Cách giới hạn băng thông wifi

0
3774

Có lẽ bạn cũng biết cách giới hạn băng thông wifi là một trong những cách hiện nay được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Bởi nó giúp cho người dùng có thể quản lý được lưu lượng truy cập của từng thiết bị vào Wifi của mình, bằng cách giới hạn người truy cập wifi. Để hiểu thêm về phần mềm này, chúng ta hãy cùng điểm qua ngay sau đây nhé:

Nội Dung

Cách giới hạn băng thông cho wifi fpt hiệu quả

Để thực hiện thao tác giới hạn băng thông qua wifi như thế nào cho hiệu quả, thì còn thuộc vào mục đích mà người sử dụng muốn giới hạn băng thông. Có rất nhiều cách để giới hạn băng thông cho từng thiết bị từ máy tính.

Phần mềm hạn chế băng thông wifi

Một trong những cách làm đơn giản nhất đó chính là sử dụng phần mềm để tiến hành giới hạn băng thông qua IP như:

  • Bandwidth manager
gioi-han-bang-thong-wifi
Phần mềm  Bandwidth manager

Bandwidth manager là phần mềm có rất nhiều tính năng hữu ích giúp kiểm soát thông tin sử dụng wifi cho người dùng. Với phần mềm này, bạn có thể xem được lưu lượng download/upload như thế nào, để từ đó quản lý, cũng như thiết lập lưu lượng cho hiệu quả.

Bandwidth manager hoạt động như một cánh cổng bảo vệ máy tính thông qua các chức năng chính như: kiểm soát lượng truy cập, kích hoạt tường lửa bảo vệ an toàn tại bất kỳ trang web hay download bất kỳ một ứng dụng nào. Nhờ vậy mà nó giúp tiết kiệm băng thông, cũng như tăng tính ổn định trong quá trình sử dụng.

  • P2pover

P2pover giúp quản lý băng thông giới hạn wifi cho từng thiết bị. Đồng thời nó giúp hạn chế tối đa các trường hợp người vào trước người vào sau.

Phần mềm giới hạn băng thông wifi này chỉ cần vài thao tác nhỏ là có thể sử dụng được. Vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi truy cập internet và không cần phải lo lắng về tốc độ mạng truy cập.

Cách giới hạn băng thông wifi

Để có thể tiến hành thực hiện cách giới hạn người dùng wifi FPT, bạn có thể sử dụng những thao tác khá đơn giản. Nhưng tại Việt Nam hiện nay, khách hàng đăng ký rất nhiều gói cước là dạng như: Tp-Link, Totolink, Igate GW040, ZTE, Giới hạn băng thông wifi Tenda. Nhưng chúng ta sẽ áp dụng chung cho cách giới hạn như sau:

– Bước 1: đăng nhập vào modem wifi bằng cách mở trình duyệt lên và gõ 192.168.1.1. Sau đó đăng nhập với username & password: admin – admin.

– Bước 2: Chọn phần Network > Qos hoặc bandwidth control.

– Bước 3: tại total upstream bandwidth & total downstream bandwidth, chúng ta tiến hành thiết lập tốc độ download và upload giới hạn.

gioi-han-bang-thong-wifi
Tiến hành thực hiện cách giới hạn người dùng wifi

Cách giới hạn IP truy cập wifi

– Bước 1: truy cập trang quản trị của thiết bị modem ta tiến hành đăng nhập bằng các thông tin sau: admin- admin, root – root. Hoặc bạn xem mặt dưới của modem có con tem và để ý có dòng SN hoặc PW đó là mật khẩu mặc định của modem.

– Bước 2: chọn Advanced setup > Security > IP filter> tại IP bạn nhập địa chỉ IP nguồn và địa chỉ IP đích muốn chặn, sau đó chọn Add > Enable.

Ở trên này chúng ta vừa tìm hiểu qua cách giới hạn băng thông wifi và cách giới hạn IP truy cập wifi FPT. Hy vọng bạn có thêm kiến thức để tự mình có thể thiết lập một cách nhanh chóng đảm bảo cho đường truyền ổn định nhé.