Lý do khiến thời gian giặt của máy giặt Electrolux quá lâu

0
951

Bạn thường xuyên dùng máy giặt và có để ý thời gian giặt máy giặt Electrolux giữa các mẻ là không giống nhau. Có những mẻ quần áo giặt trong 35 phút nhưng cũng có mẻ phải gần 1 giờ mới xong. Vậy lý do nào khiến thời gian giặt của máy giặt Electrolux quá lâu hơn bình thường. Cùng chúng tôi tìm câu trả lời chính xác nhé cho thắc mắc này nhé.

ly-khien-thoi-gian-giat-cua-may-giat-electrolux-qua-lau1
Thời gian giặt máy giặt Electrolux quá lâu do nhiều nguyên nhân

Nội Dung

Lý do khiến thời gian giặt của máy giặt Electrolux quá lâu

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, thời gian giặt của máy giặt lâu thường là do những lý do bên dưới đây:

Nguồn nước cấp yếu

Nguyên nhân đầu tiên mà muốn nhắc đến đó chính là do nước nguồn cấp vào máy giặt quá yếu. Theo các chuyên gia có khuyến cáo rằng, mực nước đạt tiêu chuẩn giúp máy giặt hoạt động bình thường cho dòng chảy là 5 – 10 phút/lần giặt. Trường hợp đường ống nước hay nước vào có áp lực yếu thì thời gian cấp nước sẽ lâu hơn. Như vậy, máy giặt nhà bạn cho mẻ quần áo đó sẽ kéo dài hơn bình thường.

Cách khắc phục: Khi đã xác định được do nguồn nước vào yếu thì bạn cần phải cải thiện nguồn nước vào. Bạn thực hiện bằng cách đặt máy ở vị trí nước áp lực đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, không phải nhà ai cũng đủ rộng để chọn theo phương án di chuyển vị trí đặt nguồn nước vào. Do vậy, hầu hết mọi người đều chọn cách hai đó chính là dùng bơm tăng áp dành cho máy giặt. Như vậy, thời gian giặt sẽ như bình thường.

ly-khien-thoi-gian-giat-cua-may-giat-electrolux-qua-lau2
Thời gian giặt lâu do nguồn nước cấp yếu

Điện yếu

Điện yếu cũng chính là nguyên nhân khiến thời gian giặt máy giặt lâu. Đặc biệt đối với những máy đời mới yêu cầu điện áp đạt tiêu chuẩn từ 220V – 240V mới có thể đảm bảo đúng như nhà sản xuất đưa ra. Thậm chí, khi điện yếu thì sẽ có cảnh báo không hoạt động hoặc bị lỗi.

Cách khắc phục: Trường hợp này khắc phục cũng khá đơn giản. Bạn cần sử dụng một Lioa – thiết bị ổn định điện áp cho thiết bị điện nhà mình. Ngoài việc giúp thời gian máy giặt như bình thường thì còn bảo vệ các thiết bị điện trong nhà mình một cách hiệu quả. Thực tế cách này được các chuyên gia khuyên dùng nhiều nhất.

Chọn sai chế độ giặt

Ngoài nguồn nước và điện trong gia đình khi giặt máy giặt làm ảnh hưởng đến thời gian mỗi mẻ quần áo giặt thì thao tác người dùng cũng là nguyên nhân. Bạn cần chọn chế độ giặt quần áo đúng với loại đồ mà mình muốn giặt. Cụ thể: quần áo mỏng, quần áo dày, chăn màn,…Tương ứng với từng loại quần áo này sẽ có chế độ tương ứng.

Ngoài ra, một vài máy giặt hiện nay có chức năng ngâm thì giặt thường và giặt ngâm có thay đổi khá nhiều. Thực tế, nhiều máy giặt lồng ngang chọn chế độ giặt ngâm có thời gian hoàn thành lên đến 160 phút.

Cách khắc phục: trước khi chọn chế độ giặt bạn nên đọc kỹ và xác định loại đồ mà mình muốn chọn chương trình thích hợp. Ví dụ, bạn giặt đồ thường thì nên chọn chương trình giặt thường hoặc giặt chăn thì chọn giặt chăn. Nếu giặt chân bạn chọn giặt thường thì chắc chắn sẽ lâu hơn.

Trên đây là những lý do khiến thời gian giặt của máy giặt Electrolux quá lâu. Trong trường hợp đã làm theo hướng dẫn nhưng vẫn không tự khắc phục được thì hãy gọi ngay cho chúng tôi. Sửa chữa điện tử – điện lạnh Đức Hưng sẽ nhanh chóng xử lý giúp bạn sử dụng bình thường trở lại. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0243.688.5696 hoặc 0938.92.33.88 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Cách sử dụng máy giặt để vắt quần áo đơn giản và hiệu quả nhất

>>>>> Trang chủ