Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh phát ra tiếng

0
1040

Tủ lạnh là một trong những sản phẩm đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp bảo quản thức ăn, thực phẩm giữ được độ tươi lâu hơn. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng thì một số tủ thường phát ra những tiếng kêu lạ, to nhưng không biết nguyên nhân tại sao. Thì bài viết sau đây sẽ cùng bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh kêu to
Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh kêu to

Nội Dung

Nguyên nhân tủ lạnh có phát ra tiếng kêu to

Theo nhiều chuyên gia gia trong ngành điện tử điện lạnh nghiên cứu, thì một số nguyên nhân chủ yếu sau đây thường gây ra tiếng kêu to ở tủ lạnh, mọi người có thể tự kiểm tra.

– Với một số dòng tủ mới mua về thường có dung tích lớn hơn so với những thế hệ máy cũ nên tiếng động mà nó phát ra sẽ lớn hơn.

– Mọi người nên kiểm tra xem tủ đã được kê, đặt cân bằng chưa, vì nếu đặt tủ không cân bằng nhau, hay bập bênh thì khi hoạt động tủ sẽ rung lắc nhiều nên sẽ phát ra tiếng kêu.

– Ngoài ra một số trường hợp thấy tiếng kêu nhẹ, như gió thổi thì đây là trường hợp bình thường do motor quạt đang hoạt động nên sẽ phát ra tiếng.

– Một số trường hợp nếu thấy tủ lạnh kêu lên những tiếng lạch cạch rồi dừng, thì đây là lúc các lơ re của những dòng tủ chống đông tuyết đang tiếng hành xả băng. Vì khi tủ hoạt động một thời gian thì các lơ re này hoạt động và phát ra những tiếng động lạch cạch trong thời gian ngắn, thế nên hiện tượng này hoàn toàn tự nhiên và chứng tỏ tủ hoạt động vẫn ổn định.

– Còn nếu thấy tủ kêu những tiếng re re nhưng các vật đụng chạm vào nhau, thì kiểm tra xem phía sau các ốc vít, các chân ghim lố có bị lỏng hay tuột ra không rồi cố định lại.

– Trường hợp tủ lạnh phát ra tiếng kêu ở trên ngăn tủ đá, như tiếng động cơ khô dầu mỡ thì nên ngắt nguồn điện, thì rất có thể phần motor cánh quạt đã bị khô.

Tham khảo thêm dịch vụ khác điện lạnh Đức Hưng:

Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh phát ra tiếng động

Tủ lạnh kêu to phải làm như thế nào?
Tủ lạnh kêu to phải làm như thế nào?

Với tủ lạnh phát ra tiếng động lạ thì có thể áp dụng những cách khắc phục sau đây:

– Khi thấy tiếng động phát ra thì nên kiểm tra kĩ lưỡng các ốc vít đã được vặn chặt chưa, vì sau một thời gian sử dụng thì ốc vít thường bị lỏng nên tiếng kêu thường phát ra khi hoạt động. Thế nên bạn chỉ cần vặt chặt các ốc bị lỏng lại là có thể khắc phục tình trạng tủ kêu to.

– Đặt, kê tủ ở những nơi cân bằng, không bập bênh để tủ được cố định không bị chông chênh hay bị nghiêng. Nếu có thể thì nên mua chân đế tủ lạnh để đảm bảo tủ được đặt một cách cân bằng, chắc chắn.

– Không để quá nhiều đồ vật trên nóc tủ lạnh, vì khi tủ lạnh hoạt động sẽ tạo ra độ rung nhất định nên các độ vật sẽ dễ tạo ra những tiếng kêu lạ khi có sự rung lắc.

– Nên tiếng hành sửa chữa và thay thế những trường hợp linh kiện tủ lạnh bị hư hỏng. Ngoài ra nên gọi những thợ kĩ thuật đến kiểm tra và hỗ trợ, không nên tự sửa chữa tại nhà sẽ dễ khiến tủ lạnh dễ bị hỏng nặng hơn.

Vậy trên là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng tủ lạnh phát ra tiếng động lạ, hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm kiến thức để sử dụng tủ lạnh một cách tốt hơn. Nếu kiểm tra kĩ những trường hợp trên mà tủ lạnh vẫn còn tiếng kêu thì mọi người nên gọi ngay thợ sửa chữa có chuyên môn để được bảo trì và sửa chữa một cách tốt hơn nhé.

Xêm thêm các bài viết khác tại mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: Tại đây