Cách ngâm đông trùng hạ thảo với rượu

0
1092

Đông trùng hạ thảo có nhiều cách sử dụng. Một trong những cách được các quý ông yêu thích đó là ngâm đông trùng hạ thảo với rượu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ngâm thế nào cho đúng cách và giữ được nhiều dược tính nhất. Sau đây là cách ngâm đông trùng hạ thảo với rượu đúng cách.

Nội Dung

Đông trùng hạ thảo và những cách sử dụng thường gặp.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là loại đông dược đã từng được nhiều sử sách y học cổ Trung Quốc ghi lại. Về bản chất, đông trùng hạ thảo là dạng kí sinh của 1 loài nấm trên cơ thể ấu trùng sâu bướm. Trên các cao nguyên cao trên 4000m so với mặt nước biển, những cao nguyên hiểm trở và lạnh giá, bướm sinh ra các ấu trùng sâu non. Vào mùa đông lạnh giá, ấu trùng sâu non chui xuống đất để ngủ đông. Cơ duyên mang nó gặp 1 loài nấm sống kí sinh, nấm hút hết chất dinh dưỡng trong người nó để lớn lên. Con sâu non chết đi.Vào mùa hạ, khi thời tiết trở nên ấm áp hơn, trên đầu con sâu non cây nấm mọc dài ra và chồi lên mặt đất. Những người chuyên tìm kiếm đông trùng hạ thảo sẽ lấy cả phần nấm và sâu này để về làm đông dược để bồi bổ sức khỏe hoặc chữa bệnh. Đó chính là đông trùng hạ thảo. Hiện đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên trên thị trường Việt Nam có giá gần 2 tỷ đồng 1 kg.

Xưa kia, thường chỉ có vua chúa, quý tộc mới được sử dụng đông trùng hạ thảo. Ngày nay, với giá thành cực đắt đỏ chỉ những gia đình có điều kiện mới có khả năng tài chính để sử dụng đông trùng hạ thảo.  Đông trùng hạ thảo được y học đánh giá cao vì có nhiều giá trị trong y học. Đó là tăng cường hề miễn dịch, tăng cường khả năng sinh lý, giúp ngăn ngừa lão hóa và bệnh ung thư. Hỗ trợ điều trị các bệnh tiểu đường, gan, thận, mỡ máu, ung thư…

Đối với người ốm yếu, mới phẫu thuật, hay phụ nữ mới sinh, đông trùng hạ thảo có tác dụng hồi phục sức khỏe rất hiệu quả.

Các cách sử dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có nhiều cách sử dụng. Tùy vào mục đích, sở thích và điều kiện mà có thể chọn những cách sử dụng khác nhau.

  • Đông trùng hạ thảo ngâm rượu
  • Đông trùng hạ thảo pha trà
  • Canh đông trùng hạ thảo
  • Súp đông trùng hạ thảo
  • Cháo đông trùng hạ thảo
  • Ăn trực tiếp đông trùng hạ thảo
  • Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong…

Đối với các quý ông, đông trùng hạ thảo ngâm rượu rất được yêu thích. vậy, cách ngâm đông trùng hạ thảo với rượu như nào?

Cách ngâm đông trùng hạ thảo với rượu

Nguyên liệu gồm có 10g đông trùng hạ thảo nguyên con, và 1 lít rượu nếp trắng lâu năm trên 40 độ. Ngâm trong khoảng 30 ngày ở nơi khô ráo thoáng mát là có thể sử dụng được.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con ngâm rượu: Mỗi ngày uống 1 lần, tối đa 2 lần, mối lần 1 chén nhỏ trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ 30 phút. Có tác dụng làm tăng cường sinh lý, cải thiện sức khoẻ, tăng cường hệ miễn dịch. Không nên dùng nhiều hơn vì gây ra tác dụng phụ.

Cách ngâm đông trùng hạ thảo với rượu và nhung hươu

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau: Lộc nhung 20g tươi hoặc khô, đông trùng hạ thảo 30gr, 1 lít rượu, bình thủy tinh.

Lộc nhung cắt lát ngâm với nước nóng để cạo sạch lông,để ráo nước, cho vào bình, thêm đông trùng hạ thảo cùng với 1 lít rượu. Ngâm trong khoảng ít nhất 20 ngày ở nơi khô ráo thoáng mát.

Cách dùng: mỗi ngày uống khoảng 20-30ml chia làm 2 lần có tác dụng tăng cường sinh lý nam rất tốt.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://xemtaiday.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe