Những lưu ý khi bạn lựa chọn sơn ngoại thất

0
870

Sơn ngoại thất là phần cực kỳ quan trọng và là khâu gần như cuối cùng để hoàn thiện việc sửa sang xây dựng ngôi nhà của bạn. Để tạo nên một ngôi nhà đẹp với màu sơn nổi bật và chất lượng, việc chọn lựa sơn ngoại thất cũng cần phải được chú trọng.

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần nhờ để chọn cho công trình của mình sơn ngoại thất như ý

Nội Dung

1. Hãy xem xét không gian nhà của bạn

Nếu bạn muốn có một không gian đẹp cho ngôi nhà của mình thì việc chọn màu sơn ngoại thất có cùng tông màu với không gian xung quanh sẽ giúp khuôn viên ngôi nhà trông đẹp và hài hòa hơn rất nhiều. Nếu khuôn viên xung quanh nhà có nhiều cây xanh thì việc lựa chọn màu sơn ngoại thất là màu xanh và nâu là rất hợp lý. Hoặc bạn có thể chọn mẫu san hô đỏ cho ngôi nhà gần biển tạo cảm giác nổi bật và độc đáo.

2. Chọn loại sơn có độ bền màu c

Với sơn ngoại thất, yếu tố bền màu rất quan trọng. Vì phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, mưa gió và độ ẩm dễ khiến màu sơn phai đi sau nhiều năm sử dụng. Vì vậy với việc chọn sơn ngoại thất bạn nên đầu tư những loại sơn ngoại thất chất lượng, độ che phủ rộng và độ phủ mịn cao để giảm ma sát với bụi bẩn. Một số loại sơn ngoại thất tốt hiện nay phải kể đến sơn Alex với khả năng giữ bụi bẩn và dễ rửa trôi khi trời mưa.

Những lưu ý khi bạn lựa chọn sơn ngoại thất
Những lưu ý khi bạn lựa chọn sơn ngoại thất

3. Sơn ngoại thất chống nấm mốc gây hại

Việt Nam là một nước nhiệt đới với hai mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Với mùa mưa, độ ẩm cao dễ khiến tường bị bong tróc, nấm mốc. Việc tường của bạn bị nấm mốc thực sự không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan ngôi nhà, mà còn gây ra những ảnh hưởng gây thiệt hại về kết cấu và tuổi thọ ngôi nhà. Việc lựa chọn một loại sơn ngoại thất có khả năng chống thấm mốc sẽ giúp ngôi nhà của bạn luôn giữ được màu tươi mới.

4. Chọn loại sơn ngoại thất giảm bức xạ nhiệt

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa hầu như quanh năm nóng như ở Việt Nam thì việc chọn một loại sơn ngoại thất có khả năng giảm bức xạ nhiệt là điều cần thiết. Không chỉ giúp không gian thoáng mát, những loại sơn có khả năng giảm bức xạ các tia UV, tia độc hại sẽ giúp bảo vệ người thân trong gia đình bạn

5. Hãy cẩn thận với loại sơn ngoại thất dễ đánh lừa thị giác

Mặc dù có các bảng màu sơn nhưng khi nhìn thì có thể bạn sẽ dễ bị lẫn hoặc chọn những màu sơn không đúng ý, đây là điều thường gặp khi bạn đi mua sơn ngoại thất cho không gian của mình. Thông thường, màu sắc sẽ trông sáng hơn trên bề mặt rộng so với khi để làm mẫu nhỏ. Vì vậy bạn cần chú ý chọn màu tối hơn một chút so với màu bạn chọn ban đầu. Và luôn nhớ, hãy thử kiểm tra màu đã chọn trên một khu vực nhỏ trước khi quyết định mua.

Trên đây là một số lưu ý cho bạn trước khi mua sơn ngoại thất cho ngôi nhà của mình. Chúc bạn tìm được loại sơn ưng ý và có một không gian thật đẹp.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Chọn lựa màu sơn cho phòng cưới

>>>> Trang chủ