Vì sao đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên lại đắt?

0
1412

Đông trùng hạ thảo là một trong số rất nhiều dược liệu có công dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe, nhưng giá của nó lại đắt đỏ hơn nhiều loại thảo dược thông thường khác. Vậy vì sao đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên lại đắt đến vậy? Câu trả lời đều nằm ở sự quý hiếm và công dụng vượt trội của loại trùng thảo này.

Bài viết liên quan:

Đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên là gì?

Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc xuất phát từ vùng núi cao 4000 – 5000 mét ở Tây Tạng, Trung Quốc. Đây là loại dược liệu tự nhiên hình thành từ sự kết hợp giữa động vật và thực vật: cụ thể là một loài nấm kí sinh trên thân ấu trùng bướm. Mùa đông, vi khuẩn nấm kí sinh trên thân ấu trùng trong lòng đất bắt đầu hút hết chất dinh dưỡng và làm chết vật chủ. Đến mùa hạ năm sau nấm đâm rễ vào thân ấu trùng và bắt đầu đâm chồi nảy nở vươn lên khỏi mặt đất. Tên gọi “đông trùng hạ thảo” cũng xuất phát từ sự hình thành này: mùa đông là hình dáng động vật, đến mùa hạ lại trở thành thực vật.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên có sự hình thành và sinh trưởng độc đáo
Đông trùng hạ thảo tự nhiên có sự hình thành và sinh trưởng độc đáo

Thảo dược đông trùng hạ thảo được khai thác hoàn toàn từ tự nhiên và được tinh chế dạng nguyên con, được gọi là đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên.

>>> Xem thêm Viên uống đông trùng hạ thảo

Vì sao đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên lại đắt?

Trả lời cho câu hỏi vì sao đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên lại đắt, có rất nhiều yếu tố tác động đến giá của loại dược liệu này.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên vô cùng khan hiếm

Loại trùng thảo này chỉ phân bổ ở một số nơi có địa hình cao khoảng 4000m so với mực nước biển như Tây Tạng, Thanh Hải, Tứ Xuyên, Cam Túc, Vân Nam… Trong đó đông trùng hạ thảo mọc ở vùng núi Tây Tạng có chất lượng tốt nhất. Đây là nơi có điều kiện môi trường tự nhiên ưu việt, thích hợp cho loại sâu cỏ này sinh trưởng và phát triển.

Cụ thể, khu vực này cao khoảng 4.500-6.000 m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình trong năm chỉ từ 0-3 độ C, cao và lạnh hơn rất nhiều so với các nơi có đông trùng hạ thảo sinh trưởng tự nhiên khác, rất ít người sinh sống, lại không có công xưởng.

Độ cao so với mặt biển lớn, khí hậu thảo nguyên cao hàn, môi trường tự nhiên không bị ô nhiễm và chỉ chịu ảnh hưởng rất nhỏ của nhân tố con người, tất cả trở thành điều kiện lý tưởng để tạo ra loại thảo dược với chất lượng tốt nhất.

Thực tế, môi trường sống hoang dã là điều kiện tốt nhất để đông trùng hạ thảo sinh trưởng một cách tối ưu, con người khó có thể ươm trồng ra loại trùng thảo có chất lượng vượt trội như đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên. Bên cạnh đó, loại dược liệu này cực kỳ khan hiếm. Việc khai thác nó cũng là cả một quá trình gian nan vất vả, người khai thác thậm chí phải đánh cược cả tính mạng với thiên nhiên khắc nghiệt. Theo các chuyên gia, tổng sản lượng đông trùng hạ thảo khai thác trong tự nhiên mỗi năm chỉ khoảng 80 kg.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên nguyên con vô cùng khan hiếm
Đông trùng hạ thảo tự nhiên nguyên con vô cùng khan hiếm

Chưa kể, loài trùng thảo này vốn đã ít ỏi lại càng khan hiếm hơn nữa do tình trạng săn lùng ồ ạt của con người. Việc khai thác quá mức nhưng lại không kết hợp với bảo vệ sinh thái khiến đông trùng hạ thảo ngày càng kề cận hơn với nguy cơ bị tận diệt.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên là “vua của các loại thuốc bổ”

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu vừa hiếm vừa quý, mang lại rất nhiều công dụng bổ ích cho sức khỏe.

Theo quan điểm Đông y, loại dược liệu quý hiếm này tính cam, vị bình, có tác dụng “điều hòa âm dương”, bổ phế ích thận, cầm máu, tiêu đờm, loại bỏ ho kéo dài, hen suyễn, trị nhức mỏi lưng và đầu gối. Thậm chí còn dùng tốt cho những hỗ trợ cải thiện sinh lý nam giới như liệt dương, di tinh.

Theo Tây y, đông trùng hạ thảo có chứa chất Cordycepin và nhiều thành phần dinh dưỡng. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thảo dược đặc biệt này có tác dụng ức chế nhiều loại vi khuẩn sinh trưởng. Ngoài ra, loại dược liệu này được công nhận có thể hỗ trợ điều trị rất hiệu quả các bệnh liên quan đến gan, thận, tim mạch.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên nguyên con được ca ngợi như “thần dược”
Đông trùng hạ thảo tự nhiên nguyên con được ca ngợi như “thần dược”

Đó chính là những câu trả lời cho thắc mắc vì sao đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên lại đắt đỏ đến như vậy. Đông trùng hạ thảo tự nhiên vô cùng khan hiếm, lại được ví như “vua của các loại thuốc bổ”, được nhiều người quan tâm tìm kiếm nên giá của loại thảo dược này đắt hơn cả vàng. Giá của loài thảo dược này dao động trong khoảng từ 1,1 tỷ đồng/kg – 1,4 tỷ đồng/kg.

Trên đây là những thông tin về đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên Phúc Nguyên Đường đưa ra giúp khách hàng am hiểu hơn về loại dược liệu quý này. Để mua đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên chuẩn, chính hãng, đảm bảo khi sử dụng hãy đến với Phúc Nguyên Đường – địa chỉ mua hàng uy tín, lựa chọn hàng đầu về những sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ tự nhiên.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc
– Hồng hoa Tây Tạng
– An cung ngưu
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://thoidaingaynay.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe