Giải đáp thắc mắc: Bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ gồm những gì? 

0
473

Bộ đồ thờ Bát Tràng luôn được nhiều người sử dụng trong thờ cúng tổ tiên. Đồ thờ làm bằng chất liệu gốm Bát Tràng chắc chắn, bền đẹp và có giá trị phong thủy cao, thể hiện sự chu đáo và tấm lòng của con cháu hướng về nguồn cội. Bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ gồm có những gì? Mua ở đâu uy tín? sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây. 

Nội Dung

Bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ gồm những gì? 

Đối với những ai yêu thích gốm Bát Tràng thì lựa chọn một bộ đồ thờ đẹp không chỉ giúp cho không gian thờ cúng trang nghiêm hơn mà còn thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của người sử dụng. Một bộ đồ thờ cúng đầy đủ cần đến gần 20 món khác nhau. Tùy vào diện tích bàn thờ mà gia chủ có thể thêm bớt các vật phẩm thờ cúng sao cho phù hợp. 

Chuẩn bị bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ thể hiện sự chu đáo của con cháu 
Chuẩn bị bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ thể hiện sự chu đáo của con cháu

Tuy nhiên, một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ cơ bản cần phải có các vật phẩm sau: 

  • Bát hương: trên bàn thờ gia tiên, bát hương là một vật linh thiêng không thể thiếu trong thờ cúng. Đó là nơi mỗi khi thắp hương tưởng niệm, cầu cúng hướng tới tổ tiên, các vị thần linh hay gửi lòng thành kính vào cõi vô hình rồi chủ nhân cắm nén hương vừa đốt vào.
  • Bộ bát cúng cơm: biểu tượng cho sự ấm no, đủ đầy, tượng trưng cho linh khí của đất trời. Bộ bát cúng cơ bản có 6 hoặc 10 bát. 
  • Bộ ấm chén thờ: dùng để pha trà cho tổ tiên uống hằng ngày, gồm 1 ấm, 3 chén hoặc 5 chén. Bộ ấm trà thờ cúng cần được lựa chọn riêng, tránh dùng chung với các vật phẩm khác trong gia đình, thể hiện sự chu đáo và tấm lòng thành kính của con cháu.  
  • Bộ đũa thờ: mang ý nghĩa thể hiện sự bày tỏ tấm lòng hiếu thảo, tôn kính của con cháu trong nhà đối với ông bà tổ tiên. 
  • Mâm bồng: dùng để đựng hoa quả, bánh kẹo, trầu cau hay tiền vàng trong thờ cúng. 
  • Nậm rượu: nhằm đảo bảo cho đồ lễ rượu được sạch sẽ, tinh khiết nhất. Nậm rượu cũng có ý nghĩa phong thủy, nó có hình dáng như bình hút lộc, để thu hút tài lộc, may mắn. 
  • Kỷ chén: dùng để đựng nước sạch hoặc đựng rượu. Bộ kỷ chén thờ thường được đặt ở đầu, phía trước bát hương và chính giữa bàn thờ.
  • Chóe thờ: dùng để đựng các vật thờ cúng như gạo, muối, nước. Đây là vật phẩm gắn liền với văn hóa lúa nước Việt nam, tượng trưng cho sự no ấm. 
  • Chân nến hoặc đèn thờ: để giữ lửa và lấy lửa thắp hương, giữ cho không gian thờ được ấm cúng hơn. 

Mua bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ ở đâu? 

Khi lựa chọn đồ tâm linh như bộ đồ thờ gia tiên, bạn cần phải tìm hiểu và tham khảo kỹ lưỡng, không được qua loa đại khái bởi điều này ảnh hưởng đến vận khí, gia đạo, tiền tài của mỗi gia đình, dòng tộc. Thấu hiểu điều đó, Decopro đem đến cho khách hàng những sản phẩm đồ thờ bằng gốm Bát Tràng chất lượng nhất. 

Bộ đồ thờ Bát Tràng đẹp tại Decopro
Bộ đồ thờ Bát Tràng đẹp tại Decopro

Bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ tại Decopro được chế tác bởi bàn tay khéo léo của nghệ nhân đến từ làng gốm Bát Tràng. Sản phẩm đến tay người dùng được cam kết đảm bảo tính thẩm mỹ, kỹ thuật và bền bỉ theo thời gian. Hoa văn tinh xảo, thiết kế độc quyền và nước men chất lượng chính là những ưu điểm vượt trội của gốm sứ Bát Tràng. 

Với Decopro, sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng có mẫu mã đa dạng, mức giá hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường. Chính sách bán hàng và vận chuyển hỗ trợ cho khách hàng trên mọi tỉnh thành. Bạn có thể truy cập tại website để tham khảo những mẫu đồ thờ gia tiên mới nhất của chúng tôi.  https://www.facebook.com/Decopro.vn