Hướng dẫn các cách kiểm tra tài khoản Viettel 

0
186

Viettel là một trong 3 nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam. Có rất nhiều người đang sử dụng thuê bao Viettel để liên lạc và lên mạng mỗi ngày. Để đảm bảo những hoạt động cùng thuê bao Viettel được thông suốt, bạn cần đảm bảo tài khoản còn dư, cũng như hiểu rõ tình trạng tài khoản. Vì thế, đừng bỏ qua những cách kiểm tra tài khoản Viettel để sử dụng thuê bao ổn định, tiện lợi.

Nội Dung

Tại sao cần biết cách kiểm tra tài khoản Viettel?

Hiện nay hầu hết mọi người đều sử dụng điện thoại và trong số đó có rất nhiều người lựa chọn mạng Viettel. Viettel cung cấp nhiều tính năng và các ưu đãi hấp dẫn, mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng thuê bao. 

Kiểm tra tài khoản Viettel rất có lợi cho bạn
Kiểm tra tài khoản Viettel rất có lợi cho bạn

Cho dù bạn sử dụng thuê bao Viettel trả trước hay trả sau thì bạn cũng cần phải biết tài khoản của mình có bao nhiêu tiền và cần phải chi trả bao nhiêu tiền. Việc nắm rõ các thông tin tài khoản sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc kiểm soát khả năng chi tiêu. 

Ngoài ra, với những người sử dụng thuê bao thì việc biết cách kiểm tra tài khoản Viettel sẽ giúp bạn biết thời điểm nào nên nạp tiền vào tài khoản, đảm bảo mọi hoạt động luôn thông suốt. Chưa kể, biết cách thao tác còn giúp bạn nắm được những thông tin về khuyến mãi, các chương trình ưu đãi từ nhà mạng Viettel để nhận được những giảm giá và quà tặng hấp dẫn. 

Hướng dẫn cách kiểm tra tài khoản Viettel xem có bao nhiêu tiền

Có 3 cách để kiểm tra xem tài khoản Viettel của bạn có bao nhiêu tiền trên điện thoại. Đó là dùng tin nhắn SMS và USSD, nhờ sự trợ giúp của tổng đài và sử dụng ứng dụng My Viettel. Cách tiến hành cụ thể như sau: 

Cách 1: Kiểm tra bằng tin nhắn SMS và USSD

Khi bạn sử dụng thuê bao Viettel trả trước, bạn có thể kiểm tra tài khoản Viettel bằng những bước như sau: 

Sử dụng USSD
Sử dụng USSD
 • Sử dụng tổ hợp phím *101# và nhấn OK hoặc phím Gọi để kiểm tra tài khoản chính xem còn bao nhiêu tiền. 
 • Sử dụng tổ hợp phím *102# và nhấn OK hoặc phím Gọi để kiểm tra tài khoản khuyến mãi xem còn bao nhiêu tiền. 

Cách 2: Gọi điện thoại đến tổng đài 900 và làm theo hướng dẫn của tổng đài

Tổng đài 900 của Viettel sẽ trợ giúp bạn kiểm tra tài khoản. Cách thức kiểm tra bao gồm các bước như sau: 

 • Bạn mở ứng dụng gọi điện và bấm số 900, sau đó nhấn phím Gọi. 
 • Tổng đài sẽ bắt máy, bạn chỉ cần lắng nghe và làm theo hướng dẫn để kiểm tra số dư cùng với thông tin chi tiết về tài khoản Viettel của bạn. 

Cách 3: Sử dụng ứng dụng My Viettel

Hiện nay hầu hết người dùng điện thoại đều chọn smartphone, nên bạn có thể sử dụng ứng dụng điện thoại để kiểm tra tài khoản Viettel. Đó chính là ứng dụng di động My Viettel. Cách kiểm tra theo những bước như sau:

Dùng My Viettel
Dùng My Viettel

Nếu bạn chưa có ứng dụng My Viettel thì lên Appstore hoặc Google Play để tải về trước. 

 • Sau khi tải về điện thoại, bạn tiến hành cài đặt theo từng bước như hướng dẫn. 
 • Bạn cài đặt xong thì đăng nhập vào tài khoản của mình. Nếu chưa có tài khoản, hãy tiến hành Đăng ký theo hướng dẫn. 
 • Sau khi đăng ký xong thì đăng nhập vào tài khoản và bấm vào mục Thông tin tài khoản để xem số dư trong tài khoản Viettel hiện nay là bao nhiêu. 

Khi sử dụng ứng dụng My Viettel, bạn không những kiểm tra tài khoản thuê bao Viettel được một cách dễ dàng, mà còn quản lý hiệu quả, cũng như cập nhật được những thông tin khuyến mãi từ nhà mạng. Như vậy bạn có thể dễ dàng mua các gói cước, mua thẻ cào và nhận chiết khấu hấp dẫn, hoặc là quản lý và sử dụng tích điểm Viettel ++, xem video giải trí, xem phim thoải mái, …

Một số kiểm tra khác cho tài khoản Viettel

Ngoài việc kiểm tra xem tài khoản Viettel có bao nhiêu tiền thì bạn có thể kiểm tra những yếu tố sau để quản lý tài khoản thuê bao được hiệu quả: 

 • Kiểm tra số phút gọi nội mạng Viettel, số tin nhắn còn lại bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp KTLL và gửi 109 (Phí: 100đ/ tin nhắn).
 • Để kiểm tra số phút gọi ngoại mạng Viettel, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: KTNM gửi 109 (Phí: 100đ/ tin nhắn).
 • Nếu bạn muốn kiểm tra lưu lượng 3G Viettel còn lại, nhắn tin theo cú pháp: Tra Cuoc và gửi 109 (Phí: Miễn phí).

Hướng dẫn kiểm tra tài khoản Viettel trả sau

Khi bạn sử dụng thuê bao Viettel trả sau, cách kiểm tra tài khoản có thể hơi phức tạp hơn một chút, nhưng không quá nhiều bước để thực hiện. Bạn áp dụng những cách như sau: 

Hướng dẫn kiểm tra tài khoản Viettel trả sau
Hướng dẫn kiểm tra tài khoản Viettel trả sau

Sử dụng ứng dụng My Viettel để kiểm tra tài khoản Viettel trả sau

Do hiện nay số lượng người sử dụng điện thoại thông minh rất nhiều nên việc dùng ứng dụng My Viettel trở nên phổ biến hơn. Bạn có thể kiểm tra tài khoản Viettel trả sau bằng ứng dụng này một cách nhanh chóng. 

 • Bạn tải ứng dụng My Viettel trên CH Play hoặc App Store về để cài đặt trên điện thoại, giúp bạn quản lý hiệu quả tài khoản của mình. 
 • Bạn cài đặt xong thì đăng ký bằng số điện thoại của mình. Bạn đăng nhập vào tài khoản ứng dụng My Viettel. 
 • Sau đó bạn kiểm tra tài khoản trả sau Viettel theo các bước như sau: 
  • Chọn “Tra cước” tại giao diện trang chủ. 
  • Bấm vào “Tra cứu chi tiết cước” để kiểm tra cước phí sử dụng theo từng tháng. 

Ngoài kiểm tra tài khoản Viettel trả sau, bạn còn có thể tra cứu thông tin cá nhân, kiểm tra các gói cước nghe gọi, dịch vụ data đang sử dụng hoặc mong muốn sử dụng trên app My Viettel. 

Liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng để kiểm tra tài khoản thuê bao Viettel

Bạn hãy nhấc máy lên gọi cho số 18008098 để được hỗ trợ nhanh nhất. Đây là tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel, với đội ngũ tư vấn viên trực 24/7. 

Cách kiểm tra tài khoản này hoàn toàn miễn phí và bạn hoàn toàn có thể trao đổi kỹ lưỡng để nắm rõ những thông tin cần thiết. Bạn chỉ cần đọc số thuê bao của mình để nhân viên tra cứu và kiểm tra tài khoản rồi phản hồi cho bạn. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn cũng có thể liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ. Số 18008098 sẽ chia sẻ nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn của Viettel dành cho thuê bao của bạn.

Sử dụng USSD để kiểm tra tài khoản Viettel trả sau

Đây là một cách kiểm tra tài khoản thuê bao Viettel trả sau thích hợp cho những người ít sử dụng mạng Internet hay là ứng dụng My Viettel. Bạn sử dụng USSD để kiểm tra tài khoản cũng rất đơn giản và có thể áp dụng cho những người không dùng điện thoại thông minh. 

Bạn mở điện thoại lên, vào ứng dụng gọi điện hoặc là bấm các phim *101# và nhấn gọi để xem thông tin tài khoản của mình. Bạn nhập *102# để kiểm tra thông tin khuyến mãi và gói cước đang sử dụng. Như vậy, bạn có thể xác định số cước phí ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu và những gói cước đang tham gia là gì để có sự điều chỉnh thích hợp.

Cách kiểm tra tài khoản Viettel khi ở nước ngoài

Trong trường hợp bạn đang ở nước ngoài mà muốn kiểm tra tài khoản thuê bao Viettel của mình thì có thể dùng những biện pháp như sau: 

Cách kiểm tra tài khoản Viettel khi ở nước ngoài
Cách kiểm tra tài khoản Viettel khi ở nước ngoài
 • Bước 1: Bạn nhấn (+84) [Số tổng đài Viettel hỗ trợ gọi từ nước ngoài].
 • Bước 2: Bấm OK.
 • Trong đó số Tổng đài Viettel hỗ trợ gọi từ nước ngoài cho khu vực miền Bắc là 0989 198 198 và 0983 198 198, là số hotline hỗ trợ miền Nam.

Trên đây là những cách kiểm tra tài khoản Viettel xem có bao nhiêu tiền và những gói ưu đãi, khuyến mãi nào. Những cách kiểm tra trên đều dễ thực hiện, vì thế bạn đừng bỏ qua để quản lý tài khoản Viettel chặt chẽ, khoa học hơn.