Công nghệ tốt nhất để giúp bạn tránh tai nạn xe hơi

0
184

Với gần 270 triệu ô tô được đăng ký tại Mỹ, không có gì ngạc nhiên khi có hơn 16.000 vụ tai nạn mỗi ngày. Tuy nhiên, những đổi mới công nghệ đang làm cho những con đường của chúng ta an toàn hơn bao giờ hết. Tất nhiên, bạn sẽ cần đảm bảo rằng mình đang sử dụng đúng công nghệ trên xe hơi nếu bạn muốn tối ưu hóa sự an toàn của mình. Để bắt đầu, hãy xem công nghệ tốt nhất để giúp bạn tránh tai nạn xe hơi ngay bây giờ:

1. Phanh tự động khẩn cấp

Các phương tiện tự động hoàn toàn có thể vẫn còn nhiều năm nữa, nhưng hơn 54 triệu phương tiện trên toàn thế giới dự kiến ​​sẽ có một số hình thức tự chủ vào năm 2024. Phanh tự động khẩn cấp chỉ là một ví dụ về cách các tính năng tự hành có thể giúp bạn an toàn hơn trên đường.

xe

Laser, máy ảnh và / hoặc radar được sử dụng làm cảm biến hướng về phía trước để phát hiện khi xe đang đến gần một vật thể. Nếu xe đến quá gần một đối tượng, phanh khẩn cấp sẽ tự động triển khai, dừng xe và ngăn ngừa va chạm.

2. Kiểm soát ổn định điện tử

Hầu hết các phương tiện mới đều có một số hình thức kiểm soát ổn định điện tử (ESC) nhưng những tiến bộ công nghệ đang cải thiện hiệu suất của chúng. Nếu xe của bạn bắt đầu lắc lư hoặc trượt bánh, hệ thống ESC sẽ ghi nhận chuyển động và bước vào để đưa xe trở lại đúng hướng. Bằng cách đó, hệ thống kiểm soát ổn định điện tử có thể ngăn chặn thành công việc lật xe, cải thiện khả năng vào cua và giúp bạn kiểm soát xe của mình.

3. Màn hình Head-Up

Bạn sẽ không tìm thấy chúng trên nhiều phương tiện, nhưng màn hình hiển thị head-up được coi là một tính năng an toàn chính trên xe hơi trong những năm tới. Thay vì có thông tin quan trọng, chẳng hạn như tốc độ của bạn hoặc chỉ đường sat-nav, trên bảng điều khiển hoặc trên màn hình kỹ thuật số, dữ liệu này sẽ được hiển thị trên chính kính chắn gió, trong tầm nhìn của bạn khi bạn đang lái xe. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải nhìn ra xa đường để truy cập dữ liệu khi đang lái xe. Nhờ đó, bạn sẽ nhận thức rõ hơn và có thể ứng phó với các mối nguy hiểm trên đường, do đó giảm nguy cơ xảy ra tai nạn.

4. Giám sát mệt mỏi

Lái xe khi bạn mệt mỏi có thể nguy hiểm như lái xe khi bạn đang bị ảnh hưởng bởi rượu, đó là lý do tại sao theo dõi tình trạng mệt mỏi được coi là một cách quan trọng để ngăn ngừa tai nạn xe hơi. Công nghệ trong ô tô giám sát hiệu suất lái xe của bạn, cũng như quét khuôn mặt của bạn, để phát hiện các dấu hiệu mệt mỏi hoặc mệt mỏi. Nếu hệ thống phát hiện dấu hiệu mệt mỏi, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo cho bạn cơ hội để tấp vào lề một cách an toàn để nghỉ ngơi hoặc chuyển hướng.

5. Hành động nếu bạn bị thương trên đường

Mặc dù công nghệ trong ô tô chắc chắn có thể giúp đường xá của chúng ta an toàn hơn, nhưng hàng triệu người vẫn đang bị thương trong các vụ va chạm và tai nạn ô tô. Nếu bạn bị thương trong một vụ tai nạn hoàn toàn không phải do lỗi của bạn, hasnerlaw.com có thể giúp bạn đòi bồi thường.

xe-2

Bằng cách khởi kiện sau một vụ tai nạn xe hơi, bạn có thể đảm bảo rằng mình không bị thiệt hại về tài chính vì sai lầm của người khác. Hơn nữa, việc yêu cầu bồi thường giúp bạn có cơ hội nêu bật tầm quan trọng của an toàn giao thông đường bộ và sẽ khuyến khích những người khác suy nghĩ về cách họ cũng có thể giảm nguy cơ tai nạn xe hơi.

Có thể bạn quan tâm

Bạn đang có nhu cầu mua xe ô tô, bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn dòng xe nào? Bạn muốn mua xe trả góp lãi suất thấp, bạn muốn mua xe với giá ưu đãi cùng nhiều tiện ích sang trọng đẳng cấp.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay

Đại lý xe Vinfast  ủy quyền chính thức của Công ty Vinfast – Tự hào là showroom xe Vinfast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe Vinfast VF e 34, giá xe Vinfast Fadil, giá xe Vinfast Lux 2.0, giá xe Vinfast Lux Sa 2.0, giá xe Vinfast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe Vinfast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Địa Chỉ: Tầng B2 R6 Trung tâm thương mại Royal city, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0968.202.166

Email: xevinfastvn.com@gmaill.com

Tham khảo báo giá xe Vinfast Bảng giá xe VinFast VFe 34, Fadil, Lux 2.0, Lux Sa 2.0, President V8 tháng 6/2021