NHỮNG BỆNH TIÊU HÓA THƯỜNG GẶP

0
1274

Bệnh tiêu hóa được chia thành nhiều thể loại bệnh khác nhau với những đặc điểm riêng biệt. Để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về các loại bệnh tiêu hóa này, bài viết sẽ liệt kê một số loại bệnh tiêu hóa thường gặp nhất:

Bài viết liên quan:

Nội Dung

Hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản

trào ngược dạ dày thực quản
trào ngược dạ dày thực quản

Đây không hẳn là một loại bệnh tiêu hóa mà đúng hơn nó là một hội chứng mà trong đó các loại thức ăn khi được đưa vào dạ dày nhưng trào ngược lên phần ống thực quản và gây viêm nhiễm, tổn thương thực quản, từ đó xuất hiện những triệu chứng khó chịu.

Bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày
Viêm loét dạ dày

Đây là tình trạng xuất hiện những vết viêm loét, tổn thương tại bề mặt niêm mạc dạ dày khiến người bệnh luôn cảm thấy đau đớn, nhất là những thời điểm tiếp xúc với những loại thức ăn được đưa vào.

Bệnh sa dạ dày

Theo cấu tạo bình thường, dạ dày nằm ở vị trí phần bụng trên, gần phần xương sườn thứ 11. Tuy nhiên khi chức năng có bóp của dạ dày hoạt đông không tốt nó có thể làm dạ dày bị sa xuống thấp so với vị trí ban đầu. Trong tình huống đó, người bệnh sẽ có cảm giác ậm ạch, đầy bụng cho dù họ không hề ăn gì.

Bệnh viêm đại tràng

Khi bề mặt niêm mạc của đại tràng bị viêm nhiễm, tổn thương hoặc tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài có thể sẽ dẫn đến viêm đại tràng ở người bệnh. Chứng bệnh này có đặc trưng là rất dễ tái phát và trở nên mãn tính, vì vậy việc điều trị được dứt điểm là điều rất khó khăn.

Bệnh trĩ

Bệnh trĩ
Bệnh trĩ

Chứng bệnh này thường có nguy cơ cao xuất hiện khi các bạn bị viêm đại tràng mãn tính, bởi tình trạng rối loạn đại tiện ở những đối tượng này sẽ có nguy cơ khiến cho trương lực cơ trơn đại tràng, cơ thắt hậu môn cũng như dây chằng tại đây bị suy giảm, đồng thời hệ thống tĩnh mạch hậu môn trực tràng bị suy yếu… và khiến cho những người bệnh rất dễ bị mắc bệnh trĩ.

Điều trị các bệnh tiêu hóa

Nói về các biện pháp để khắc phục những vấn đề về tiêu hóa hiện nay, mọi người có thể tìm hiểu và chọn lựa rất nhiều loại thuốc ở các hướng điều trị khác nhau như tây y, đông y, dân gian…

Tuy nhiên, trước khi lựa chọn bất cứ hướng điều trị nào, các bạn cũng cần được khám và chẩn đoán chính xác về thể bệnh, mức độ bệnh mà mình đang mang, từ đó mới có thể lựa chọn được biện pháp điều trị tích cực nhất.

Cụ thể theo tây y, mọi người có thể tùy theo tình trạng thể bệnh mà mình đang mang như đau dạ dày, viêm loét dạ dày, viêm đại tràng… để có thể chọn lựa loại thuốc phù hợp.

Một số loại thuốc được đông đảo người bệnh chọn lựa đó là: Diphenoxylate, hyoscyamin sulfat, dicyclomin HCL…

Còn nếu lựa chọn điều trị theo những bài thuốc đông y, dân gian các bạn có thể tìm hiểu những bài thuốc được lưu truyền trong dân gian mà nhiều người vẫn hay áp dụng.

Đó là những bài thuốc từ những thảo dược tự nhiên như búp lá ổi, lá mơ, rau diếp cá, cây tầm gửi…

Mỗi bài thuốc đều có những đặc điểm và ưu – nhược điểm riêng, vì vậy mọi người nên tìm hiểu kỹ càng trước khi áp dụng bất cứ hướng điuề trị nào để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trong trường hợp bệnh nhân là trẻ nhỏ, các bậc cha mẹ nên điều trị cho trẻ bằng các bài thuốc dân gian và kết hợp cùng với việc cho trẻ uống bù nước điện giải và sử dụng các loại men vi sinh để nhanh chóng cải thiện tình trạng tiêu hóa ở trẻ.

Ngoài ra, để có thể giảm thiểu một cách tối đa các bệnh tiêu hóa. Việc quan trọng nhất đó chính là củng cố chức năng cho hệ tiêu hóa bằng cách sử dụng các sản phẩm hồng sâm KGC mỗi ngày. Với các dưỡng chất quý báu có trong tinh chất hồng sâm 6 năm tuổi Hàn Quốc. Các sản phẩm sâm của Tổng công ty hồng sâm hàng đầu Hàn Quốc sẽ cho bạn một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Không còn dễ bị tác động gây đau đớn, khó chịu. Dễ ăn uống, hấp thụ hơn. Cơ thể ngày một khỏe mạnh hơn.

Các sản phẩm về hồng sâm KGC hiện có sẵn tại: https://phucnguyenduong.com.vn/sam-chinh-phu-han-quoc

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://thoidaingaynay.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

Nguồn : PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG