Chọn màu sơn nhà phong thủy mang lại may mắn

0
1611

Người Châu Á nói chung và người Việt ta nói riêng, phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng, đặc biệt trong xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà của gia đình. Lựa chọn màu sơn nhà phong thủy được coi như mang đến điều may mắn, tài lộc cho mỗi nhà. Hãy cùng khám phá những cách lựa chọn màu sơn nhà ở hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn tại đây nhé.

Chọn màu sơn nhà phong thủy mang lại may mắn
Bảng chọn màu sơn phong thủy

Nội Dung

Lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy hợp mệnh của gia chủ

Theo thuật phong thủy, mỗi người sẽ thuộc một cung mệnh riêng, và sẽ có những vật tương sinh, tương khắc của riêng mình. Việc chọn lựa màu sơn cho hợp phong thủy được chủ nhà chọn lựa rất kỹ càng với mong muốn có được sự thuận lợi và sức khỏe tốt cho gia đình.

Tổng hợp 10 màu sơn nhà ở " Hot" nhất năm 2018

Dưới đây là những cách chọn lựa màu sơn phù hợp cho từng gia chủ với từng cung mệnh. Hãy tham khảo để có được quyết định chính xác nhất nhé.

Chọn màu sơn phong thủy cho chủ nhà mệnh Kim

Trong ngũ hành phong thủy, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Vì thế, những gam màu hợp với người mệnh Kim là những màu thuộc Thổ như: màu nâu, màu vàng đất, màu trắng. Những gam màu này sẽ mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho người mệnh Kim.

Tổng hợp 10 màu sơn nhà ở " Hot" nhất năm 2018

Khi chọn lựa màu sơn nhà ở cho người mệnh Kim, bạn nên lựa chọn màu sơn vàng, màu sơn trắng hoặc những màu có ánh kim sẽ mang lại sự thẩm mỹ cũng như may mắn cho gia đình bạn.

Những gia chủ thuộc mệnh Kim nên tránh sử dụng những màu sơn đỏ, vì đây là màu khắc với người bản mệnh Kim.

Chọn lựa màu sơn nhà ở cho chủ nhà mệnh Mộc

Theo thuật ngũ hành, Thủy sinh Mộc vì thế mà những người mệnh Mộc nên chọn lựa những màu xanh, xanh lá, xanh nước biển, xanh cốm,…sẽ mang lại nhiều sự may mắn.

Màu xanh lá hiện cũng đang là một trong những gam màu sơn đang được ưa chuộng và phù hợp với không gian nhà ở của mọi gia đình, luôn tạo cảm giác tươi mới, mát mẻ, dễ chịu.

Tổng hợp 10 màu sơn nhà ở " Hot" nhất năm 2018

Bên cạnh yếu tố về phong thủy, sơn nhà màu xanh còn gợi lên sự sáng tạo và tư duy, đây là một gam màu sơn phù hợp với những gia đình đang có trẻ nhỏ.

Người mệnh Mộc cần tránh những màu tương khắc: màu trắng, màu vàng, màu ánh kim,…

Sơn nhà ở cho người mệnh Thủy

Với gia chủ thuộc cung mệnh Thủy phù hợp với những màu thuộc hành Thủy: xanh dương, đen hay những màu thuộc hành Kim như vàng, ánh kim,…Hãy chọn lựa màu sơn nhà màu xanh dương và kết hợp với những màu khác phù hợp để có được vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như mang lại những may mắn cho cuộc sống cũng như sự nghiệp của người mệnh Thủy.

Tổng hợp 10 màu sơn nhà ở " Hot" nhất năm 2018

Cần tránh những màu như nâu đất, vàng đất,…vì đây là những màu tương khắc với chủ nhà thuộc mệnh Thủy.

Chọn lựa sơn nhà ở phù hợp cho người mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa thể hiện cho lửa, nóng vì thế nên rất hợp những màu nóng như: đỏ, cam, hồng, tím,….Khi sơn nhà ở bạn lựa chọn những gam màu tương sinh sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Hãy lên ý tưởng chọn màu sơn phù hợp và cách kết hợp nội thất hợp lý sẽ mang đến một tổng thể hoàn mỹ cho ngôi nhà.

Tổng hợp 10 màu sơn nhà ở " Hot" nhất năm 2018

Với những chủ nhà thuộc mệnh Hỏa nên tránh những gam màu khắc như: đen, xanh làm và cũng đừng quá lạm dụng những tone màu  sơn nóng trong 1 không gian sẽ gây cảm giác khó chịu, bí bách.

Lựa chọn màu sơn nhà ở phù hợp cho người mệnh Thổ

Màu sơn nhà ở tương sinh cho người mệnh Thổ có thể lựa chọn: màu nâu đất, màu vàng đậm hoặc những màu của hành Hỏa như đỏ, hồng, cam. Việc lựa chọn màu sơn nhà phù hợp sẽ mang đến nhiều may mắn và thành tựu cho người mệnh Thổ.

Tổng hợp 10 màu sơn nhà ở " Hot" nhất năm 2018

Những người mệnh Thổ nên tránh những gam màu sơn khắc như màu xanh lá, bởi vì những gam màu này có thể đem đến những khó khăn về tiền bạc cũng như sức khỏe không tốt.

Trên đây là những chia sẻ về cách lựa chọn màu sơn nhà phong thủy theo từng cung mệnh của gia chủ. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để lựa chọn màu sơn phù hợp cho ngôi nhà và không gian của từng gia đình.

Xem thêm top 10 màu sơn nhà ở cực HOT năm 2018: 

Tổng hợp 10 màu sơn nhà ở ” Hot” nhất năm 2018

Hotline: 0969.686.929

Chúc bạn thành công!

Xem chuyên mục: xây dựng

Quay lại: Trang chủ