Những yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng

0
1333

Văn phòng công ty có nội thất đẹp và bố trí khoa học sẽ tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng hoặc đối tác đến giao dịch. Nội thất cũng ảnh hưởng đến việc gây dựng môi trường và nâng cao tinh thần, cảm hứng làm việc cho nhân viên. Vì thế việc thiết kế nội thất văn phòng là điều cần thiết cho mọi công ty bất kể quy mô lớn hay nhỏ. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần lưu ý để văn phòng có thiết kế đẹp và phù hợp cho không gian làm việc.

Yếu tố nào quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng?
Yếu tố nào quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng?

Nội Dung

Hệ thống chiếu sáng trong thiết kế nội thất văn phòng

Hệ thống chiếu sáng là yếu tố cực quan trọng trong thiết kế nội thất, ảnh hưởng trực tiếp tới bầu không khí làm việc của mọi nhân sự. Vì vậy cho dù bạn lựa chọn phong cách thiết kế nào, bạn cần xem xét cẩn thận và đảm bảo ánh sáng phải phù hợp và đạt chuẩn mà vẫn hiệu quả về chi phí.

Bố trí không gian

Không gian là nền tảng kiểm soát toàn bộ bản thiết kế. Để đảm bảo không gian được bố trí khoa học, bạn cần lưu ý về yếu tố kích thước (chiều dài, chiều rộng, chiều cao) và các tiện ích mà từng khoảng không gian mang lại. Cần đảm bảo không gian được thiết kế hợp lý và cân bằng, không nên quá chật chội, quá nhiều đồ đạc hoặc quá trống trải.

Bố trí khoảng xanh phù hợp

Nội thất văn phòng sẽ  gò bó và thiếu hoàn chỉnh nếu không có khoảng xanh hoặc chậu cây trang trí. Cây cối giúp thanh lọc làm tươi mát không khí và tạo vẻ mềm mại, gần gũi, cân bằng diện mạo tổng thể của văn phòng. Bạn nên lưu ý chọn các loại cây dễ sống trong không gian kín như cây kim ngân, trầu bà đế vương, trầu bà thanh xuân,..

Vách tường

Hạng mục vách tường, vách tường thạch cao là phần thiết yếu của mọi bản thiết kế nội thất. Màu sơn tường có thể giúp không gian trông rộng rãi và sáng sủa hơn. Một số màu phù hợp cho văn phòng công ty thường được gợi ý là màu xanh lam nhạt, màu be, màu gỗ, các màu trung tính… Đây là những gam màu tinh tế và có thể thúc đẩy bầu không khí làm việc hứng khởi. Ngoài ra, công ty có thể cân nhắc việc trang trí vách tường bằng tranh ảnh, tác phẩm nghệ thuật, áp dụng nghệ thuật thị giác… để tạo điểm nhấn nổi bật.

Sàn nhà

Đối với các văn phòng công ty, sàn nhà đẹp sẽ tạo ấn tượng thị giác sâu đậm. Ngoài ra chúng còn phải dễ làm sạch. Những lựa chọn thường được áp dụng là sàn gỗ, trải thảm, bê tông mài… Nên ưu tiên áp một tông màu với sắc thái nhẹ nhàng cho sàn nhà để tạo cảm giác ổn định.

Lựa chọn đồ nội thất tiện dụng

Đồ nội thất văn phòng phải đảm bảo phù hợp với quy mô, cách thức vận hành doanh nghiệp và phải đáp ứng đủ công năng cần thiết. Dưới đây là một số gợi ý về những vật dụng nội thất cần thiết:

Tủ đựng tài liệu: Hệ thống tủ đựng tài liệu được dùng để lưu trữ hồ sơ, sách báo gọn gàng, tránh lộn xộn, hoặc tận dụng để đặt đồ trang trí làm điểm nhấn. Một số lựa chọn phổ biến cho các văn phòng là tủ locker, tủ sắt văn phòng, tủ gương, tủ gỗ…

Bàn ghế văn phòng: Việc lựa chọn bàn ghế cần đặt nhu cầu và sự thoải mái của nhân viên lên hàng đầu. Ghế và bàn làm việc toz phù hợp có thể giảm tối đa nguy cơ mắc các căn bệnh của dân công sở, điển hình như bệnh về cột sống, đau vai gáy… Ngoài ra những vật dụng này cũng phải tương xứng với các hạng mục nội thất khác xung quanh. Nên ưu tiên chọn bàn ghế có thể mang lại vẻ chuyên nghiệp cho diện mạo tổng thể của văn phòng như bàn gỗ, bàn chân sắt, ghế xoay…

Thiết kế nội thất văn phòng không chỉ cần sự sáng tạo và tinh tế, mà còn đòi hỏi tính khoa học thông qua các nguyên tắc và yếu tố thiết kế cần thiết. Việc đảm bảo thiết kế không gian, ánh sáng, tường nhà, sàn nhà, đặt khoảng xanh và bố trí vật dụng nội thất phù hợp sẽ là chìa khóa để kiến tạo nội thất đẹp và thẩm mỹ cho văn phòng làm việc của bạn.

Xem thêm các tin tức khác tại https://thoidaingaynay.com/