Danh sách các trường tuyển sinh ngành Luật?

0
2272

Ngành Luật hiện đang là một trong những ngành đào tạo hot, được các sĩ tử lựa chọn. Có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành này. Tuy nhiên, cơ sở nào mới phù hợp với bạn và có chất lượng được đánh giá cao. Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để xem danh sách các trường tuyển sinh ngành Luật hàng đầu nước ta và có một lựa chọn thích hợp.

Nội Dung

Đại học Luật Hà Nội

danh-sach-cac-truong-tuyen-nganh-luat
Trường Đại học Luật Hà Nội – một trong những ngôi trường tuyển sinh ngành Luật uy tín

Đây là cơ sở đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc tới khi bạn muốn học Luật. Trường Đại học Luật Hà Nội đã có tuổi đời khoảng 40 năm (thành lập từ năm 1979). Quy mô đào tạo của trường này được đánh giá là lớn nhất nước ta hiện nay với 3 ngành lớn như Luật Thương mại Quốc tế, Luật học và Luật Kinh tế.

Tuy nhiên, điểm chuẩn để vào được ngôi trường này khá cao. Khối C có thể lên tới 25 điểm, A và D dao động trong khoảng 19 – 23 điểm. Vì vậy, nếu lựa chọn Đại học Luật Hà Nội, hãy suy nghĩ thật kỹ về khả năng của mình.

Đại học Luật Hồ Chí Minh

danh-sach-cac-truong-tuyen-nganh-luat
Trường Đại học Luật tp Hồ Chí Minh được thành lập từ những năm 1996

Ở phía Nam, cái tên không thể bỏ qua nếu bạn muốn học Luật là trường Đại học Luật Hồ Chí Minh. Ngôi trường ở quận 4 này là mơ ước của hàng ngàn các sĩ tử yêu thích ngành Luật và là cái nôi của nhiều luật sư, người làm việc về luật nổi tiếng.

Chất lượng giảng dạy của trường được đánh giá là chuyên nghiệp, chuyên sâu, nền tảng cơ bản tốt và dễ dàng áp dụng vào đời sống. Được thành lập từ năm 1996, hiện nay, trường đã có cho mình 7 chuyên ngành đào tạo bao gồm: Luật Thương mại, Luật Dân sự, Luật Quốc tế, Luật Hình sự, Quản trị – Luật, Anh văn pháp lý và Luật Hành chính.

Điểm chuẩn tại ngôi trường này luôn thuộc hàng top cả nước. Các sĩ tử phải có từ 22 – 25 điểm mới có thể chắc chắn mình đậu vào Đại học Luật Hồ Chí Minh.

Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội

danh-sach-cac-truong-tuyen-nganh-luat
Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội là ngôi trường có tuổi nghề khá cao

Đứng sau Đại học Luật Hà Nội về các cơ sở đào tạo ngành Luật ở phía Bắc chính là Khoa Luật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cơ sở này có các giảng viên, người truyền lửa giàu kinh nghiệm, cập nhật nhanh những thay đổi của Luật hay các vụ kiện thực tế. Từ đó, giúp cho sinh viên, người học học tập nhanh và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để vào được ngôi trường này, bạn phải trải qua kỳ thi đánh giá năng lực do trường Đại học Quốc gia tổ chức.

Khoa Luật Đại học Vinh

Hãy chọn trường Đại học Vinh nếu bạn muốn học tập và làm việc về ngành Luật

Được thành lập từ năm 2009, Khoa Luật Đại học Vinh đã và đang vươn mình mạnh mẽ, trở thành một trong những cái tên nhận được nhiều sự tín nhiệm của các sĩ tử, các bậc phụ huynh. Là một đơn vị trẻ, tuy nhiên Khoa Luật luôn tạo được dấu ấn mạnh mẽ, riêng biệt, với những thành tích đạt được, đây xứng đáng là ngôi trường đào tạo ngành Luật mà bạn mong ước.

Trường Đại học Luật Huế

Đã có hàng trăm, hàng ngàn lứa học trò ra trường từ Đại học Luật Huế

Cái tên tiếp theo trong danh sách các trường tuyển sinh ngành Luật hiện nay là trường Đại học Luật Huế. Đây là cơ sở công lập duy nhất tại miền Trung, Tây Nguyên đào tạo ngành này ở trình độ đại học và có uy tín trên cả nước. Các sinh viên sau khi ra trường đều có kiến thức nền tảng, sự hiểu biết sâu rộng về ngành học của mình.

Trường Đại học Luật Huế đào tạo 2 ngành học phổ biến bao gồm Luật học và Luật Kinh Tế. Điểm chuẩn của trường cũng khá cao khi những năm gần đây con số luôn nằm ở mức trên 20 điểm. Vì vậy, hãy học tập thật tốt nếu bạn muốn mình là một thành viên tại ngôi trường có tên tuổi này.

Trên đây là danh sách các trường tuyển sinh ngành Luật uy tín, đào tạo chất lượng. Hãy suy nghĩ và xem xét thật kỹ khả năng của mình, chọn ra một ngôi trường phù hợp và tiến dần tới ước mơ bạn nhé.