Hãy chọn các gam màu trung tính mới

0
2419

Các màu sơn tường trầm không có nghĩa là nó tẻ nhạt và nhàm chán. Hãy yêu các màu sơn trung tính mới nhất tuyệt đẹp này.

Theo một khảo sát gần đây của AkzoNobel, dù cho là bạn ưa những bức tường màu trắng hay bạn chỉ quá lo lắng khi thử những màu sắc thu hút sự chú ý, thì những màu trung tính vẫn là lựa chọn cho sơn tường của gần 40% chủ nhà.

Nhưng những màu sơn tường trầm không có nghĩa là tẻ nhạt và nhàm chán. Ở đây, thì Hãng Sơn Á Châu sẽ hướng dẫn cho bạn tạo ra hiệu ứng tuyệt vời với lớp sơn màu trung tính và bỏ hẳn màu trắng quen thuộc đi.

Những gam màu trung tính lạnh là sự lựa chon phù hợp cho không gian bếp bận rộn và giữ cho căn bếp nhà bạn luôn mát mẻ khi nhiệt độ tăng lên.

1. Các màu trung tính cho… căn bếp

Những gam màu trung tính lạnh thì luôn phù hợp với không gian bếp bận rộn và giữ cho căn bếp nhà bạn luôn mát mẻ khi nhiệt độ tăng lên. Ở đây, các gam màu xám nhạt kết hợp với hệ thống tủ bếp được sơn màu xanh ngọc sẽ tạo nên một không gian hiện đại, trẻ trung với cảm giác trong trẻo và dịu mát. Ngoài ra, thì các bức tường màu nâu sẫm giúp tăng thêm sự ấm áp cho không gian và khiến căn phòng trở nên rộng rãi hơn.

Một không gian học tập lý tưởng đem tới các sự kích thích tư duy nhưng cũng phải mang được cảm giác thư giãn. Sự cân bằng hoàn hảo này thì có thể đạt được bằng cách nhấn nhá các gam màu ấm áp một cách tinh tế trên một nền màu trung tính lạnh.

2. Các màu trung tính cho … không gian học tập

Một không gian học tập lý tưởng cho một mặt nên đem tới sự kích thích mặt khác cũng phải đảm bảo được cảm giác thư giãn. Sự cân bằng hoàn hảo này thì có thể đạt được bằng cách nhấn nhá khéo léo các gam màu ấm áp hơn ở trên nền màu trung tính mát mẻ. Hãy chọn màu trắng hoặc xám cho các bức tường – bạn cũng có thể ốp đá trắng hoặc đá màu xám nhạt – điểm xuyết với đồ nội thất màu nóng trung tính, hay như màu hồng nhạt hoặc màu nâu cùng với các màu tím dịu giống như bậu cửa sổ này. Kiểu phối màu này thì sẽ mang tới hơi thở của cuộc sống mới cho một không gian đã bị lãng quên.

Biến đổi lối vào ngôi nhà của bạn từ một không gian vô vị và bị quên lãng trở thành điểm nhấn ấn tượng thông qua các sự kết hợp giữa các gam màu nóng trung tính tinh tế.

3. Các màu trung tính cho… lối đi vào

Biến đổi lối vào ngôi nhà của bạn từ một không gian vô vị, bị quên lãng để trở thành điểm nhấn ấn tượng thông qua sự kết hợp giữa các gam màu nóng trung tính tinh tế. Ở dưới đây, các bức tường tông màu nâu đất kết hợp với trần nhà màu trắng ngà và những phào chỉ trang trí màu đen đậm đã tạo nên một phong cách vừa tinh tế vừa nồng hậu.

Các nhà thiết kế táo bạo có thể sẽ thích kết hợp các gam màu trung tính đậm để tạo nên được một không gian ngủ ấn tượng mà vẫn ấm cúng.

Hãy chọn các gam màu trung tính mới
Hãy chọn các gam màu trung tính mới

4. Các màu trung tính cho… phòng ngủ

Màu trung tính không có nghĩa là nó lạnh lẽo và thú vị. Các nhà trang trí táo bạo có thể sẽ thích kết hợp các màu sẫm hơn để tạo nên một không gian phòng ngủ ấn tượng mà vẫn ấm cúng. Hãy phối thêm màu đơn giản với màu xám sẫm hoặc xanh đen, và tạo sự cân bằng bằng cách làm nổi ốp chân tường và các chi tiết kiến trúc bằng màu trắng sáng.

5. Các màu trung tính cho … không gian sống thiết kế mở

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên để có thêm chút ấm áp vào không gian thiết kế mở. Để thêm sự thú vị cho một căn phòng rộng rãi và các bạn hãy cân nhắc việc chia cắt không gian đó bằng màu sắc: chọn gam màu để sơn khung cửa sổ, hoặc là bạn chọn màu sắc bổ sung để tạo nên một bức tường làm điểm nhấn.

6. Các màu trung tính cho… không gian chung

Điểm then chốt ở đây chính là bạn chọn màu trung tính, linh hoạt để có thể dễ dàng trang trí thêm để tăng thêm sự thú vị. Hãy nghĩ tới các gam màu nhẹ dịu cổ điển như màu vàng mù tạc và màu xanh olive. Đây đều là các lựa chọn tốt, đem lại sự tinh tế mà không lấn át tính hài hòa của tổng thể.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Mách bạn cách lựa chọn màu sơn phòng ngủ theo phong thủy

Về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here