Những thông tin bạn nên biết về tuyển sinh văn bằng 2 ngành Luật

0
2010

Ngành Luật hiện đang là một ngành “hot” đối với các em học sinh cấp 3 hay những người đã có bằng đại học. Dù bạn làm trong ngành nào, lĩnh vực nào thì những kiến thức liên quan đến pháp luật rất quan trọng. Những kiến thức này,  sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống. Vậy để đăng ký học văn bằng 2 ngành luật bạn cần phải làm gì? Câu trả lời về tuyển sinh văn bằng 2 ngành luật sẽ giải đáp cho bạn.

Ngành Luật luôn được các thí sinh chọn lựa

Nội Dung

Văn bằng 2 ngành Luật là gì?

Đây là, một loại hình đào tạo dành riêng cho những ai đã có ít nhất một bằng đại học. Nếu muốn học văn bằng 2 ngành Luật, bạn phải hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo mới của ngành Luật.

Sau khi, hoàn thành bạn sẽ có đầy đủ điều kiện để cấp bằng đại học chuyên ngành Luật. Đây là loại hình đào tạo, dành cho những ai muốn chuyển đổi nghề nghiệp. Hoặc bổ sung kiến thức nhằm đáp ứng yêu cầu công việc.

Điều kiện để học văn bằng 2 ngành Luật

Theo quy định của Bộ giáo dục, về tuyển sinh văn bằng 2 ngành Luật. Người đăng ký phải có đầy đủ các điều kiện thì mới nộp hồ sơ xin học văn bằng 2 ngành Luật.

Điều kiện đăng ký học

Điều kiện đầu tiên phải là công dân Việt Nam có bằng tốt nghiệp đại học. Có đủ sức khỏe để học tập, theo giấy khám sức khỏe của Bộ Y tế. Người đăng ký học không đang trong thời gian chấp hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Người bị mất năng lực hành vi dân sự.

Bạn phải có đủ sức khỏe để học văn bằng 2 ngành Luật

Thời gian đào tạo      

Tùy theo chương trình đào tạo của từng trường, sẽ có thời gian đào tạo khác nhau. Thông thường, thời gian đào tạo bằng đại học thứ 2 từ 2 năm đến 2,5 năm.

Hồ sơ tuyển sinh

Hồ sơ đăng ký học theo từng mẫu chung của từng trường. Thông thường, trong hồ sơ gồm có các loại giấy tờ sau: Phiếu đăng ký học văn bằng 2 đại học theo mẫu. Sơ yếu lý lịch cá nhân, bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại học thứ nhất (khi đi nộp hồ sơ nhớ mang theo bản chính để đối chiếu).

Những trường hợp bằng tốt nghiệp đại học, do các trường nước ngoài cấp phải được Bộ Giáo dục và đào tạo công nhận. Ngoài ra còn có 02 hình chân dung (3x4cm) mới chụp trong vòng 6 tháng, phía sau hình ghi ngày tháng năm sinh. 02 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ người nhận để nhà trường gửi giấy báo nhập học khi trúng tuyển.

Tiếp đến là các loại giấy tờ ưu tiên như: con thương binh, dân tộc thiểu số, khu vực…

Khi trúng tuyển bạn sẽ là sinh viên ngành Luật

Hình thức học văn bằng 2 ngành Luật

Hiện nay, theo quy định bằng 2 ngành Luật có 3 hệ đào tạo là hệ vừa học vừa làm, hệ tại chức và hệ từ xa. Bạn có thể lựa chọn hình thức học nào cho phù hợp với thời gian, công việc của mình.

Hệ đào tạo vừa học vừa làm

Đây là, hình thức đào tạo dành cho người đang làm việc muốn học thêm văn bằng 2 để nâng cao kiến thức hoặc phù hợp với công việc. Hệ đào tạo vừa học vừa làm, thường học vào ngày nghỉ rất thuận lợi cho người đang làm việc.

Hệ đào tạo tại chức

Loại hình đào tạo này tương tự như hệ vừa học vừa làm, dành cho người đã có việc làm có nhu cầu nâng cao trình độ học vấn. Hoặc để phù hợp với ngành nghề đang làm việc.

Hệ đào tạo từ xa

Theo quy định, văn bằng 2 ngành luật còn có hệ đào tạo từ xa. Hệ đào tạo này, thường được người đi làm lựa chọn. Bởi vì bạn chỉ cần học qua mạng không phải đến lớp như 2 hệ đào tạo nêu trên. Chỉ cần bạn có máy tính và mạng internet thì có thể đăng ký học qua mạng. Chỉ cần ngồi nhà, bạn cũng có thể học được theo hình thức này.

Học hệ từ xa bạn vẫn có thể làm luật sư

Những lợi ích khi theo học ngành Luật

Nếu bạn là sinh viên ngành Luật bạn sẽ được các thầy, cô cung cấp về kiến thức pháp luật giúp bạn tự tin hơn về bản thân. Ngoài ra, học ngành Luật giúp bạn hiểu rõ về hệ thống pháp luật của nước Việt Nam và quốc tế. Khi học luật, bạn sẽ phòng tránh được những rủi ro về pháp lý.

Việt Nam hiện có việc Edu Work, luôn đi đầu trong tuyển sinh văn bằng 2 ngành Luật và các văn bằng khác. Hy vọng, với những thông tin của bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi đang ký học văn bằng 2 ngành Luật.