Những lưu ý khi bạn uống bia

0
805

Uống bia cũng có các tối kỵ, nếu bạn là BARTENDER hay người thân của bạn thường xuyên uống bia thì càng không nên bỏ qua các cấm kỵ dưới đây để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Bia rất là giàu axit amin và các vitamin. Trong thời tiết nóng nực thì nó trở thành một thức uống không chỉ thích hợp mà còn là “khoái khẩu” cho các đấng mày râu.

Nội Dung

Không nên uống quá nhiều

Hàm lượng cồn ở trong bia không cao và dinh dưỡng phong phú nên nhiều người cứ thoải mái uống. Nhưng trong thực tế uống bia không giới hạn gây ra nhiều hệ lụy.

Có nhiều người có các thói quen uống bia thì uống liền một lúc 3 – 4 cốc, đại lượng nước uống vào rất nhanh sẽ bị đào thải ra ngoài nhưng cồn thì sẽ rất nhanh chóng được hấp thụ, làm cho cồn trong máu tăng cao. Nếu suốt cả mùa hè mà ngày nào cũng uống nhiều bia sẽ khống chế ảnh hưởng đến sự hoạt động thông thường của tế bào và cũng có thể dẫn đến sự tích trữ mỡ từ đó gây ra “bụng bia” và còn ảnh hưởng đến chức năng thông thường của tim mạch.

Các chuyên gia chỉ rằng là uống nhiều bia sẽ tăng gánh nặng của thận, gan, tim và gây tổn hại các cơ quan quan trọng. Trong khi đó, các quy trình sản xuất bia-rượu bia có chứa axit oxalic, nucleotide đen, khi đi vào cơ thể dễ làm tăng axit uric và thúc đẩy hình thành sỏi.

Những lưu ý khi bạn uống bia
Những lưu ý khi bạn uống bia

Không ăn với thực phẩm nướng

Nhiều người khi uống bia có sở thích dùng với đồ nướng. Trong mùa hè này chế độ ăn uống đó càng phổ biến hơn. Tuy nhiên, các cách ăn nó có khả năng gây bệnh gout, thậm chí ung thư. Các chuyên gia khuyến cáo rằng là thực phẩm nướng chủ yếu là hải sản, nội tạng động vật và thịt… Trong khi đó, bia là loại thực phẩm chuyển hóa purine cao và là một yếu tố quan trọng trong việc gây bệnh gout. Nếu đồng thời ăn thịt nướng khi uống bia thì nguy cơ bệnh gout tương đối cao.

Ngoài ra, trong quá trình nướng, không chỉ là sản xuất các chất benzopyrene gây ung thư chẳng hạn như axit nucleic trong thịt sau khi phân hủy nhiệt tạo ra đột biến gen có thể gây ra ung thư.

Uống bia sẽ làm cho mạch máu đường tiêu hóa giãn ra và hòa tan các chất nhầy của bề mặt niêm mạc đường tiêu hóa và  khiến protein càng dễ dàng được hấp thụ vào cơ thể, làm tăng nguy cơ gây ung thư của nhiều chất gây ung thư. Vì vậy, uống rượu bia nên được tránh ăn thịt nướng, nếu bạn thực sự muốn ăn, hãy ăn thêm một các số loại rau lá xanh để có thể làm giảm tác dụng phụ.

Không xem và tải hình ảnh trực tuyến

Bạn cũng có thể mất sự kiềm chế khi say rượu, nhưng nếu khi đã uống say, bạn xem và tải những hình ảnh trực tuyến nó có thể gây ra rất là nhiều rắc rối. Hình ảnh được tải trực tuyến không bao giờ có thể xóa hoàn toàn. Bạn thực sự sẽ không muốn ông chủ của bạn xem hình ảnh bên bạn, phải không? Bạn hãy tránh mạng internet và không xem trực tuyến khi đã uống say.

Không uống bia quá lạnh

Thời tiết nắng nóng, oi bức và uống bia đem lại cảm giác vô cùng thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên, nhiệt độ bia quá thấp không chỉ ảnh hưởng đến hương vị mà còn có thể dẫn đến những bệnh khác nhau. Các chuyên gia nói rằng bia chỉ nên được lưu trữ trong tủ lạnh với nhiệt độ phải kiểm soát trong khoảng 5 – 10 độ C.

Bởi vì độ hòa tan của CO2 hàm chứa trong bia sẽ biến đổi tăng hay là giảm tùy theo nhiệt độ, các thành phần của bia sẽ điều chỉnh trong không gian nhiệt độ này để hình thành được mùi sẽ vị tốt nhất. Bia có nhiệt độ quá thấp không những uống không ngon mà còn làm cho các protein ở trong bia bị phân giã, thành phần dinh dưỡng bị phá hỏng.

Quan trọng hơn, là nhiệt độ bia quá thấp sẽ làm suy giảm nhiệt độ cơ thể người uống, dẫn đến lưu lượng máu giảm, ảnh hưởng đến các chức năng tiêu hóa. Trường hợp nặng có thể dẫn đến đau bụng co thắt, tiêu chảy và các bệnh đường tiêu hóa khác, và có thể dẫn đến tá tràng tăng nhãn áp, dẫn đến áp lực tụy keo để kích thích bài tiết tuyến tụy, gây viêm tụy cấp tính. Hãy đến ngay với Việt Long Bartender để nhận được các địch vụ tốt nhất.

Xem them tại chuyên mục Dịch vụ:

Top 5 yếu tố dẫn đến việc mở quán café thất bại

Bấm vào đây để về trang chủ.