Cây sâm biển có công dụng gì?

0
2536

Cây Sâm biển là cây gì? Hiện nay có nhiều người cho rằng nhưng loại nước uống được chiết xuất từ thủy sâm, hay còn gọi là sâm biển có tác dụng chữa nhiều loại bệnh như: cao huyết áp, chống lão hoá, chữa mỏi nhức gân cốt, chữa xuyên, lác, ung nhọt, giảm nếp nhăn trên trán, lở loét hay trị bệnh trĩ, trên mặt, làm sáng mắt, làm cơ bắp rắn chắc hơn, làm tóc bạc đen trở lại hoặc bóng thêm tóc…

Các quý ông còn cho rằng thủy sâm còn có công dụng và mặt sinh lý nam, giúp co thể cường tráng và kéo dài thời gian, khiến họ sung sức hơn. Thâm chí nhiều người còn cho rằng loài thủy sâm này còn có tác dụng chữa cả những bệnh nan y như đái tháo đường, ung thư… Chính vì lẽ đó mà hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều người đã tìm mua và nuôi thuỷ sâm. Vậy điều đó có phải là sự thật hay không, cùng chúng tôi tìm hiểu về tác dụng của cây sâm biển qua bài viết dưới đây.

Thủy sâm có thực sự tốt?

Thủy sâm có thực sự tốt?

  1. Nguồn gốc cây sâm biển

Hiện nay, theo ý kiến của các nhà khoa học tại Việt nam thì chưa có cơ sở nào chắc chắn rằng thủy sâm cố tác dụng chữa bệnh và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên từ cuối cuối những năm 60 của thế kỷ trước, tại Bắc Kinh (Trung Quốc) đã nở rộ trào lưu nuôi và sử dụng thủy sâm, hay còn có tên gọi khác là sâm biển, tiểu cầu tảo, hay thủy cầm sâm.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thủy sâm thì có dấu hiệu tăng cao men gan ở những người này. Theo nghiên cứu, bản chất của sâm biển chính là nấm, vì vậy không nên sử dụng quá nhiều và liên tục, dễ khiến cơ thể không kịp đào thải ra ngoài gây thừa chất, men gan tăng cao.

  1. Công dụng của sâm biển

Tại Việt Nam hiện nay chưa có nghiên cứu nào về loài thủy sâm này, trên mang tuy có nhiều tại liệu về sâm biển nhưng hầu hết đều là tài liệu dịch từ nước ngoài với những trích dẫn mơ hồ, khó hiểu. Vì vậy chưa thể khẳng định được tác dụng và thành phần của thủy sâm trong việc chữa bệnh, nâng cao sức khỏe con người.

Nên thận trọng khi sử dụng trà thủy sâm

Nên thận trọng khi sử dụng trà thủy sâm

Vì vậy bạn nên cảnh giác trước những chiêu lừa đảo và phóng đại công dụng của thủy sâm nhằm trục lợi cá nhận. Cũng giống như rất nhiều loại nấm khác, thủy sâm cũng chỉ có những tác dụng nhất định chứ không thể chữa được nhiều loại bệnh như đã nêu ở trên được. Tại Nhật Bản, thủy sâm được sử dụng như một thực phẩm, như vậy cũng đơn thuần chỉ dùng thuỷ sâm như một thực phẩm mà thôi.

Về mặt y học thì các hoạt chất chứa trong sâm biển thực sự có tác dụng làm thuốc và hỗ trợ sức khỏe, còn khả năng chữa một số bệnh như đái tháo đường, giảm mỡ máu thì chưa có một nghiên cứu nào khẳng định điều đó. Những thông tin được đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo mà chưa có nghiên cứu nào chứng minh được tính chính xác của nó cả.

Trong thời gian gần đây, có loại trà thảo được được nhiều nhiều người truyền tai nhau như thủy sâm được quảng cáo rằng nó có tác dụng chống lão hóa, giảm nếp nhăn, thậm chí nhiều bệnh nan y như tiểu đường, ung thư… cũng được hóa giải. Tuy nhiên điều này chỉ có tác dụng giúp bán thủy sâm chứ tác dụng thật sự của nó thì chưa ai chứng minh được. Nên bạn cần tỉnh táo khi có ý định sử dụng thức uống này.

Như vậy, công dụng của thủy sâm, hay cây sâm biển thực sự không hề thần thánh như nhiều người vẫn đồn thổi, tuy nhiên nó vẫn có tác dụng hỗ trợ sức khỏe. Hy vọng rằng bài viết mang đến nhiều thông tin cần thiết cho bạn.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://thoidaingaynay.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here