Những vấn đề hay gặp ở tủ lạnh và cách khắc phục

0
1065

Tủ lạnh là một trong những đồ điện tử được sử dụng nhiều nhất hiện nay, tuy cách thức hoạt động khá đơn giản, tuy nhiên cũng sẽ có nhiều cơ chế hoạt động hay các bộ phận hay gặp trục trặc, bạn phải làm gì nếu gặp tình huống dở khóc dở cười này, vì thế hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có thể tim ra lỗi và cách khắc phục nhé.

Những vấn đề hay gặp ở tủ lạnh
Những vấn đề hay gặp ở tủ lạnh

Nội Dung

Máy nén hoạt động nhưng không làm lạnh

Một vấn đề hay gặp nhất khi sử dụng tủ lạnh đó là tủ vẫn hoạt động nhưng không làm lạnh. Nguyên nhân chủ yếu là do bộ phận máy nén bị gặp trục trặc, phổ biến là bộ xả băng ngừng hoạt động. Trong trường hợp này thì chỉ có một số bộ phận hoạt động bình thường nhưng nhiệt độ thường sẽ tăng cao hơn nên sẽ khó làm lạnh được.

Với lỗi này thì mọi người nên kiểm tra kĩ càng bằng cách áp tai vào tủ lạnh và xem quạt hơi có hoạt động hay không. Nếu hoạt động bình thường thì sẽ nghe thấy tiếng động rè rè khi áp tai vào nghe.

Với lỗi này nếu gặp trục trặc thì nên ngắt nguồn và tìm đến những chuyên viên kỹ thuật để kiểm tra cũng như bảo trì, không nên sửa tại nhà rất dễ làm lỗi bị nặng hơn.

Vấn đề ở ống thoát nước làm tủ lạnh bị ngưng hoạt động

Đây là một trong những vấn đề hay xảy ra khi sử dụng tủ lạnh, bởi vì khi hoạt động phần nước ngưng tụ khi dàn bay hơi bắt đầu xả băng đưa xuống dưới khay giữ nước, kết hợp với ống dẫn nước bị ngưng tụ lại do cặn thức ăn hay bụi bẩn sẽ khiến ống dẫn hơi bị tắc nên luồng khí từ ngăn đá xuống phía dưới bị cản trở nên sẽ khiến cho tủ lạnh bị nóng lên.

Với vấn đề này thường khá phức tập để có thể sửa chữa tại nhà, vì thế cần đến sự trợ giúp của các thợ sửa chữa chuyên nghiệp, để kiểm tra kịp thời và sửa chữa cẩn thận.

Tham khảo thêm dịch vụ khác điện lạnh Đức Hưng:

Bộ phần dàn lạnh phủ tuyết không đều

Bộ phận xả băng gặp trục trặc
Bộ phận xả băng gặp trục trặc

– Với các loại tủ lạnh đời đầu thì thường hay bị đông tuyết, nếu tủ hoạt động bình thường thì tuyết sẽ bao phủ đều trên toàn bộ ngăn. Nhưng nếu thấy dàn lạnh có tuyết bao phủ từng vùng thì tủ lạnh đang gặp trục trặc về vấn đề thông khí. Trường hợp này cũng cần phải cần tới sự giúp đỡ của các chuyên viên kĩ thuật chuyên môn, để có thể khắc phục và sửa chữa kịp thời.

– Còn nếu trường hợp thấy tuyết bao phủ quá nhiều trên ngăn lạnh cũng không tốt, vì sẽ ảnh hưởng đến dự trao đổi nhiệt giữa giàn lạnh và không khí nên sẽ dẫn đến tình tràn tủ bị kém lạnh hơn thông thường.

Với trường hợp này thì nguyên nhân chủ yếu là do hỏng timer hay đứt dây điện trở, hỏng phần rơ le âm dương hoặc đầu cảm biến Thermostat bị lệch.

Cách khắc phục đơn giản tại nhà là ngắt nguồn điện, nếu thiết bị này chưa bị hỏng thì kiểm tra lại bộ phận Thermostat xem có bị ấn nhầm hay không cũng như kiểm tra các thiết bị rơ le âm dương, timer, điện trở nếu hư hỏng thì nên thay thế lại.

– Ngoài ra thì còn khá nhiều vấn đề liên quan đến tủ lạnh có thể xảy ra, nhưng trên đó là những vấn đề cơ bản hay gặp nhất. Thế nên trước khi sử dụng thì nên đọc trước kĩ hướng dẫn sử dụng cũng như thông số quan trọng để sử dụng đúng cách hơn. Ngoài ra nếu tủ lạnh sử dụng gặp vấn đề lớn thì nên tìm đến nước chuyên viên kĩ thuật để có thể sửa chữa kịp thời.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp mọi người có thêm kiến thức để sử dụng, bảo quản và khắc phục sự cố ở tủ lạnh đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

Xêm thêm các bài viết khác tại mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: Tại đây