Dịch vu dịch thuật tiếng Thái Lan và tiếng Pháp

0
814

Có một câu chuyện kể rằng: “ Có một người phụ nữ  khi tới “xứ sở chùa vàng”  du lịch, đúng lúc nơi đây đang là ngày lễ hội nên người phụ nữ cũng theo chân dòng người đang tấp nập tới ngôi chùa gần đó. Trong khi đang làm lễ và thắp hương, bà thấy trên sân có rất nhiều cái chậu nhỏ, mỗi người đi qua đều thả vào đó một đồng tiền rồi chắp tay cầu nguyện. Tuy nhiên vì không hiểu hết được tiếng ngôn ngữ địa phương nên mãi sau này bà mới hiểu đó là một phong tục truyền thống của người dân nơi đây để thể hiện tấm lòng thành kính, cảm tạ trời đất khi được nhận những món quà của cuộc sống qua mỗi ngày…”

Nội Dung

I. Tiếng Thái

Nhắc tới “xử sở chùa vàng” chắc hẳn sẽ làm bạn biết ngay đó là đất nước Thái Lan xinh đẹp, có tên thủ đô nguyên gốc dài nhất thế giới do vua Rama I đặt là “Krung Thep Mahanakhon Amon Rattanakosin Mahinthara Ayuthaya Mahadilok Phop Noppharat Ratchathani Burirom Udomratchaniwet Mahasathan Amon Piman Awatan Sathit Sakkathattiya Witsanukam Prasit”, nghĩa là “Thành phố của các thánh thần, thành phố vĩ đại của những vị thần bất tử, thành phố châu báu tráng lệ của thần Indra, chiếc ngai vàng của đức vua Ayutthaya, thành phố của đền đài tráng lệ, thành phố của cung điện và lãnh địa hoành tráng nhất của Hoàng gia, ngôi nhà của thần Vishnu và tất cả các vị thần”.

Những điều đó quả thật vô cùng thú vị, tuy nhiên để có thể tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa của một đất nước thì ngôn ngữ là nhân tố vô cùng quan trọng. Vì vậy để giúp các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn về đất nước Thái Lan và nhiều đất nước khác trong những chuyến hành trình của mình, công ty dịch thuật MPT chúng tôi cung cấp dịch vụ dịch thuật với giá thành vô cùng hợp lí mà vẫn đảm bảo uy tín, chất lượng tuyệt đối với đội ngũ biên, phiên dịch đã được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ, kĩ năng làm việc cũng như đã có kinh nghiệm tối thiểu từ 1 năm trở lên.

Dịch vu dịch thuật tiếng Thái Lan và tiếng Pháp
                 Dịch vụ dịch thuật tiếng Thái Lan Và tiếng Pháp

 

II. Tiếng Pháp

Bao lâu nay, mỗi khi nhắc đến nước Pháp, chúng ta đa phần đều nghĩ rằng đó chính là điểm đến trong mơ của những các cặp đôi đang yêu nhau, là “kinh đô thời trang” ngập tràn ánh sáng rực rỡ, là nơi có thể biến những cánh hoa còn đọng sương mai thành những chai nước hoa đầy quyến rũ, mê đắm mà đôi khi lỡ quên mất rằng đất nước ấy còn có một thứ tiếng rất hay, rất nhẹ nhàng và phổ biến.

Nhắc đến Tiếng Pháp thì có rất nhiều điều thú vị mà bạn có thể chưa biết, như là trong suốt 300 năm nó là ngôn ngữ chính thức của nước Anh, là ngôn ngữ chính của Ủy ban Liên Hiệp Quốc. Hơn nữa, Tiếng Pháp còn là tiếng mẹ đẻ của 75 triệu người trên thế giới. Đặc biệt là chỉ khoảng 8000 từ vựng với nhiều từ tương đồng với  Tiếng Anh nên rất dễ thuộc, dễ hiểu nên đây là sự lựa chọn của rất nhiều người với mục đích biết thêm một thứ ngôn ngữ mới và tăng khả năng giao tiếp cho bản thân.

Chính vì độ phổ biến đó nên chúng ta cũng biết rằng các ngôn ngữ của các tài liệu khoa học trên thế giới hiện nay chủ yếu được dịch sang Tiếng Anh và Tiếng Pháp cho nên nếu công việc của bạn đòi phải học và nghiên cứu từ các tài liệu nước ngoài thì ngoại ngữ quả là một lợi thế lớn, nhưng hiện nay chỉ chăm chăm trau dồi kiến thức Tiếng Anh là chưa đủ, bạn thực sự cần biết thêm Tiếng Pháp.

Cũng giống như nhiều loại ngôn ngữ khác, Tiếng Pháp mang đặc điểm là cực kì dễ học, thậm chí còn dễ hơn Tiếng Anh nếu chỉ học với mục đích giao tiếp nhưng nếu để học với mục đích nghiên cứu thì quả thật không dễ để bạn có thể hiểu hết những gì có trong tài liệu, kể cả bạn có dùng từ điển, google translate thì độ chính xác cũng không được cao, dễ dẫn đến những sai sót không đáng có.

Để giúp bạn phần nào giải quyết được những trở ngại đó, công ty dịch thuật MPT chúng tôi xin cung cấp Dịch vụ dịch thuật Tiếng Pháp chuyên ngành với phong cách cực kì chuyên nghiệp, đảm bảo thời hạn cũng như tính chính xác ở mức cao nhất:

 • Dịch thuật công chứng.
 • Dịch thuật luận văn.
 • Dịch thuật tài liệu khoa học – kĩ thuật.
 • Dịch thuật dự án, hồ sơ thầu.
 • Dịch tài liệu tài chính – ngân hàng.
 • Dịch tài liệu chứng khoán – bảo hiểm.
 • Dịch website.
 • Dịch tài liệu văn hóa, xã hội.
 • Dịch sách.
 • Dịch tài liệu y tế.
 • Dịch hồ sơ du học, xin visa.

Công ty dịch thuật MPT rất hân hạnh được phục vụ quý vị và các bạn!

Chuyên mục Dịch vụ chuyên cập nhật những thông tin mới nhất về dịch thuật. để quay lại trang chủ hãy Click vào đây!