Học tiếng Hàn dễ hay khó?

0
2683

Nhiều bạn trẻ với sở thích, niềm đam mê văn hóa Hàn và có ước mơ du lịch, du học Hàn hẳn trong mình đang băn khoăn không biết học tiếng Hàn dễ hay khó?. Học tiếng Hàn cũng như trẻ em tập đi vậy, bạn phải bị ngã vài lần rồi từ đó bạn mới đi vững được, tuy nhiên học tiếng Hàn không phong ba bão táp như tiếng Việt.

hoc-tieng-han-de-hay-kho
Học tiếng Hàn dễ hay khó?

Theo khảo sát những người đã thông thạo tiếng Hàn hay đang trong quá trình theo học tiếng Hàn khi được hỏi thì tất cả đều trả lời học tiếng Hàn không khó.

Nhưng tuy nhiên để học tốt tiếng Hàn bạn cần  phải có sự nỗ lực và kiên trì của bản thân. Chúng ta phác thảo qua các bước thì có tập đọc, đánh vần, từ vựng, ngữ pháp. Trong đó với đánh vần và tập đọc, nếu mọi việc thuận lợi thì trong thời gian ngắn là bạn hoàn thành, còn từ vựng và ngữ pháp chúng ta cần có thời gian và tính kiên trì, chỉ cần bạn có nền tảng kiến thức ban đầu thì các bước học tiếp theo sẽ thuận lợi hơn nhiều.

Ngoài ra bạn có thể tự tìm kiếm thêm các tài liệu học tiếng Hàn được chia sẻ rất đa dạng và phong phú trên internet, bên cạnh đó là xem nhưng đoạn phim Hàn cùng sub cũng là cách để luyện kỹ năng nghe và nói, giúp nắm vững từ vựng và cấu trúc ngữ pháp.

Tùy theo muc đích và bạn có thể phát triển mạnh một kỹ năng hoặc đồng đều hai kỹ năng nghe, nói và viết. Các khóa học tại trung tâm tiếng Hàn là cách nhanh nhất có thể giúp bạn phát triển được những kỹ năng trên. Cái khó khăn nhất của việc học tiếng Hàn chính là ngữ pháp, cấu trúc ngữ pháp của tiếng Hàn có khoảng 900 cấu trúc thông dụng, nhưng bạn không nhất thiết phải học hết cả từng ấy ngữ pháp, nắm được 1/3 chỗ đó là bạn đã có thể tự tin giao tiếp rồi. Giáo trình học cũng là một điểm bạn phải cân nhắc cho phù hợp với mục đích của bản thân, đó là phát triển mạnh kỹ năng nghe nói hay kỹ năng viết mà mình đã đề cập ở trên.

Đối với đi du học

Với vốn tiếng Hàn học tại lớp ở Việt Nam để đu du học Hàn thì chỉ mất từ 4 – 5 tháng là đủ, đây chỉ là tiếng Hàn cơ bản. Do vậy, mà trước khi vào học chuyên ngành tại Hàn Quốc, các bạn du học sinh đều phải tham gia khóa học tiếng Hàn khoảng 1 năm. Khóa học này chủ yếu là dạy tiếng Hàn và các bạn sẽ phải trải qua những bài thi , bài kiểm tra rất hóc búa.

Vì vậy Học tiếng Hàn trong bao lâu để có thể giao tiếp, hiểu hết được tiếng Hàn tùy thuộc vào hoàn toàn vào niềm đam mê, yêu thích cũng như những phương pháp học của bản thân đối với ngôn ngữ thú vị này.

Chia sẻ kinh nghiệm giúp học tiếng Hàn nhanh

Và với câu hỏi học tiếng Hàn bao lâu thì có thể du học hay giao tiếp bằng tiếng Hàn, xin thưa là không có con số cụ thể nào có thể đánh giá chính xác, vì còn tùy thuộc vào khả năng cũng như phương pháp học của bạn mà quyết định việc học tiếng Hàn nhanh hay chậm.

Nếu học tại Hàn Quốc, chỉ cần bạn chăm chỉ kiên trì đi trường học 4 tiếng mỗi ngày thì sau hơn 1 năm bạn đã rất giỏi rồi. Lúc này sau khi đã học xong cấp cuối cùng của tiếng Hàn cao cấp thì bạn có thể học thêm tiếng Hán ngữ , hoặc học chuyên sâu với Hàn văn, Hàn sử…Và dĩ nhiên bạn cũng có thể là một phiên dịch viên hoặc một hướng dẫn viên du lịch .

Học để giao tiếp thì đơn giản hơn nữa, tham gia lớp giao tiếp để có cơ hội nói chuyện với bạn bè, đồng thời luyện tập khả năng nghe bằng cách xem các đoạn phim có phụ đề tiếng Hàn, bằng cách này bạn không chỉ nhớ từ vựng nhanh chóng mà còn biết thêm về từ lóng, cách phát âm chuẩn xác và kiến thức xã hội.

Mạnh dạn nói tiếng Hàn ở mọi lúc, mọi nơi. Lúc đầu có thể nói sai, nhưng sau nhiều lần như thế, bạn sẽ tìm được lỗi sai trong cách nói của mình, tìm được cách sửa, từ đó rút ra kinh nghiệm để những lần sau không bị mắc những lỗi tương tự như vậy nữa.

Xem thêm bài viết:

Điều cuối cùng muốn gửi tới các bạn là “ Cần cù bù thông minh “, chỉ cần bạn thích, bạn muốn, bạn quyết tâm, từng đó là quá đủ để bạn chinh phục tiếng Hàn rồi. Nếu có các câu hỏi hay thắc mắc các bạn có thể để lại lời nhắn bên dưới bài viết, mình sẽ trả lời. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Học tiếng Hàn dễ hay khó?

Bấm vào đây để chuyển tới cổng thông tin của chúng tôi. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ cùng https://thoidaingaynay.com

Bài viết được gắn thẻ:

  • Học tiếng Hàn dễ hay khó?
  • hoc tieng han de hay kho?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here