Các bước chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc

1
1837

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp đang là điểm đến được nhiều bạn trẻ lựa chọn để đi du học. Một trong những vấn đề không thể bỏ qua là học bổng du học Hàn Quốc. Các trường đại học Hàn Quốc có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Vậy phải làm những gì để chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc? Những giấy tờ nào cần thiết làm hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc? Hãy cùng du học Halo tìm hiểu về các bước chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc nhé!

Mách nhỏ: Khi có học bổng du học, các bạn nên nộp lên Lãnh sự quán Hàn Quốc cùng với bộ hồ sơ xin visa. Cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan:

Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc 2017
Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc 2017

1. Danh sách những ngành học được cấp học bổng

Việc đầu tiên trước khi chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc là tham khảo xem ngành học và nghề của mình đang làm có tên trong danh sách những ngành học được cấp học bổng hay không. Nếu không bạn phải tìm học bổng của những trường cấp học bổng bằng cách tìm kiếm trên Internet hay vào website của các trường.

2. Điểm GPA.

Điểu thứ 2 bạn cần quan tâm khi chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc là điểm GPA. Tùy theo chương trình học bổng mà họ yêu cầu ứng viên phải có điểm trung bình toàn khóa khác nhau. Thông thường bạn nên có điểm trung bình toàn khóa đạt từ 7.0 trở lên. Điều này đặc biệt quan trọng với các bạn có ý định xin học bổng đại học. Vì các bạn chưa hoặc ít có cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học. Với những người muốn xin học bổng thạc sỹ hoặc tiến sỹ thì GPA có thể thấp hơn nếu như có công trình nghiên cứu chất lượng (Có tên trên các bài báo đăng trên tạp chí quốc tế uy tín).

3. Tham gia nghiên cứu khoa học.

Đây là cơ hội để bạn làm quen với công việc nghiên cứu. Tùy theo đặc thù từng lĩnh vực mà bạn sẽ làm quen và học được các kinh nghiệm, kỹ thuật khác nhau, những thứ rất có ích trong sơ yếu lí lịch (CV) của bạn khi xin học bổng.

Việc bạn tham gia nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn tìm được những người bạn cùng chí hướng, làm quen với giáo sư, nâng cao cơ hội tìm học bổng. Và như các bạn đã biết, trong hồ sơ xin học bổng của bạn thường phải có thư giới thiệu, thư giới thiệu của những giáo sư đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn.

4. Kĩ năng ngoại ngữ.

Ngoại ngữ cũng là một phần rất quan trọng trong hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc. Bạn có ngoại ngữ sẽ là một ưu thế trong quá trình apply học bổng. Khi hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc giữa các bạn có sự tương đồng thì ngoại ngữ cũng là một trong những yếu tố để họ lựa chọn bạn. Hoặc ngoại ngữ cũng là một phần giúp bạn nhận được những ưu ái lớn (như Học bổng chính phủ Hàn Quốc, nếu bạn có TOPIK cấp 5 hoặc cấp 6, bạn sẽ được miễn học tiếng 1 năm đầu và được cấp thêm 100.000 won/tháng ngoài những trợ cấp đã có.

Hiện nay, ở Hàn Quốc thường chấp nhận hai thứ tiếng là tiếng Anh hoặc tiếng Hàn làm ngôn ngữ học tập. Với tiếng Anh, Hàn Quốc thường chấp nhận các chứng chỉ TOEFL, IELTS. Phần lớn các chương trình học bổng đòi hỏi ứng cử viên của họ phải có IELTS > 6.0 tương đương với TOEFL 79 hoặc 80. Một số trường cũng chấp nhận chứng chỉ TOEIC > 650. Còn với tiếng Hàn, các bạn cần phải có chứng chỉ TOPIK từ cấp 3 trở lên. Giỏi tiếng Hàn là một lợi thế vô cùng lớn khi bước chân đến Hàn Quốc. Quan trọng nhất là có TOPIK càng cao thì cơ hội xin học bỗng càng dễ.

5. Tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Việc tham gia vào các tổ chức tình nguyện trong nước quốc tế, các tổ chức phi chỉnh phủ, hoặc một khóa đạo tạo ngắn hạn quốc tế tổ chức ở Việt Nam về lĩnh vực bạn có ý định xin học bổng hoặc tham gia vào các hoạt động đoàn thể ở trường, lớp… cũng góp phần làm đẹp CV của bạn và làm hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn có trọng lượng hơn.

6. Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc hoàn chỉnh.

Phần quan trọng nhất chính là chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc chính xác, đầy đủ thông tin, giấy tờ. Bạn nên chuẩn bị trước cho mình một bộ hồ sơ tương đối, nhìn chung phần lớn các chương trình học bổng đều yêu cầu các giấy tờ sau:

  • Bằng cấp, bảng điểm. Bạn nên đi đến các trung tâm dịch thuật công chứng để nhờ họ dịch và công chứng sang tiếng Anh. (Nếu bạn có thứ hạng cao, đừng chần chừ, hãy làm một bảng xếp hạng và đính kèm ngay trong hồ sơ của bạn để nó trông “hoành tráng” hơn).
  • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
  • Sơ yếu lí lịch (CV). Một số chương trình học bổng đòi hỏi bạn làm CV theo mẫu của họ.
  • Tuyên bố cá nhân. Đặc biệt quan trọng với những bạn có ý định làm hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc bậc Đại học và phổ thông vì bạn chưa có kinh nghiệm nghiên cứu.
  • Kế hoạch học tập. Quan trọng với những người làm hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc bậc thạc sỹ và tiến sỹ.
  • Thư giới thiệu. Thường thì các chương trình học bổng yêu cầu 2-3 thư giới thiệu từ những giáo sư cũ, thầy giáo cũ, giám đốc của bạn, người hướng dẫn tốt nghiệp… Bạn nên viết trước rồi nhờ họ xem lại và ký, và có dấu nữa thì càng tốt.

Ngoài ra tùy từng chương trình học bổng mà họ có thể đòi hỏi những giấy tờ khác như Giấy khai sinh, Hộ khẩu… cũng phải dịch sang tiếng Anh và công chứng. Bạn nên scan bộ hồ sơ này vì rất nhiều chương trình học bổng bạn có thể ứng cử online. Và việc ứng cử online sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ.

Đó là những bước cơ bản khi chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc. Hy vọng qua bài viết, các bạn có thể tự mình chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc thật đầy đủ và chính xác nhé!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin về hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc của https://thoidaingaynay.com sẽ giúp các bạn có những bước chuẩn bị thật kỹ lưỡng trên con đường du học của mình.

Bài viết được gắn thẻ:

  • hồ sơ xin học bổng du học hàn quốc
  • ho so xin hoc bong du hoc han quoc

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here