Logo các hãng xe hơi trên thế giới và những điều cần biết

0
325

Trên thế giới có rất nhiều hãng xe hơi với thiết kế và chức năng khác nhau. Mỗi dòng xe đều là đại diện cho thương hiệu cũng như thị trường của nhà sản xuất nắm giữ. Từ cao cấp đến bình dân, khi thiết kế, logo các hãng xe hơi trên thế giới đều mang một ý nghĩa riêng, cùng tham khảo nhé.

Abarth

Abarth & CSPA là hãng xe đua được Carlo Abarth thành lập năm 1949 với biểu tượng chiếc lá chắn hình con bọ cạp, luôn đứng đầu cho các dòng xe đua chính hiệu, và là sự lựa chọn hàng đầu của các tay đua.

logo-cac-hang-xe-hoi-tren-the-gioi-1
Logo hãng xe Abarth

Lamborghini

Thuộc tập đoàn sản xuất xe của người Đức được thành lập năm 1963 bởi một doanh nhân người Ý. Đây là hãng xe hơi sát cánh ngang tầm Ferrari trong nền công nghiệp xe hơi thể thao tại quốc gia này.

logo-cac-hang-xe-hoi-tren-the-gioi-2
Logo hãng xe Lamborghini

Ferrari

Năm 1929, Ferrari- một cái tên đậm chất Ý được sáng lập với ý nghĩa “ bền vững với thời gian”. Scuderia Ferrari Marlboro không còn xa lạ trong các giải đua F1 ngày nay. Không chỉ vậy, logo của Ferrari còn được đánh giá thuộc top logo các hãng xe hơi trên thế giới biểu tượng cho sức mạnh công nghệ hiện đại.

logo-cac-hang-xe-hoi-tren-the-gioi-3
Logo hãng xe Ferrari

BMW

Thương hiệu xe hơi nổi về sự sang trọng của Đức. Khi nhìn thấy logo hãng xe hơi này, người ta thường biết đến là biểu tượng tường thành vững chắc cho các thế hệ xe tại quốc gia này.

logo-cac-hang-xe-hoi-tren-the-gioi-4
Logo hãng xe BMW

Lexus

Lần đầu tiên xuất hiện tại Mỹ năm 1989, Lexus đã nhanh chóng biến mình thành xe hơi hạng sang với mức tiêu thụ nhanh nhất. Theo thời gian, Lexus ngày càng khẳng định được mình và mở rộng trên nhiều thị trường nước khác. Tính đến năm 2006, Lexus đã trải rộng trên 68 quốc gia trên thế giới.

logo-cac-hang-xe-hoi-tren-the-gioi-5
Logo hãng xe Lexus

Mazda

Được thành lập bởi công dân nước Nhật Jujiro Matsuda năm 1920. Có nhiều ý kiến trái chiều về tên của hãng xe hơi này. Người ta cho rằng, Mazda chính là biến thể tên của người sáng lập một số ý kiến lại cho rằng tên hãng xe được lấy từ tên của vị thần lửa trong truyền thuyết Nhật Bản – Ahura Mazda.

logo-cac-hang-xe-hoi-tren-the-gioi-6
Logo hãng xe Mazda

Hyundai

Được thành lập bởi cường quốc về ô tô, từ một công ty xây dựng nhỏ, Chung Ju Yung người Hàn Quốc đã sáng lập nên hãng xe này này năm 1947. Với biểu tượng giống như hai người đang nắm tay nhau, Hyundai mang ý nghĩa đậm phong cách hiện đại, một cuộc sống ngày càng tiên tiến và phát triển trong tương lai.

Logo hãng xe Hyundai

Mitsubishi

Được thành lập năm 1970 với tên gọi Mitsubishi Industries Heavy- tập đoàn công nghiệp sản xuất các bộ phận của ô tô. Năm 2011, Mitsubishi trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu tại Nhật Bản, và đứng thứ 16 trên thế giới.

Logo hãng xe Mitsubishi

Nissan

Hoàn toàn khác biệt với nhà sản xuất xe buýt và xe tải lớn “Nissan Diesel”, Nissan được nhắc đến là biểu tượng của của những nhà sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản. Năm 1999, Nissan đã liên kết với Renault- hãng xe chuyên vận tải của Pháp, Nissan đã trở thành nhà sản xuất xe lớn thứ 3 tại Nhật, và là một trong ba đối thủ dẫn đầu tại Châu Á.

Logo hãng xe Nissan

Toyota

Đây là tập đoàn tại Nhật và có sức ảnh hưởng bậc nhất tại Việt Nam. Với giá cả bậc trung, tại Việt Nam, bạn chỉ cần ra đường là có thể thấy logo hãng xe này chạy trên đường. Một thương hiệu được người Việt tin dùng nhất hiện nay.

Logo hãng xe Toyota

Như vậy, chúng ta vừa tham khảo một số logo của các hãng xe hơi trên thế giới và những điều thú vị về nó. Hi vọng bạn có thể chọn ra cho mình một chiếc xe yêu thích mà vẫn phù hợp với khả năng kinh tế của bản thân.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here