5 lý do tại sao nên chọn du học Đức

0
904

Nếu bạn còn phân vân chưa biết nên chọn đâu là điểm đến cho hành trình du học của mình thì Đức là một lựa chọn lý tưởng. Vậy lý do nào để chọn du học Đức thay vì các quốc gia khác? Cùng Halo tìm hiểu 5 lý do tại sao nên  chọn du học Đức.

Bài viết liên quan:

5-ly-do-tai-sao-nen-chon-du_hoc_duc
5 lý do tại sao nên chọn du học Đức

1.  Chất lượng giáo dục cao

         Đức thuộc top đầu thế giới về chất lượng đào tạo và bằng cấp của Đức có giá trị trên toàn thế giới. Đức là điểm đến được ưa chuộng nhất và có số lượng sinh viên quốc tế theo học đứng thứ 3 thế giới chỉ sau Mỹ và Anh. Theo bảng khảo sát Times Higher Rankings 2015, trường LMU Munich được xếp hạng thứ 29 trên toàn thế giới;Heideberg University xếp hạng 37 và Humboldt University of Berlin xếp thứ 49 cùng nhiều cơ sở đào tạo khác cũng được vinh danh trong tốp 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Không những thế, cơ sở vật chất phục vụ cho học tập vô cùng hiện đại và bắt kịp xu hướng, đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

2.  Miễn học phí

        Nếu là trường công lập, thì sẽ được nhà nước Đức tài trợ toàn bộ tiền học phí. Ở một số thành phố cho dù phải mất tiền học phí, hoặc tại các trường tư thục, thì mức tiền học phí thậm chí thấp hơn nhiều so với các nước khác.Các bang như Bayern, Hamburg, Niedersachsen và Nordrhein-Westfalen, học sinh vẫn còn mất học phí, tuy nhiên chỉ là một khoản rất thấp đến đáng ngạc nhiên, khoảng 500 Euro/1 học kỳ (12 triệu). Vì vậy bạn chỉ cần chuẩn bị tài chính cho vấn đề ăn ở sinh hoạt, đồ dùng học tập, cui chơi với bạn bè và đi du lịch thôi.

3.  Cơ hội việc làm

          Đức là một trong các quốc gia có chính sách hỗ trợ sinh viên gần như cao nhất thế giới. Du học sinh tại Đức không chỉ được nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm trong suốt quá trình học, mà cho đến sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn được ở lại Đức làm việc tối thiểu 18 tháng, với mức lương trung bình khoảng 50 triệu/ tháng, và hoàn toàn có cơ hội định cư ở tại Đức nếu làm việc được 5 năm trở lên. Theo  Academic Exchange Service Đức (DAAD) 2014, có đến 50% ở lại Đức làm việc sau khi tốt nghiệp. Hiện tại có 500 Công ty lớn nhất thế giới có mặt ở Đức trong tổng số 45.000 công ty nước ngoài. Một số tổ chức của chính phủ có chính sách hỗ trợ hồi hương cho sinh viên sau khi tốt nghiệp về nước với mức chi phí đầu tư cho một chỗ làm việc đến 10.000 Euro và từ 3 đến 6 tháng lương (bình quân: 500 Euro/tháng).

4.  Chất lượng cuộc sống

        Đức là nền kinh tế thứ 4 thế giới, là đầu tàu kinh tế của châu Âu. Hằng năm lượng khách đến Đức du lịch rất đông tại các trung tâm của văn hóa, nghệ thuật và âm nhạc Berlin, Munich và Hamburg. Với cơ sở hạ tầng phát triển, giao thông công cộng đáng tin cậy, bạn có thể dễ dàng đi tham quan du lịch ở bất cứ đâu một cách nhanh chóng và dễ dàng.Tại Đức tập trung hơn 600 danh lam thắng cảnh của thế giới. Quyển hướng dẫn du lịch nổi tiếng của Úc ‘Lonely Planet” trong tạp san đặc biệt “Best in Travel 2010” đã xếp Đức vào vị trí thứ 2 trong số những đất nước du lịch được ưa thích nhất.

5.   Môi trường quốc tế

          Các trường Đại học ở Đức không chỉ giảng dạy bằng tiếng Đức mà còn cả tiếng Anh với học phí 0 đồng. Đức là trung tâm thu hút sinh viên quốc tế với môi trường đa văn hóa. Hằng năm Đức thu hút hơn 300000 sinh viên quốc tế và còn tăng cao trong tương lai. Hơn nữa Đức còn nằm ở trung tâm châu Âu, điều này dễ dàng cho các bạn xách ba lô lên và đi tham quan chiêm ngưỡng du lịch và văn hóa ở 27 nước trong Liên minh châu Âu mà không cần xin Visa và tiêu một đồng tiền chung châu Âu.

Trên đây  HaLo đã chia sẻ 05 lý do tại sao nên chọn du học Đức. Hãy cân nhắc thật kỹ trước những quyết định mang tính tương lại của cuộc đời, và đừng ngần ngại gọi ngay đến trung tâm để được hỗ trợ trực tuyến cụ thể nhât.

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://thoidaingaynay.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • 05 lý do tại sao nên chọn du học Đức

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại đây. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ tại website tin tức chất lượng của chúng tôi.

Bài viết được gắn thẻ:

  • 05 lý do tại sao nên chọn du học đức
  • lý do tại sao nên chọn du học đức
  • tại sao nên chọn du học đức
  • 5 ly do tai sao nen chon du hoc duc