10 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy sấy tóc

0
2115

 

Máy sấy tóc hiện nay là một vật dụng phổ biến và quen thuộc trong hầu hết các gia đình. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp sử dụng máy sấy tóc và gặp phải tình trạng tóc hư yếu, không tạo được kiểu như mong muốn. Vậy nguyên nhân của tình trạng trên là gì? Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy sấy tóc gì? Bạn có đang mắc phải những sai lầm khiến mái tóc của mình bị hư tổn khi sử dụng máy sấy tóc?

Nội Dung

1.Không chia tóc thành các phần nhỏ trước khi sấy

Bạn thường sấy toàn bộ đầu cho đến khi bạn cảm thấy chóng mặt, đau đầu…? Đây là sai lầm nhiều người mắc phải. Để có thể sấy khô tóc một cách nhanh chóng, bạn hãy chuẩn bị cho mình những chiếc kẹp mỏ vịt để có thể chia tóc nhất thành những phần nhỏ theo chiều ngang khi bạn sấy khô tóc.

Chia tóc thành những phần nhỏ sẽ giúp bạn sấy tóc nhanh hơn, hiệu quả hơn
Chia tóc thành những phần nhỏ sẽ giúp bạn sấy tóc nhanh hơn, hiệu quả hơn

2. Đứng khi sấy

 

Theo các chuyên gia tạo mẫu tóc thì lời khuyên tốt nhất họ dành cho mọi người đó là hãy tìm một chỗ ngồi thoải mái khi thực hiện công đoạn sấy tóc.
Khi bạn có vị trí ngồi thoải mái, bạn hoàn toàn có thể khai thác sức mạnh của phần cơ thể phía trên mà không hề cảm thấy mệt mỏi.

3. Giữ lược sai cách

Đứng khi sấy tóc sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, không thoải mái
Đứng khi sấy tóc sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, không thoải mái

Nhiều người thường cầm máy sấy với sức mạnh của bàn tay chính, trong khi cầm lược với bàn tay có lực yếu hơn.
Bạn có biết rằng, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn khi bạn đổi ngược lại, tức là cầm lược với bàn tay có lực mạnh hơn. Hãy thay đổi thói quen này để có được mái tóc đẹp và khỏe khoắn nhé!

4. Dùng lược xoắn quá nhiều

Cách tốt nhất khi bạn dùng lược xoắn tóc là khi bạn chải ở lần chải đầu tiên, bạn không nên để lược đi quá nhiều 1/4 mái tóc mà chỉ để lược đủ tạo nên những sóng tóc mượt  mà, không bị xoăn hay rối quá mức. Sau khi bạn kéo lược ra khỏi da đầu đến khoảng phần giữa của độ dài mái tóc, bạn có thể bắt đầu xoắn lược lại để tạo lại dáng xoăn cho mái tóc. Trong quá trình đó bạn cũng hãy kết hợp với việc đưa máy sấy lướt qua để định hình được kiểu tóc của mình.

Xem thêm: Máy sấy tóc 2 chiều


5. Kéo tóc đi xuống tại đỉnh đầu

Khuynh hướng tự nhiên và truyền thống đó là chải lược theo hướng đi xuống từ trên đỉnh, cách làm này làm cho mái tóc của bạn bóng mượt. Trong trường hợp bạn muốn tạo cho mình những sóng tóc thẳng mềm thì hãy thực hiện cách làm này.
Còn nếu trong trường hợp bạn muốn mái tóc của mình trông dày bồng hơn thì hãy làm thử điều ngược lại nhé! Bạn hãy kéo toàn bộ tóc theo hướng đi lên trần nhà khi kết hợp với máy sấy, những lọn tóc của bạn sẽ dày bồng và tự nhiên hơn.

 

6. Giữ máy sấy quá gần

Giữ máy sấy quá gần sẽ khiến tóc khô xơ và hư tổn
Giữ máy sấy quá gần sẽ khiến tóc khô xơ và hư tổn

Việc đặt miệng máy sấy ở gần sát tóc hoàn toàn không giúp tóc bạn khô nhanh hơn mà nó sẽ gây hư tổn cho cấu trúc bên trong của tóc.
Vì vậy hãy luôn gắn thêm ống nhựa ở miệng máy sấy và để máy sấy cách xa tóc ít nhất 3cm.

7. Giữ máy sấy ở sai vị trí

 

Hãy giữ miệng máy sấy song song với mỗi phần tóc mà bạn cầm sấy nếu không độ nóng của máy sấy sẽ gây kích ứng và gây tổn thương cho các lớp biểu bì, tạo nên những sợi tóc sun, khô…. Và tất nhiêu điều đó không hề tốt cho mái tóc của bạn.

Xem thêm: Bán buôn Máy sấy tóc 2 chiều

8. Không di chuyển máy sấy

Hãy để cho máy sấy di chuyển đều để đảm bảo mái tóc của bạn cùng được khô ở một tỷ lệ. Kèm theo đó sẽ ngăn ngừa vai hoặc cổ tay bị đau từ việc chỉ giữ máy sấy ở một điểm cố định.

 

9. Sấy quá nhanh.

Thực tế nếu bạn sấy tóc quá nhanh, bạn sẽ phải thực hiện lại ở những phần tóc chưa khô và như vậy bạn sẽ tốn thời gian nhiều hơn.

Nếu tóc bạn khô nhanh trước khi bạn kịp thay đổi phong cách cho phần tóc, hãy xịt lên một ít nước lạnh lên tóc và tiếp tục tạo kiểu nhé!

 

10. Không sấy khô tóc hoàn toàn

Không sấy khô tóc hoàn toàn sẽ làm ảnh hưởng đến những lọn tóc xoăn mềm
Không sấy khô tóc hoàn toàn sẽ làm ảnh hưởng đến những lọn tóc xoăn mềm

Không sấy khô tóc hoàn toàn sẽ làm ảnh hưởng đến những lọn tóc xoăn mềm. Thi thoảng mái tóc trông có vẻ đã khô nhưng nếu bạn sờ vẫn còn lạnh thì thực sự nước vẫn còn lẩn trốn trong mái tóc của bạn đó.

VeryGood Trường Thịnh bán buôn máy sấy tóc các loại với số lượng lớn và giá cả phải chăng nhất!

Website: banbuonuytin.com

Hotline: 0936383829

Địa chỉ: Số 16 ngách 1 ngõ 898 đường Láng, Hà Nội.

thoidaingaynay.com mang đến cho bạn những thông tin về đời sống, xã hội, sức khỏe  một cách nhanh nhất, cập nhật nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin bổ ích khác tại đây!