Cách sử dụng máy giặt để vắt quần áo đơn giản và hiệu quả nhất

0
344

Nhu cầu sử dụng máy giặt cho sinh hoạt hàng ngày của nhiều gia đình luôn tăng cao. Nhiều người cảm thấy tác dụng giặt quần áo không được sạch như ý muốn. Đó là bởi nhiều người không để ý đến chế độ vắt quần áo của máy giặt. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy giặt để vắt quần áo đơn giản và đúng cách nhất.

Lý do nên sử dụng chế độ vắt của máy giặt

Nhiều người không để ý đến chức năng này của máy giặt. Họ sử dụng máy giặt một cách qua loa và hạn chế dùng chế độ vắt để tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, chế độ vắt mang đến nhiều sự tiện dụng cho người dùng. Đặc biệt nếu bạn biết cách sử dụng, chế độ vắt mang tới sự sạch sẽ, tiện lợi, quần áo bền màu, mau khô và tránh được những mùi ẩm mốc khó chịu.

Với thiết kế của nhiều thương hiệu máy giặt nổi tiếng hiện nay. Bạn hòa toàn có thể sử dụng công năng hiện đại nhất để tiết kiệm thời gian và công sức cho vấn đề giặt giũ của gia đình.

cach-su-dung-may-giat-de-vat-quan-ao-don-gian-va-hieu-qua-nhat1
Máy giặt là sản phẩm tiện ích của mọi gia đình.

Cách sử dụng máy giặt vắt quần áo đúng cách nhất

Ghi nhớ việc đặt chế độ vắt quần áo mùa hè

Việc đặt chế độ vắt quần áo vào mỗi mùa là điều tương đối cần thiết. Đối với ngày hè nóng nực, nhiệt độ và độ ẩm không khí thay đổi bất chợt bởi thời tiết. Chính vì vậy bạn cần đặt chế độ vắt của máy giặt cho phù hợp.

– Trường hợp thời tiết ẩm, có mưa. Bạn nên để chế độ vắt là 500 vòng/phút. Để quần áo dễ dàng khô trong điều kiện thời tiết này, hãy phơi chúng ở nơi thoáng, có mái che để tận dụng gió tự nhiên, khiến quần áo khô nhanh hơn.

– Trường hợp thời tiết nắng hanh, có gió, khô. Bạn chỉ cần giảm chế độ vắt xuống khoảng 450 vòng/phút. Khi quần áo được vắt xong, bạn chỉ cần đem ra ngoài trời phơi khoảng 1-2 giờ là xong. Quần áo của bạn sẽ không có mùi hôi khó chịu.

cach-su-dung-may-giat-de-vat-quan-ao-don-gian-va-hieu-qua-nhat2
Khi được giặt và vắt đúng cách, áo quần luôn sạch và bền màu.

Ghi nhớ việc đặt chế độ vắt quần áo mùa đông

Với thời tiết mưa ẩm của mùa đông, xuân. Bạn hãy nhớ rằng việc đặt chế độ vắt cao hơn để quần áo nhanh khô là điều cần thiết. Hãy đặt các chế độ lớn hơn 500 vòng/phút cho quần áo cần giặt và phơi chúng tại nơi đón gió, có mái che.

Các bước sử dụng máy giặt chế độ vắt

– Bước 1: Phân loại quần áo rồi cho vào máy giặt, cho từ từ từng chiếc một, đặt theo vòng tròn, tránh việc vo tròn quần áo rồi vứt vào máy giặt.

– Bước 2: Sau khi đậy nắp máy giặt, hãy sử dụng máy giặt bằng cách ấn nút nguồn trên bảng điều khiển. Tiếp đó bạn chọn chế độ vắt tùy theo từng mùa trên bảng điều khiển theo nhu cầu bản thân.

– Bước 3: Khởi động chế độ vắt của máy giặt. Sau khi lựa chọn chế độ vắt, bạn khởi động quá trình giặt bằng cách nhấn nút cho máy giặt hoàn tất các bước còn lại. Cuối cùng bạn chỉ cần lấy quần áo khỏi máy.

Những lưu ý khi vắt áo quần bằng máy giặt

– Tùy thuộc từng loại quần áo mà bạn lựa chọn chế độ vắt khác nhau. Đừng ham chọn chế độ vắt quá mạnh làm hư hại quần áo.

– Không cho quá nhiều quần áo trong cùng một lần giặt, vắt, quần áo sẽ khó sạch, khô tối đa.

– Chú ý đến các sản phẩm quần áo màu. Không nên giặt chung một lần vì các sản phẩm có thể nhiễm màu của sản phẩm khác.

– Đồ lót nên được sử dụng để vắt riêng với các sản phẩm khác.

Trên đây là cách sử dụng máy giặt để vắt quần áo rất đơn giản và hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Hy vọng với kiến thức hữu ích này, bạn sẽ có thể hoàn thành công việc nhà thật tốt.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Bật mí một số cách ngâm quần áo trong máy giặt đúng chuẩn nhất

Quay về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here