Bật lửa Zippo là gì? Những tiêu chí quan trọng khi mua bật lửa Zippo

0
1246

Với những nam giới thường xuyên hút thuốc thì chắc chắn đã từng nghe đến cái tên bật lửa Zippo rồi. Vậy bật lửa Zippo là gì, nó có khác so với những loại thương khác hay không, những tiêu chí cần nhớ khi chọn mua là gì, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Mẫu bật lửa Zippo được nhiều người sử dụng hiện nay
Mẫu bật lửa Zippo được nhiều người sử dụng hiện nay

Nội Dung

Bật lửa Zippo là gì?

Bật lửa Zippo hay còn được gọi là hộp quẹt Zippo chính là chiếc máy đánh lửa để hút thuốc, châm lửa, châm xì gà,… có nguồn gốc từ Mỹ do Zippo Manufacturing Company sáng tạo ra. Loại bật lửa này có hàng trăm nghìn thiết kế khác nhau được sáng tạo ra trong suốt 9 thập kỷ vừa qua. Bao gồm cả những chiếc chỉ dành cho quân đội, có chiếc dành cho giới thượng lưu và có cái để bán đại trà,… 

Bật lửa Zippo không chỉ dừng lại là một chiếc máy đánh lửa thông thường nó trở thành biểu tượng của những người đam mê ngọn lửa. Và thêm vào đó, nó cũng trở thành món hàng sưu tầm của rất nhiều nghệ nhân. Ngọn lửa được tạo ra bởi bật lửa, cao vững, chống gió lại giữ nhiệt cao. Máy đánh lửa hoàn toàn có thể thêm nhiên liệu khi cạn. 

Bật lửa Zippo lần đầu tiên đến Việt Nam là trong kháng chiến chống Mỹ khi quân đội Mỹ mang rất nhiều chiếc sang Việt Nam. Chúng vất lại ở các chiến trường, nơi dừng chân. Ánh lửa Zippo bập bùng xua tan cái lạnh và nỗi sợ hãi ban đêm. Cho nên, hơn tất cả bật lửa Zippo mang rất nhiều ý nghĩa và biểu tượng khác nhau. 

Những tiêu chí cần nhớ khi lựa chọn bật lửa Zippo 

Khi mua bật lửa Zippo, bạn cần nhớ một số những tiêu chí trọng điểm để chắc chắn mình sở hữu một chiếc “độc nhất vô nhị”. Bởi việc chọn lựa tốt sẽ giúp cho bạn sở hữu được sản phẩm chất lượng, khẳng định phong cách tốt nhất.

Kiểu dáng phù hợp

Hiện nay bật lửa Zippo có rất nhiều kiểu dáng khác nhau như: Zippo Slim, Zippo Vintage, Zippo Classics, Zippo Armor,… Mỗi loại lại có thiết kế rất khác nhau và đều có sức hút riêng. Bạn cũng có thể chọn mua những sản phẩm phiên bản cổ điển đơn giản, sau đó ứng dụng công nghệ trang trí, khắc ăn mòn axit, khắc laser để tạo cho mình một chiếc máy đánh lửa riêng biệt. 

Có nhiều kiểu dáng bật lửa Zippo để bạn chọn
Có nhiều kiểu dáng bật lửa Zippo để bạn chọn

Nắp bật lửa Zippo phải khớp với thân

Khi mua bạn luôn cần lưu ý đến phần nắp của bật lửa Zippo. Bạn cần chắc chắn rằng nắp và hân ăn khớp với nhau và không lệch nhau dù 1mm nào. Bởi nếu chênh lệch nhau có thể khiến xăng bay hơi và nhanh chóng hết hơn. Đồng thời chúng còn khiến tiếng đóng mở nắp không vang thanh như những chiếc bình thường khác. 

Bản lề phải chuẩn

Phần bản lề chính là nơi để kết nối nắp và thân bât lửa lại thành một khối. Khi mua hàng nhớ kiểm tra bản lề phải có độ rơ nhất định đảm bảo việc đóng nắp và bật nắp nhanh gọn, có tiếng kêu thanh ổn định.

Ngoài ra, khi chọn mua bật lửa bạn cũng nhất định phải kiểm tra chất lượng, thiết kế bên ngoài với những đường nét chạm khắc để đảm bảo mình mua được hàng chính hãng. Đặc biệt, bạn phải đảm bảo chọn mua tại các cơ sở uy tín nhằm đảm bảo mức giá tốt, sản phẩm chất lượng chính hãng cùng chế độ bảo hành có lợi nhất.

Trên đây là một số thông tin về bật lửa Zippo là gì những lưu ý cần nhớ khi mua hàng. Qua đó hy vọng bạn đọc có thể tìm và mua cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. Nếu bạn đang tìm mua cho mình dòng sản phẩm bật lửa Zippo chính hãng, giá tốt hãy đến với https://www.zippovn.com/ đảm bảo sẽ cho bạn sự an tâm và hài lòng!