Ý nghĩa bảng mã lỗi của máy giặt Midea

0
1751

Là thiết bị gia dụng quan trọng trong gia đình, máy giặt ngày càng khẳng định được vai trò thiết yếu của mình trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy giặt, khó có thể tránh được những sự cố không mong muốn gây gián đoạn cho hoạt động giặt. Thông thường, những lỗi về kĩ thuật sẽ được máy tự động thông báo qua bảng mã lỗi của máy giặt Midea. Để hiểu hơn về ý nghĩa của những mã lỗi này để có thể đề ra những phương pháp khắc phục hiệu quả nhất, các bạn có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Nội Dung

Vì sao cần tìm hiểu ý nghĩa của mã lỗi máy giặt?

Việc thiết kế tính năng báo lỗi của các dòng máy giặt thuộc thương hiệu Midea nhằm mục đích đảm bảo an toàn cao nhất cho hoạt động sử dụng máy giặt của người tiêu dùng. Hơn nữa, việc cảnh báo những lỗi kĩ thuật mà máy giặt đang gặp phải còn giúp cho hoạt động giặt được hiệu quả hơn, giúp người dùng phát hiện và xử lí kịp thời các lỗi kĩ thuật, kéo dài tuổi thọ cho máy giặt.

Bảng mã lỗi của máy giặt Midea
Bảng mã lỗi của máy giặt Midea

Những thông báo lỗi của máy giặt thường không hiển thị đầy đủ dưới dạng thông tin mà phản ánh tình trạng lỗi bằng những kí hiệu. Sử dụng những kí hiệu ngắn gọn, đơn giản nhưng bảng mã lỗi của máy giặt vẫn có thể thông báo một cách chi tiết nhất về tình trạng thực tế của máy giặt.

Tuy nhiên, nếu như không hiểu hết được ý nghĩa của bảng mã lỗi này thì bạn cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc khắc phục đấy. Hãy theo dõi ý nghĩa của các mã lỗi máy giặt Midea dưới đây để có thêm những thông tin thú vị nhé!

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Ý nghĩa bảng mã lỗi của máy giặt Midea

Những dòng máy giặt Midea, đặc biệt là máy giặt lồng đứng sẽ sử dụng chung hệ thống kí hiệu báo lỗi riêng, cụ thể như sau:

– Mã lỗi E1: Tín hiệu báo lỗi về nguồn cấp nước của máy giặt. Mã lỗi này có thể hiển thị trên màn hình thông báo khi xảy ra những vấn đề về ống cấp nước như: tắc ống, nguồn nước yếu hay rắc cắm của bo mạch có vấn đề.

– Mã lỗi E2, E6: Tín hiệu báo lỗi khi nắp của máy giặt bị hở hoặc chưa đóng khi đã khởi động chương trình giặt. Nếu thấy xuất hiện 2 mã lỗi này, các bạn nên kiểm tra lại tình trạng của nắp cửa và hãy đảm bảo chúng không bị hở.

Tìm hiểu ý nghĩa của bảng lỗi trên máy giặt
Tìm hiểu ý nghĩa của bảng lỗi trên máy giặt

– Mã lỗi E3: Tín hiệu báo lỗi khi vị trí đặt của máy giặt không cân bằng, ảnh hưởng đến hoạt động giặt. Các bạn cần điều chỉnh lại vị trí và tư thế đặt máy, kê lại chân máy máy giặt để đảm bảo thế cân bằng cho hoạt động của cả chiếc máy.

– Mã lỗi E4: Cảnh báo về tình trạng lỗi thoát nước. Nếu như ống thoát nước bị tắc hay mô tơ xả bị kẹt thì màn hình sẽ hiển thị mã lỗi này.

– Mã lỗi E5: Cảnh báo về tình trạng nguồn cấp nước không ngừng. Nước được xả vào máy giặt không theo cài đặt trước lúc giặt, được đổ vào tự do hoặc do lỗi cảm biến về mực nước.

Nắm rõ ý nghĩa của những tín hiệu báo lỗi trên đây, việc phát hiện và xử lí tình trạng lỗi máy giặt sẽ vô cùng nhanh chóng và đơn giản đấy. Trong hoạt động sử dụng máy giặt, ít nhiều bạn cũng sẽ phải xử lí những sự cố này, vì vậy hãy tham khảo để có thêm những hiểu biết hữu ích nhé!

Bài viết được biên tập bởi Điện lạnh Đức Hưng – 0243.688.5696 | 0938.92.33.88 – trung tâm sửa chữa điện lạnh tốt nhất Hà Nội. Bạn có thể tham khảo thêm các bài tin dịch vụ của chúng tôi và quay về trang chủ tại đây.