Những lỗi thường gặp khi sử dụng nồi nấu rượu công nghiệp bằng củi

0
431

Nồi nấu rượu công nghiệp là giải pháp tối ưu cho các đơn vị sản xuất và kinh doanh rượu số lượng lớn. Sử dụng nồi nấu rượu công nghiệp, chắc chắn thành phẩm rượu của bạn sẽ thơm ngon, hơn nữa lại cho năng suất cao vượt trội trong khoảng thời gian ngắn. Hiện nay, nồi nấu rượu công nghiệp được chia làm 2 loại chính xét theo nhiên liệu: nồi nấu rượu dùng điện và nồi nấu rượu dùng củi. Tùy thuộc vào từng đơn vị mà bạn có thể lựa chọn cho đơn vị của mình một loại nồi nấu phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những lỗi thường gặp khi sử dụng nồi nấu rượu và cách khắc phục nhé. 

(Xem thêm về nồi nấu rượu tại đây: https://dienmaynewsun.com/noi-nau-ruou/)

Nội Dung

Những lỗi thường gặp khi sử dụng nồi nấu rượu dùng củi

  1. Cơm rượu bị trào ra ngoài

Cơm rượu đun trong nồi bị trào ra ngoài thường xảy ra do công suất quá lớn. Chẳng hạn như bạn chưng cất 20kg cơm rượu, nhưng lại sử dụng chiếc nồi bé có năng suất 15kg/ mẻ. Như vậy khi đun cơm rượu chắc chắn sẽ bị tràn ra ngoài. Với trường hợp này, bạn chỉ cần chia nhỏ lượng cơm rượu trên thành hai mẻ là được. 

Ngoài ra, còn trường hợp khác khiến cơm rượu bị tràn nữa là do bạn để nhiệt độ sôi quá cao hoặc chưa khóa chặt kín nắp nồi. Cách xử lý vấn đề này cũng khá đơn giản. Bạn có thể hạ nhiệt độ sôi xuống ở mức vừa phải, phù hợp để nấu cơm rượu. Kiểm tra lại một lần nữa các chốt nắp nồi trước khi tiến hành đun. Điều này bạn có thể quan sát bằng mắt thường được. 

  1. Nồi có mùi cháy, cơm rượu bị khê

Khác với cách nấu rượu thủ công bằng củi, sử dụng chiếc nồi nấu rượu công nghiệp dùng củi với công nghệ nấu tiên tiến hơn, rượu sẽ không bị khê cháy trong quá trình nấu. Tuy nhiên, vẫn có thể xảy ra trường hợp cơm rượu bị khê do người dùng không thêm nước vào trong nồi. Ngay ở bên ngoài thành nồi được trang bị ống thăm dò mực nước và van tiếp nước giúp bạn dễ dàng quan sát và kiểm soát mực nước dễ dàng, đảm bảo cơm rượu không bị khét. Tuy nhiên, nếu mực nước trong nồi vẫn đang ở mức ổn định, mà cơm rượu vẫn có mùi khét, có thể do bạn gia nhiệt quá nhiều, cần quan sát đồng hồ nhiệt trên thân nồi và điều chỉnh nhiên liệu đốt. Nếu nguyên nhân bị khê cháy vẫn không phải do 2 lỗi trên, bạn có thể gọi điện đến đơn vị sửa chữa, bảo hành để được tư vấn và giải đáp nhé.

  1. Lỏng van xả và một số linh kiện khác

Trong quá trình sử dụng, một số linh kiện sẽ bị xuống cấp theo thời gian hoặc do sử dụng chưa đúng cách. Bạn có thể tự thay thế hoặc nhờ đến đơn vị bảo hành sửa chữa cung cấp nồi nấu rượu nhé. Với van xả bị lỏng, bạn có thể dùng băng keo giấy để quấn vài vòng bên trong rãnh ren để khớp chặt với van xả nhé. 

Đơn vị sửa chữa nồi nấu rượu uy tín hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị sửa chữa các thiết bị điện máy công nghiệp. Bạn nên chọn đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, giá thành sửa chữa mềm, dịch vụ tốt, minh bạch, rõ ràng. NEWSUN chính là đơn vị đáp ứng được tất cả yêu cầu nêu trên. Với kinh nghiệm hơn 4 năm hình thành và phát triển, NEWSUN là đơn vị có tiếng trên thị trường về chất lượng dịch vụ siêu tốt mà giá cả lại phải chăng. Về dịch vụ sửa chữa, tại NEWSUN, bạn sẽ được bóc tách các vấn đề của máy đang gặp phải và cách xử lý, cũng như giá minh bạch cho từng linh kiện thay thế, giá sửa chữa. 

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên về các lỗi thường gặp khi sử dụng nồi nấu rượu và địa chỉ sửa chữa uy tín có thể giúp ích phần nào cho công việc kinh doanh của bạn. Ngoài nồi nấu rượu, hãy tham khảo ngay về máy lọc rượu tại đây nhé: https://dienmaynewsun.com/may-loc-ruou-khu-doc-to-30l-h

Xem thêm các tin tức khác tại https://thoidaingaynay.com/