Đông trùng hạ thảo – sản phẩm tốt cho mọi gia đình

0
353

Trong chúng ta, ít nhiều sẽ có người lầm tưởng rằng đông trùng hạ thảo là một dạng côn trùng có tác dụng chữa bệnh. Thế nhưng quan niệm này là hoàn toàn sai lầm, “thần dược” đông trùng hạ thảo là một dạng ký sinh trên ấu trùng bướm sau đó phát triển thành cây nấm. Với điều kiện khắc nghiệt, đông trùng hạ thảo có khả năng chống chọi là gió rét quanh năm nên các dưỡng chất có trong loại thảo dược này vô cùng bổ dưỡng.

Nói cụ thể hơn, đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược phát triển ở dạng ký sinh của một loài nấm tên là Ophiocordycep sinensis trên cơ thể ấu trùng bướm. Vào mùa đông, bào tử của loài nấm túi thâm nhập vào trong cơ thể ấu trùng bướm và ký sinh tại đó. Các bào tử nấm trong thời gian ký sinh trong ấu trùng sẽ tiến hành phân bào và phát triển đến mùa hè thì bắt đầu mọc thành cây nấm (hạ thảo).

  1. Quá trình phát triển của Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được coi là vị thuốc hiếm

Đông trùng hạ thảo được coi là vị thuốc hiếm

Như đã trình bày qua ở trên, đông trùng hạ thảo được coi là vị thuốc hiếm bởi quá trình sinh trưởng đặc biệt. Cùng với sự phát triển tại nơi có điều kiện khí hậu khắc nghiệt trên đỉnh núi cao từ 3000 – 5000m quanh năm có gió lạnh và tuyết bao phủ nên loài nấm này sản sinh ra dưỡng chất đặc biệt để chống chịu lại với khí hậu và những dưỡng chất này vô cùng bổ ích với con người. Loài thảo dược này sinh sống ở vùng núi cao Tây Tạng, Thanh Hi, Cam Túc, Tứ Xuyên, Vân Nam,… của Trung Quốc.

Trong đông trùng hạ thảo có các hợp chất chính như cordycepin, adenosine, uracil, nucleosides adenine, uridine, guanosine, guanidine, hypoxanthine, inosine, D-mannitol,… Ngoài ra, một số nguyên tố vi lượng như Al, K, Si Na,… và các loại vitamin như A, B1, B12, C, K, E… cũng được tìm thấy trong loại “thần dược” này.

  1. Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Đông trùng hạ thảo được sử dụng trong quá trình hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh như: hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, các bện về thận, các bệnh về gan, phổi,.. Có khả năng điều chỉnh lượng đường huyết có trong máu, hỗ trợ điều trị ung thư, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị các bệnh về gan

Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị các bệnh về gan

Ngoài ra, với những người tuổi cao, sức khỏe yếu hay những người thường xuyên phải làm các công việc nặng nhọc, vất vả khiến cơ thể bị suy nhược cũng nên sử dụng đông trùng hạ thảo. Bởi loại thảo dược này sẽ giúp cơ thể tăng cường sức khỏe, nhanh chóng hồi phục tình trạng mệt mỏi, yếu ớt.

  1. Giá của đông trùng hạ thảo trên thị trường

Với đặc điểm sinh trưởng và phát triển đặc biệt tại nên có khí hậu cũng đặc biệt không kém cùng với tác dụng chữa bệnh tuyệt vời đã làm cho giá trị của đông trùng hạ thảo cao hơn bao giờ hết.

Đông trùng hạ thảo ngoài tự nhiên chỉ thu được xấp xỉ khoảng 80kg/năm nên đây được coi là loại thảo dược quý hiếm nhất. Chính vì điều này, nên giá thành của đông trùng hạ thảo lên tới gần 2 tỷ đồng/kg.

Thế nhưng, may mắn thay tại Việt Nam hiện nay đã nghiên cứu và có thể nhân giống được Đông trùng hạ thảo và nuôi trồng dưới điều kiện nhân tạo. Có 2 phương pháp nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại Việt Nam đó là: nuôi ở môi trường nhân tạo và nuôi trực tiếp trên ký vật chủ là nhộng tằm.

Điều này đã giúp cho nền y học nước nhà tiến thêm một bậc trong khả năng nghiên cứu và nhân giống đông trùng hạ – loài thảo dược vô cùng quý hiếm.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://thoidaingaynay.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here