Cách sửa chữa một số lỗi quan trọng của máy giặt Electrolux

0
733

Electrolux là một trong những dòng máy giặt vô cùng phổ biến và được người dân tin dùng. Tuy nhiên cũng giống như đa số các máy giặt khác thì nó cũng sẽ thường xuyên gặp phải một số lỗi làm gián đoạn quá trình giặt. Sau đây chúng tôi sẽ gửi tới các bạn cách sửa chữa một số lỗi quan trọng của máy giặt Electrolux để các bạn cùng tham khảo nhé.

Sửa máy giặt Electrolux lỗi EH0

Lỗi EH0 xuất hiện khi điện áp không ổn định hoặc board ở mạch chỉnh điều khiển trung tâm bị ẩm dẫn tới tình trạng đèn nháy liên tục và nguồn điện bị chập chờn. Thông thường bạn sẽ gặp lỗi EH0 này ở máy giặt cửa ngang là chính.

Lỗi EHO trên máy giặt
Lỗi EHO trên máy giặt

Nếu thấy máy xuất hiện lỗi EH0 thì việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra điện áp của gia đình mình hoặc nghiêm trọng hơn là nhờ tới thợ sửa chữa,

Sửa máy giặt Electrolux lỗi EH1

Nguyên nhân xảy ra lỗi EH1 là tần số F cung cấp cho nguồn điện không đúng.  Lỗi này sẽ khiến cho máy giặt của bạn không hoạt động và xuất hiện tín hiệu đèn nhấp nháy sau đó tắt hẳn.

Thông thường nếu xảy ra lỗi EH1 thì bạn cần phải thay Noise Filter của máy.  Tuy nhiên trước khi ta cũng nên xem xét kỹ lưỡng về nguồn điện trong gia đình và tìm cách xử lý kịp thời.

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Sửa máy giặt Electrolux lỗi EH2

Trường hợp nguồn cấp điện yếu và hoặc do chập cháy mạch board thì máy giặt Electrolux có hiện tượng chập chờn hoặc thường xuyên mất điện trong khi đang giặt. Trong trường hợp này bạn cần dùng bút thử điện để kiểm tra nguồn điện cung cấp xem nó có đủ để hoạt động máy giặt hay không. Nếu đèn của bút thử điện không sáng thì tốt nhất hãy liên hệ với thợ sửa chữa để được giải quyết một cách kịp thời.

Sửa chữa máy giặt electrolux đơn giản
Sửa chữa máy giặt electrolux đơn giản

Sửa máy giặt Electrolux lỗi EH3

Cũng giống như đa phần những lỗ trên thì lỗi EH3 xuất hiện khi điện áp vào nguồn điện cung cấp không ổn định. Cạnh đó nó còn do chết IC bộ mạch chủ.

Bạn nên kiểm tra nguồn điện lại bằng điện kế và thử đo tần suất nguồn điện xem có khác với tần số của máy hay không và có phương án sửa chữa kịp thời.

Sửa máy giặt Electrolux lỗi E10

Khi máy giặt của bạn xuất hiện lỗi E10 đó chính là khi máy giặt không thể cung cấp nước hoặc nước chảy quá yếu dẫn tới tình trạng hoạt động kém. Hãy kiểm tra lại đường nước nhà bạn xem có bị tắc nghẽn hay không và sau đó xem xét đến bơm cấp nước. Chú ý thường xuyên vệ sinh máy giặt để các sợi vải và bụi bẩn không thích tụ lâu ngày làm ảnh hưởng tới quá trình giặt.

Sửa máy giặt Electrolux lỗi E20

Lỗi E20 gần giống với lỗi E10 đó là máy giặt không cung cấp nước. Tuy nhiên nó sẽ nặng hơn so với E10 và có thể dẫn đến tình trạng mày đứng im không thể giặt. Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra đến ống xả đầu tiên để xem nó có bị tắc nghẽn hoặc bị hỏng hay không.

Tiếp đến hãy kiểm tra các bộ phận bên trong như bức xạ, board mạch… Nếu là nguyên nhân xuất phát từ bên trong máy giặt thì bạn cần phải gọi điện tới trung tâm sửa chữa để được giải quyết.

Sửa máy giặt Electrolux lỗi E40

Lỗi E40 xuất hiện trên bảng điều khiển của máy giặt đó là khi công tắc cửa không thể đóng được hoặc dù cho bạn đã đóng cửa nhưng máy vẫn báo lỗi và không khởi động được máy. Điều này cho thấy IC điều khiển không làm đúng nhiệm vụ. Tùy thuộc vào tình trạng mà bạn có thể thay IC mới hoặc khắc phục sự cố IC kịp thời.

Trên đây là một số lỗi quan trọng cũng như cách sửa chữa những lỗi đó của máy giặt Electrolux mà chúng tôi gửi tới các bạn. Rất hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất.

Bài viết được biên tập bởi Điện lạnh Đức Hưng – 0243.688.5696 | 0938.92.33.88 – trung tâm sửa chữa điện lạnh tốt nhất Hà Nội. Bạn có thể tham khảo thêm các bài tin dịch vụ của chúng tôi và quay về trang chủ tại đây.