Lựa chọn bàn làm việc văn phòng sao cho phù hợp?

0
107

Chọn bàn cho văn phòng là yếu tố rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của cả công ty. Mọi người không chỉ đơn giản là chọn dựa vào sở thích mà còn phải phù hợp với tính chất công việc. Vậy làm thế nào để có được sự lựa chọn tốt nhất khi chọn bàn làm việc văn phòng? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến vấn đề này. 

Bàn làm việc văn phòng cho giám đốc

Không thể chọn chung một kiểu cho các văn phòng mà phải có sự phân biệt cụ thể. Trước tiên là chọn bàn làm việc cho văn phòng của giám đốc, những người lãnh đạo cần phải đảm ứng được tiêu chí sang trọng. 

Những chiếc https://noithattoz.com/ban-giam-doc-ban-truong-phong/ cần phải chú trọng về nhiều mặt như tính thẩm mỹ và sự tiện lợi. Như vậy sẽ phải thể hiện được phong cách của một vị lãnh đạo có quyền.

Trong đó cũng phải chú ý đến thiết kế kích thước có đầy đủ các ngăn tủ để vật dụng cần thiết và các tài liệu quan trọng. Một gợi ý mà được nhiều người sử dụng là bàn làm việc chữ L hoặc hình chữ nhật. Khi chọn bàn theo phong cách này cũng nên chọn những chiếc ghế xoay văn phòng có tỉ lệ lớn một chút. Và phải làm từ chất liệu sang trọng, màu sắc trầm không quá nổi bật. 

Chọn bàn phù hợp cho phòng giám đốc
Chọn bàn phù hợp cho phòng giám đốc

Bàn làm việc dành cho các nhân viên

Đối với nhân viên thì không quan trọng quá nhiều về hình thức mà nên chú tâm về lợi ích sử dụng nhiều hơn. Có thể chọn những sản phẩm có giá vừa phải mà đáp ứng được những nhu cầu cần thiết. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn làm việc phù hợp, bạn nên chọn những sản phẩm nào phù hợp với tính chất công việc của mình. Nếu như văn phòng có sự hạn chế về không gian có thể ưu tiên chọn bàn chân sắt, module bàn làm việc, hay các loại bàn làm việc đa năng. 

Đối với những công việc cần lưu trữ nhiều giấy tờ cần chọn bàn có nhiều ngăn kéo. Văn phòng của nhân viên nếu không gian không đủ lớn thì chọn bàn có kích thước nhỏ và trang bị thêm tủ tài liệu có kích thước vừa phải. Để nhân viên có thể để tài liệu chung trong đó và khi cần sẽ đến đó lấy. Nó vừa gọn gàng vừa không chiếm quá nhiều diện tích văn phòng. 

Bàn làm việc văn phòng cho phòng họp

Phòng họp là những nơi rất quan trọng để diễn ra các cuộc thảo luận vì vậy bàn họp cũng cần được đầu tư. Đôi khi đây cũng là nơi tiếp đón những vị khách quý, các đối tác kinh doanh hay là cả khách hàng quan trọng. Nếu như không có sự đầu tư thì họ sẽ có những đánh giá không tốt về công ty của bạn. 

Tùy theo tính chất công việc như thế nào khi diễn ra cuộc họp cần có không gian ra sao mà có thể đưa ra những sự lựa chọn phù hợp. Có thể chọn theo các hình dạng như: hình oval, hình tròn hay hình chữ nhật dài,..

Chúng ta cũng có thể chọn những chiếc bàn họp chân sắt đẹp kết hợp với ghế chân quỳ. Hay cũng có thể chọn bàn gỗ nếu yêu thích phong cách giản dị mà sang trọng. Hãy trang trí thêm những lọ hoa hay bất cứ cây xanh nào để phòng họp trở nên gần gũi hơn. Những người bước vào cũng sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái để bắt đầu một công việc mới. Nó cũng là cách để tạo cảm hứng làm việc cho mọi người trong công ty. 

Lựa chọn bàn làm việc văn phòng là vấn đề cần có sự xem xét và đầu tư kỹ lưỡng. Ngoài việc phù hợp với tính chất công việc thì cũng nên chú ý vào giá trị sử dụng để không phải mất nhiều tiền thay thế sửa chữa. 

Xem thêm các tin tức khác tại https://thoidaingaynay.com/