Một số lưu ý sử dụng bếp chiên tách dầu đúng cách

0
281

Sử dụng bếp chiên tách dầu rất đơn giản, nhưng sẽ một số lưu ý mà người dùng nhất định cần quan tâm để dùng bếp chiên đúng cách, cho hiệu quả đúng nhất. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp chiên tách dầu mà người dùng nên biết.

Nội Dung

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng

Không chỉ với bếp chiên tách dầu mà trước khi dùng bất kỳ sản phẩm nào, bạn cũng cần xem kỹ hướng dẫn từ nhà sản xuất rồi mới sử dụng để tránh những sai lầm không đáng có. 

Khi giao hàng và lắp đặt bếp chiên tách dầu cho khách, thường các nhà cung cấp sẽ cho kỹ thuật viên đi cùng để hướng dẫn khách hàng sử dụng trực tiếp. Ngoài ra, một số đơn vị cũng sẽ có sách hướng dẫn sử dụng hay nhớ tham khảo kỹ ở đầu tiên sử dụng và nhớ các lưu ý vệ sinh bảo quản mà kỹ thuật viên đã nói.

>> Xem chi tiết bếp chiên tách dầu Newsun được khách hàng đánh giá cao về giá thành và chất lượng tại đây: https://dienmaythucpham.com/bep-chien-tach-dau/ 

Đảm bảo thanh nhiệt của bếp luôn ngập dầu

Thanh nhiệt là bộ phận quan trọng nhất của bếp chiên tách dầu, nó giúp chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng, truyền nhiệt nóng vào và làm sôi dầu ăn. Trong quá trình chiên, dầu ăn chắc chắn sẽ bị cạn đi dù ít hay nhiều, nếu bạn không để ý để dầu cạn hơn thanh nhiệt thì bộ phận này sẽ cháy ngay. Ngoài ra, khi chưa thêm dầu ngập thanh nhiệt thì tuyệt đối không được bật bếp. Hãy luôn đảm bảo thanh nhiệt ngập trong dầu.

Nếu lỡ làm cháy thanh nhiệt, bạn sẽ cần mua và thay mới. Nếu trường hợp xấu này xảy ra, hãy liên hệ tới nhà sản xuất để mua đúng linh kiện và hướng dẫn thay mới.

Ngắt nguồn điện và vệ sinh máy sau khi sử dụng

Sau khi chiên xong, bạn tắt bếp và rút hết dầu ăn ra ngoài bằng van xả dầu. Nếu dầu còn có thể tái sử dụng thì hãy để lại cho lần dùng tiếp theo. Với bếp, hãy nhớ rút hết nước trong khoang ra và vệ sinh sạch sẽ bên trong nhé.

Để đảm bảo an toàn nhất, sau khi tắt bếp hãy chờ ít nhất 10-15 phút để cho bếp nguội rồi mới bắt đầu thao tác lấy dầu ăn, vệ sinh. Khi đã xả hết nước ra ngoài, dùng miếng vải mềm và nước rửa chén để làm sạch dầu mỡ trên bếp. Không sử dụng búi chà nồi bằng kim loại chà lên mặt bếp.

Chú ý, không đổ nước dây vào bộ phận điều khiển, chỉ cần dùng khăn ẩm lau lau sạch là được.

>> Xem thêm các mẫu máy làm bánh dày Newsun

Đặt bếp ở vị trí cân bằng, chốt an toàn cho bánh xe, tránh xa tầm tay trẻ em

Bếp chiên tách dầu được thiết kế 4 bánh xe xoay chiêu giúp di chuyển rất nhẹ nhàng và nhanh chóng. Để đảm bảo an toàn trong quá trình chiên thực phẩm, hãy chốt khóa ở bánh xe để bếp có thể cố định tại 1 vị trí. Bạn cũng nên đặt bếp tại vị trí bằng phẳng, không đặt tại vị trí gần bếp lửa để đảm bảo an toàn.

Đặc biệt trong quá trình sử dụng bếp chiên thỉnh thoảng có thể xảy ra tình trạng bắn dầu, nhiệt độ dầu rất nóng có thể gây bỏng, nên bạn hãy chắc chắn đặt bếp ở vị trí tránh xa tầm tay trẻ em để đảm bảo an toàn.

Nhìn chung, khi sử dụng bạn hãy chú ý để đảm bảo an toàn, đặc biệt là thanh nhiệt. Hiện nay đã có cả dòng bếp chiên tách dầu Việt Nam – thương hiệu bên cạnh các mẫu nhập khẩu. Nếu cần tư vấn mua hàng, bạn có thể liên hệ đến Điện máy thực phẩm NEWSUN qua hotline 0961.555.155 – 0961.65.2266 hoặc truy cập https://dienmaythucpham.com/ để được hỗ trợ nhanh nhất. Các sản phẩm bếp chiên ở NEWSUN đã bởi Tổng Cục Tiêu Chuẩn Chất Lượng chứng nhận đạt chuẩn chất lượng nên bạn có thể yên tâm khi mua hàng tại đây.