Một số điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng khách

0
990

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của tất cả các thành viên trong gia đình. Với các vị khách đến thăm một ngôi nhà, phòng khách sẽ thể hiện phong cách và lối sống của gia chủ. Vì thế nên việc thiết kế phòng khách cho hợp phong thủy là điều rất quan trọng. Phòng khách sẽ ảnh hưởng đến các phòng khác trong ngôi nhà của bạn.

MỘT SỐ ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH
Phòng khách là không gian sinh hoạt chung

Vậy, thiết kế phòng khách như thế nào được cho là hợp phong thủy? Sau đây là một số điều bạn cần kiêng kỵ khi thiết kế căn phòng này:

Nội Dung

Kiêng kỵ ghế sôpha cõng cửa

Vật dụng quan trọng nhất trong phòng khách đó chính là chiếc ghế sôpha. Do đó ta cần đặt ghế sao cho phù hợp với phong thủy. Với trường hợp ghế sôpha cõng cửa có nghĩa là lưng của ghế sôpha áp sát vào cửa. Điều này coi là cấm kỵ vì sẽ mang lại những điểm xấu, gây bất động tâm tính cho các thành viên trong ngôi nhà.

Để giảm những bất lợi này cho gia chủ, bạn có thể điều chỉnh lại vị trí của ghế sôpha. Hoặc bạn có thể đặt tượng Thanh Long trong phòng khách của mình.

MỘT SỐ ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH
Tượng Thanh Long

Kiêng kỵ ghế sôpha xông cửa

Ghế sôpha đặt chính đối với cửa ra vào được coi là đại kỵ. Cửa chính – của căn phòng là nơi hút khí, nên nếu ghế sôpha xông cửa sẽ làm cho khí tụ tại một chỗ sẽ lọt ra ngoài, ảnh hưởng đến sinh hoạt của cả gia đình.

Để tránh được điểm xấu này, bạn nên điều chỉnh lại vị trí của ghế. Nếu không thể điều chỉnh được, hãy đặt một bình phong để giảm bớt sự thoát khí.

Kiêng kỵ vào cửa không thấy phòng khách

Do bố cục của một số ngôi nhà, phòng khách là phòng cuối cùng trong một ngôi nhà, muốn đi vào phòng khách phải đi qua rất nhiều phòng khác, như phòng ngủ, gian bếp, nhà vệ sinh. Trường hợp thế được coi là “thất tự trạng thái” (nghĩa là trật tự bị đảo lộn). Ngôi nhà như thế được gọi là “thoái tài ốc” (nghĩa là ngôi nhà mất của cải). Không những thế, cách thiết kế như thế còn gây bất tiện cho quá trình sinh hoạt cho các thành viên, hay bất tiện quá trình tiếp đón khách đến nhà.

Cách duy nhất để có thể không bị bất tiện đó chính là thay đổi bố cục của ngôi nhà. Bởi nếu bạn có sống lâu trong ngôi nhà đó, chắc chắn rằng sẽ xảy ra rủi ro, sức khỏe gia chủ sẽ bị ảnh hưởng.

Kiêng kỵ phòng khách tối tăm

Chúng ta đều biết, phòng khách không những là nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình mà đó còn là nơi tiếp đón khách khứa nên ánh sáng trong phòng là điều rất cần thiết. Trong phong thủy, nguyên tắc chiếu sáng phòng khách đó là “minh sảnh ấm phòng” (nghĩa là phòng khách cần có đầy đủ ánh sáng). Phòng khách đủ ánh sáng không những làm cho tinh thần con người sảng khoái, mà còn khiến gia vận của gia đình thêm thịnh vượng.

Nếu phòng khách của gia đình bạn không đủ ánh sáng, bạn nên sửa đổi lại bố cục của căn phòng, lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng. Bạn cũng có thể đặt thêm một con Kỳ Lân để tăng thêm dương khí cho phòng khách, cũng là tăng thêm dương khí cho cả ngôi nhà.

MỘT SỐ ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH
Phòng khách đầy đủ ánh sáng

Kiêng kỵ phòng ngủ có diện tích lớn hơn phòng khách

Những ngôi nhà hiện đại ngày nay thì sẽ ít gặp phải trường hợp này. Tuy nhiên đây cũng là một điều mà bạn cần quan tâm để tránh gặp rủi ro. Nếu phòng ngủ mà rộng hơn phòng khách, sẽ khiến cho những sinh hoạt chung của các thành viên trong phòng khách trở lên khó khăn. Hơn nữa, điều này còn ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của gia chủ, khiến cho gia chủ sống thu mình, khép kín hơn.

Cách tốt nhất để hóa giải trường hợp này đó là bạn làm vách ngăn, để làm cho phòng khách lớn hơn.

Phòng khách là không gian rộng nhất trong nhà, cũng là phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà. Vì thế bạn nên quan tâm đến cách thiết kế phòng khách cho hợp phong thủy, để có đón nhiều điều tốt lành.

Xem thêm tại chuyên mục Xây dựng:

>>>> Về trang chủ