Những thông tin cần biết về rối loạn nhịp tim

0
1033

Rối loạn nhịp tim là triệu chứng rối loạn thường gặp nhất trong số các biểu hiện bệnh tim mạch. Loạn nhịp tim có thể gây khó thở cũng như các bệnh lý nặng khác. Vậy chúng là gì? Nguyên nhân gây rối loạn nhịp tim là gì? Có những biến chứng của rối loạn nhịp tim thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Rối loạn nhịp tim là gì?

Bình thường, khi cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi, tim sẽ đập chậm lại. Khi hoạt động, nhất là lúc gắng sức, tim sẽ đập nhanh hơn để cung cấp đủ oxy cho các bắp cơ và các cơ quan hoạt động. Để co bóp được bình thường như vậy, tim cần đến một hệ thống làm việc ăn nhập hoàn toàn.

Loạn nhịp có thể gặp như nhịp tim chậm, nhanh, không đều, các buồng tim không co bóp đồng bộ với nhau. Rối loạn nhịp tim có thể làm ảnh hưởng tới chức năng bơm máu của tim. Khi đó, cơ thể có thể xuất hiện các biểu hiện như mệt mỏi, thậm chí là ngất xỉu khi nhịp quá chậm hoặc quá nhanh.

Các triệu chứng của rối loạn nhịp tim

Loạn nhịp tim nhiều khi không gây ra triệu chứng gì. Trong trường hợp nhịp tim quá chậm, người bệnh có thể bị chóng mặt hoặc ngất xỉu, nghiêm trọng hơn có thể xuất hiện các biểu hiện suy tim như khó thở, phù mắt cá chân,…Nhịp tim quá nhanh cũng có thể xuất hiện các biểu hiện trên do các buồng tâm thất không đủ thời gian giãn ra để đổ đầy máu.

Đánh trống ngực: tim đập mạnh sẽ gây ra hiện tượng đánh trống ngực rất rõ. Đây là biểu hiện thường gặp nhất của loạn nhịp tim. Mặc dù dấu hiện này có thể xuất hiện ngay cả khi tim đang làm việc bình thường nhưng sẽ kèm theo các dấu hiệu khác như hụt hẫng, tim ngừng đập vài giây,…

Mệt và cảm giác khó thở: đây là biểu hiện thường gặp của nhiều loại rối loạn nhịp tim. Tuy nhiên, nó cũng là dấu hiệu của nhiều loại bệnh khác nhau.

Nguyên nhân gây ra rối loạn nhịp tim

Các nguyên nhân chủ yếu được chỉ ra gồm:

 • Thiếu ngủ
 • Stress
 • Sử dụng các chất kích thích, đồ uống có gas, chất gây nghiện,…
 • Tình trạng rối loạn điện giải
 • Các bệnh lý thực tổn hệ tim mạch
 • Nhiều trường hợp không rõ nguyên nhân

Làm gì khi bị rối loạn nhịp tim?

Khi thấy các biểu hiện bệnh rối loạn nhịp tim kéo dài, hãy đến kiểm tra tại các phòng khám chuyên khoa để kết luận nguyên nhân và biểu hiện gây bệnh. Từ đó tìm cách khắc phục hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, hãy có cách phòng ngừa và cải thiện các triệu chứng dưới đây:

 • Giữ gìn vệ sinh cá nhân, tránh stress, nghỉ ngơi đầy đủ, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.
 • Tránh sử dụng các chất kích thích, chất gây nghiện, chất cồn.
 • Thường xuyên thăm khám để đảm bảo quá trình điều trị có tiến triển
 • Không được tự ý sử dụng thuốc, không tự chẩn đoán bệnh.
 • Theo dõi các triệu chứng bệnh, có thể tăng hoặc giảm theo thời gian.

Như vậy, với những thông tin cơ bản về bệnh rối loạn nhịp tim trên đây, chắc chắn bạn đã biết cách phòng ngừa sao cho phù hợp nhất với cuộc sống của mình.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến
– Hồng hoa Tây Tạng
– An cung ngưu
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://thoidaingaynay.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe