BỆNH THẬN CÓ BỊ LÂY KHÔNG?

0
1144

BỆNH THẬN CÓ BỊ LÂY KHÔNG?

Bệnh thận là một dạng bệnh lý phổ biến mà bất cứ ai cũng có thể bị mắc phải nếu có một thói quen ăn uống phản khoa học. Vậy, nếu có một thói quen ăn uống khoa học có phải sẽ không bị thận? Bệnh thận có bị lây không? Hẳn nhiều người vẫn còn đang thắc mắc nhiều về điều này.

Bài viết liên quan:

Nội Dung

Vậy, bệnh thận được là gì?

Theo Thư viện bách khoa mở trực tuyến, bệnh thận được hiểu là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính diễn ra ở gia súc, do vi khuẩn Bacillus anthracis gây ra, có thể truyền sang người, ở một vài dạng nó có độc tính rất cao. Tuy nhiên, bệnh thận không lây lan từ người sang người.

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân gây bệnh
Nguyên nhân gây bệnh

Theo định nghĩa trên, có thể nhận thấy dễ dàng một điều rằng, nguyên nhân chính gây ra bệnh chính là do vi khuẩn Bacillus anthracis. Dưới kính hiển vi, loại vi khuẩn này có hình thù giống một cái que lớn. Ở trong đất nó tồn tại dưới dạng bào tử và có thể sống tới 48 năm.

Vi khuẩn Bacillus anthracis được phát hiện bởi một nhà khoa học kiêm bác sỹ người Đức, TS. Robert Koch.

Bệnh thận có bị lây không?

Tuy là có thể lây lan từ động vật sang người, nhưng bệnh hoàn toàn không thể bị truyền nhiễm từ người sang người. Nên chúng ta có thể oại bỏ con đường lây lan này ra khỏi mối lo. Người ta xác định được ba con đường lây nhiễm chính của bệnh thận. Bao gồm:

Lây nhiễm qua da

Khi da khỏe mạnh, sẽ không bất cứ loại virus, vi khuẩn nào có thể xâm nhập vào trong cơ thể, kể cả vi khuẩn Bacillus anthracis cũng không ngoại lệ. Chỉ khi da bị trầy xước, chảy máu mà người bị không băng bó hay chữa trị kịp thời, mà để cho da tự lành thì Bacillus anthracis mới có cơ hội xâm nhập vào cơ thể.

Vì vậy, dù với bất cứ sự bất thường nào của cơ thể, dù nhỏ đến đâu, cũng đều nên quan tâm chăm sóc, chữa trị kịp thời. Để tránh tạo điều kiện cho các loại bệnh phức tạp khác được hình thành. Gây nhiều mệt mỏi, ốm đau cho cơ thể.

Lây nhiễm qua đường tiêu hóa

Lây nhiễm qua đường tiêu hóa
Lây nhiễm qua đường tiêu hóa

Vi khuẩn gây bệnh thận có thể tồn tại trong cơ thể của bất cứ loại gia súc nào. Và chính thói quen ăn đồ tái, ăn nội tạng động vật, ăn tiết canh của người Việt đã vô tình tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Cần lưu ý rằng, nếu nuốt phải vi khuẩn than, cơ thể có khả năng mắc bệnh rất nặng thậm chí là tử vong.

Lây nhiễm qua đường hô hấp

Lây nhiễm qua đường hô hấp
Lây nhiễm qua đường hô hấp

Đây được xem là con đường lây nhiễm nguy hiểm nhất trong số ba con đường lây nhiễm chính của vi khuẩn thận. Thông qua đường hô hấp, vi khuẩn xâm nhập được vào các tuyến bạch huyết ở ngực, sinh sôi nảy nở và sản xuất các chất độc gây tử vong.

Bệnh thận có bị lây không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, chính vì bệnh chỉ lây từ động vật sang người. Nên chỉ cần bạn hạn chế ăn đồ ăn tái, sống hoặc những món ăn không rõ nguồn gốc, đồ ăn vỉa hè. Cũng như vệ sinh sạch sẽ cho thú cưng trong nhà. Thì nguy cơ bị mắc bệnh thận cũng đã giảm được đến mức tối đa rồi.

Hãy luôn lưu ý, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình từ những điều nhỏ nhặt nhất. Và bạn sẽ không còn phải lo lắng hay bận tâm về bất cứ loại bệnh nào, kể cả là những bệnh phổ biến, dễ mắc nhất là bệnh thận.

 

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://thoidaingaynay.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

Nguồn : PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG