Nhân sâm Hàn Quốc là loại cây như thế nào?

0
2038

Nhân sâm Hàn Quốc từ lâu đã được coi là một vị thuốc giúp bồi bổ sức khỏe. Chúng có tên là Panax ginseng C.A. Mey, còn có tên là Viên Sâm hay Dã Nhân Sâm. Chúng là loại cây thuộc họ Ngũ gia bì Araliaceae. Để biết cụ thể hơn về loại cây này bạn có thể tham khảo bài viết sau.

1.Vì sao gọi là Nhân sâm Hàn Quốc ?

Người ta dựa vào hình dáng của loại cây này để gọi tên chúng. Theo một ghi nhận khác thì nhân sâm theo tên Hy Lạp có nghĩa là vị thuốc chữa được mọi bệnh. Loại cây này có chiều cao chừng 60cm và sống rất lâu năm ở các vùng núi. Rễ của chúng phát triển thành củ, lá mọc vòng và có lá chét hình chân vịt, ngoài mép lá có hình răng cưa.

Ban đầu loại cây này mọc hoang nhưng sau khi biết được công dụng của loại cây này người ta đã trồng nó ở nhiều nơi nhưng nổi tiếng nhất vẫn là sâm Hàn Quốc. Tại đây là một trong những nơi cung cấp nhiều nhân sâm nhất và giàu kinh nghiệm trồng loại cây này.

Hình dáng cây nhân sâm Hàn Quốc

Hình dáng cây nhân sâm Hàn Quốc

Để tiện cho việc tiêu dùng người ta chế biến loại cây này ra nhiều dạng:

– Với Hồng sâm họ để nguyên cả rễ và rửa sạch từng củ và cho vào nồi hấp hơi nước trong 1 giờ 20 phút hoặc 1 giờ 30 phút. Sau đó đem sấy khô và bỏ rễ con đi phơi tu sâm ra nắng từ 7 – 15 ngày và cuối cùng đem đi đóng gói.

– Bạch Sâm: loại sâm này bản chất nó là khô và trắng nên người ta không cần phải chế biến cầu kỳ như Hồng sâm.

  1. Đối tượng nên dùng Nhân sâm Hàn Quốc

Theo nhiều nghiên cứu thì ai cũng có thể dùng nhân sâm để bồi bổ sức khỏe. Với một số trường hợp đặc biệt nên dùng sâm thường xuyên hơn vì:

– Những người bị cao huyết áp nên dùng nhân sâm để giúp huyết áp được duy trì ở mức bình thường. Đặc biệt, những người đang trong cơn tăng huyết áp thì không nên dùng. Nếu bạn dùng lâu dài sẽ giúp duy trì huyết áp ở mức ổn định.

– Nhân sâm cũng có thể dùng cho trẻ em vì với công nghệ hiện đại chế biến ngày nay thì sẽ không làm ảnh hưởng tới quá trình dậy thì của trẻ.

– Người có thể trạng yếu mới ốm dậy nên sử dụng nhân sâm để bồi bổ sức khỏe và giúp bạn hồi phục nhanh hơn.

– Trong một số trường hợp bạn không thể sử dụng nhân sâm như: Người vị đầy bụng, dễ đau bụng và sôi bụng, phân nát, lỏng hoặc đang bị tiêu chảy. Những người bị nôn mửa, trào ngược dạ dày hoặc đang tăng huyết áp. Những chị em phụ nữ trước ngày sinh nở. Đây là những người không nên dùng nhân sâm sẽ gây ra tác dụng phụ làm ảnh hưởng sức khỏe.

  1. Các sản phẩm chế biến từ nhân sâm Hàn Quốc mà bạn nên biết

Do nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khác nhau nên nhân sâm Hàn Quốc được chế biến thành các sản phẩm khác nhau như: Cao Hồng sâm, bột Hồng sâm, trà Hồng sâm, kẹo Hồng sâm, sâm lát tẩm Mật Ong, sâm củ tẩm Mật Ong, viên Hồng sâm phối hợp với Nhung Hươu, Linh Chi, sâm củ khô hay còn gọi là Hồng sâm khô.

Sản phẩm kẹo chế biến từ nhân sâm Hàn Quốc

Sản phẩm kẹo chế biến từ nhân sâm Hàn Quốc

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán sản phẩm nhân sâm Hàn Quốc chính vì thế bạn nên cẩn thận để chọn cho mình sản phẩm đảm bảo có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Chúc các bạn chọn cho mình được một sản phẩm chế biến từ nhân sâm Hàn Quốc phù hợp.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://thoidaingaynay.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe