguyên liệu không thể thiếu. Và đây là loại nguyên liệu dễ mất an toàn vệ sinh thực phẩm nhất. Vì vậy, việc lựa chọn topping cũng rất quan trọng.

Nếu có thời gian thì bạn có thể chủ động tự làm topping tại nhà. Còn đối với cách nấu trà sữa có sẵn nguyên liệu thì mọi người lưu ý đến chất lượng của topping. Bởi không thể đảm bảo được 100% các topping nấu trà sữa đều đảm bảo chất lượng tốt, cũng như có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Chọn mua nguyên liệu nấu trà sữa ở địa chỉ uy tín 

Với hàng nghìn địa chỉ bán nguyên liệu nấu trà sữa khiến mọi người băn khoăn không biết nên tìm mua ở đâu. Để đảm bảo được chất lượng của các nguyên liệu chất lượng mọi người nên tìm mua ở địa chỉ tin cậy, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo được an toàn khi sử dụng.

4. Cách nấu trà sữa bằng nguyên liệu có sẵn cần lưu ý gì? 

Hiện nay, việc nấu trà sữa từ nguyên liệu sẵn có đang được nhiều người lựa chọn. Nhưng để nấu đúng cách hay đúng tỷ lệ thì không phải ai cũng nắm được công thức. Để giúp cho mọi người có kinh nghiệm về cách nấu trà sữa bằng nguyên liệu có sẵn. Dưới đây là một số lưu ý mà mọi người không nên bỏ qua:

Nấu trà sữa bằng nguyên liệu có sẵn 
Nấu trà sữa bằng nguyên liệu có sẵn

Xác định đúng định lượng khi nấu 

Để tạo nên được hương vị cũng như độ ngọt cho trà sữa thì người nấu cần cân bằng được các nguyên liệu. Bởi khi nấu trà sữa cần có công thức và xác định tỷ lệ nhất định. Khi pha trà đầu tiên thì mọi người cũng lưu ý đến tỷ lệ nước và trà, tránh trường hợp trà quá đặc hoặc quá loãng. 

Nấu và bảo quản topping đúng cách 

Việc chế biến và nấu topping cũng cần lưu ý. Nếu có thời gian bạn nên tự nấu topping vừa tiết kiệm mà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Bảo quản trà sữa đúng cách 

Mọi người có thể bảo quản trà sữa đã nấu chín trong ngăn mát tủ lạnh. Còn riêng đối với trân châu thì bạn nên sử dụng hết trong ngày và không nên bảo quản tủ lạnh sẽ làm cho hạt trân châu bị cứng. Mọi người cần lưu ý đến thời gian bảo quản trà sữa để giữ được độ tươi ngon của trà sữa. 

Lưu ý về cách nấu trà sữa thơm ngon 
Lưu ý về cách nấu trà sữa thơm ngon

Trên đây là thông tin về nguyên liệu nấu trà sữa và lưu ý khi chọn nguyên liệu nấu trà sữa. Hy vọng rằng những chia sẻ trên giúp cho mọi người có kinh nghiệm để lựa chọn nguyên liệu và nấu trà sữa tại nhà ngon như quán.