Ý nghĩa hoa nghệ tây là gì?

0
541

Hoa nghệ tây duyên dáng với sắc tím đi sâu vào ấn tượng của nhiều người. Không những vậy, người ta còn ấn tượng với ý nghĩa hoa nghệ tây mà nó mang trên mình.

Truyền thuyết về hoa nghệ tây được lan truyền với nhiều phiên bản khác nhau. Nhưng tựu chung lại, ý nghĩa hoa nghệ tây vẫn được đánh giá cao.

Bài viết liên quan:

Hoa nghệ tây – loài hoa  duyên dáng

Nghệ tây là loài thực vật của gia đình thuộc họ Diên vĩ (Iris), bộ Asparagales (Măng tây), có nguồn gốc từ dãy núi Alps, phía Nam châu Âu, khu vực Địa Trung Hải. Hoa nghệ tây được trồng rộng rãi vào đầu mùa xuân hoặc mùa thu. Hoa nghệ tây cho người nhìn cả nhận rất mới mẻ khi nở ở dạng hình chén. Hoa có màu sắc và hình dáng vô cùng quyến rũ. Nghệ Tây còn là cây thuốc, gia vị quý hiếm rất được ưa chuộng.

Hồng hoa Tây Tạng
Hồng hoa Tây Tạng

Bộ phận quý nhất của cây hoa nghệ tây chính là những dây nhụy hoa màu đỏ tươi. Nghệ tây có thể phát triển cao đến 20–30 cm và cho ra đến bốn hoa; mỗi hoa gồm ba đầu nhụy màu đỏ thẫm rực rỡ – là phần ngoài cùng của lá noãn. Phần nhụy này có tên gọi là saffron, phát huy tác dụng với sức khỏe con người rất hiệu quả.

Ý nghĩa hoa nghệ tây

Như đã nói, Hoa nghệ tây mang trên mình truyền thuyết được lưu truyền rộng rãi.

Một truyền thuyết  kể rằng: vào một ngày mùa xuân thần Zeus làm tình với Hera trên bờ sông. Sức nóng của niềm đam mê của họ gây rung chuyển trái đất, hàng ngàn mảnh vỡ với đủ màu sắc rơi xuống tạo lên một loài hoa. Loài hoa này được gọi là Crocus, hoa Nghệ tây.

Một phiên bản khác của câu chuyện này kể về Krokus trở nên say mê với Smilax , các vị thần ban cho họ sự bất tử bằng cách biến họ thành hai loại hoa mọc trên cùng một cánh đồng.

Tuy nhiên, phiên bản được nhắc đến nhiều nhất có liên quan đến chuyện tình yêu của một đôi trai gái trẻ với cái kết đáng buồn. Theo truyền thuyết của Hy Lạp, Crocus (Hoa thiên sơn tuyết liên) là tên của một thanh niên Hy Lạp cao quý, người cảm thấy sâu sắc trong tình yêu với Smilax, một người chăn cừu xinh đẹp. Khi các vị thần ngăn cấm cuộc hôn nhân của mình với Smilax, Crocus nghèo đã tự tử trong nỗi buồn sâu thẳm.

Khi khám phá ra cái chết của Crocus, Smilax bị đau tim và không thể ngừng khóc. Tổ chức Nữ thần đã lấy làm tiếc cho Smilax bị quỷ trí và chuyển cả hai thành cây cối. Crocus đã được biến thành hoa nghệ tây trong khi Smilax đã biến thành một cây dây leo. Người ta nói rằng những người Hy Lạp đã sử dụng dây leo để dệt cùng nhau thành lẵng hoa của hoa nghệ tây làm đồ trang trí đám cưới.

Với những phiên bản câu chuyện truyền thuyết như vậy, nhưng ý nghĩa hoa nghệ tây vẫn không thay đổi. Người ta cho rằng: khi nhìn thấy hoa nghệ tây, ta như nhìn thấy niềm vui, sự hồi sinh, sự tái ngộ. Chính vì vậy, nhiều người dùng những chậu hoa nghệ tây để trang trí trong gia đình.

Saffron - Hồng hoa Tây Tạng
Saffron – Hồng hoa Tây Tạng

Địa chỉ mua nhụy hoa nghệ tây uy tín – Phúc Nguyên Đường

Để mua được các sản phẩm chính hãng, khách hàng nên mua tại các cơ sở phân phối hàng uy tín. Hãy để Phúc Nguyên Đường giúp bạn vấn đề này.

Phúc Nguyên Đường là địa chỉ cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng uy tín bậc nhất trên thị trường hiện nay. Tại đây chúng tôi mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn khác nhau về những sản phẩm thực phẩm chức năng bổ dưỡng. Toàn bộ sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ những nhà sản xuất lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc. Phúc Nguyên Đường cam kết bán hàng chính hãng với giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến
– Hồng hoa Tây Tạng
– An cung ngưu
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://thoidaingaynay.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here