Tìm hiểu dự luật an ninh mạng với bán hàng facebook

0
839

Theo luật an ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua sáng 12/6/2018 thì những đối tượng bán hàng trên các kênh Internet như Facebook ads, Google sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều từ bộ luật này. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn và không gây nên tình trạng hoang mang thì bài viết này sẽ giải đáp luật an ninh mạng với bán hàng facebook nhé.

Sự ảnh hưởng của luật an ninh mạng với người dùng facebook?

Theo điều 9 của luật an ninh mạng vừa được thông qua sáng 12/6/2018 thì có nhiều khả năng Facebook và Google sẽ rút khỏi thị trường Việt Nam. Trên thực tế thì việc yêu cầu đặt máy chủ của 2 kênh tại Việt Nam đã thực hiện từ năm 2015 song vấn đề “yêu cầu cung cấp thông tin người dùng cho bộ công an khi được yêu cầu” đã vi phạm chính sách bảo mật thông tin người dùng của Google.

Tìm hiểu dự luật an ninh mạng với bán hàng facebook
Luật an ninh mạng với bán hàng facebook cụ thể ra sao là câu hỏi của nhiều người

Với những điều này thì việc Google và Facebook lần lượt rút khỏi thị trường Việt Nam là điều có khả năng. Vậy những người bán hàng Online, cụ thể là ở Facebook sẽ đi đến con đường nào vẫn là câu hỏi của khá nhiều người.

>>> Tham khảo chi tiết Dịch vụ seo google 

Luật an ninh mạng với bán hàng facebook sẽ ảnh hưởng thế nào?

Theo điều 8 của luật an ninh mạng nêu rõ những đối tượng bán hàng Online, cụ thể trên facebook sẽ không bị ảnh hưởng hay điều phối gì khi dự luật được áp dụng rộng rãi trên toàn quốc.

Dự luật này chỉ đánh trực tiếp vào các đối tượng có hành vi lừa đảo, chiếm đạot trên Internet hay lợi dụng để tuyền truyền, chống phá, nêu các thông tin sai quy định làm ảnh hưởng đến quốc gia.

Tìm hiểu dự luật an ninh mạng với bán hàng facebook
Người bán hàng Facebook sẽ không bị ảnh hưởng nếu thực hiện đúng quy định của pháp luật

Xin nhắc lại một lần nữa về luật an ninh mạng với người bán hàng trên facebook đó là “những người bán hàng online trên facebook sẽ không chịu ảnh hưởng gì về pháp luật”. Dưới đây là một số yêu cầu cần nắm rõ.

Điều 8: Các hành vi bị nghiêm cấm

  1. Sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi sau đây:

– Hành vi quy định tại khoản 1 Điều 18 của Luật này:

+ Tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

+ Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc.

+ Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế – xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác.

+ Hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người; đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, sức khỏe cộng đồng.

+ Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội.

  1. Thực hiện tấn công mạng, khủng bố mạng, gián điệp mạng, tội phạm mạng; gây sự cố, tấn công, xâm nhập, chiếm quyền điều khiển, làm sai lệch, gián đoạn, ngưng trệ, tê liệt hoặc phá hoại hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia.
  2. Sản xuất, đưa vào sử dụng công cụ, phương tiện, phần mềm hoặc có hành vi cản trở, gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông; phát tán chương trình tin học gây hại cho hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử; xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.
  3. Chống lại hoặc cản trở hoạt động của lực lượng bảo vệ an ninh mạng; tấn công, vô hiệu hóa trái pháp luật làm mất tác dụng biện pháp bảo vệ an ninh mạng.
  4. Lợi dụng hoặc lạm dụng hoạt động bảo vệ an ninh mạng để xâm phạm chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân hoặc để trục lợi.
  5. Hành vi khác vi phạm quy định của Luật này.

>> Đọc ngay bài viết Khóa học seo website

Điều 9. Xử lý vi phạm pháp luật về an ninh mạng

“Người nào có hành vi vi phạm quy định của Luật này thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.”

Có thể nói một cách đơn giản chính là những ai đang làm việc trên các kênh của Google, Facebook không phải lo ngại về vấn đề này nếu như bạn tuân thủ đúng pháp luật, chấp hành đóng thuế theo quy định.

Nếu như Facebook và Google nối gót nhau rời khỏi Việt Nam thì vẫn còn nhiều kênh thay thế như Zalo, Cốc cốc, Bing, Yahoo. Chỉ cần có chiến thuật marketing online tốt cũng như lựa chọn đơn vị SEO uy tín thì không gì là không thể để tiếp cận với khách hàng.

>>> Bạn cần dịch vụ backlink an toàn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotlien 0963 515 091 

Hi vọng với bài viết trên đây thì bạn đã không còn lo ngại với vấn đề luật an ninh mạng với bán hàng facebook có bị ảnh hưởng hay không. Mọi thông tin mới nhất về dự luật này sẽ được cập nhật liên tục tại địa chỉ website https://vietadsonline.com/ mọi người nhé.

Xem thêm bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: thoidaingaynay.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here