Giúp cho quán cafe tiết kiệm tiền

0
1525

Lối sống tiết kiệm được xuất phát từ kinh nghiệm và truyền thống lâu đời của người Việt Nam, rằng mỗi người phải có trách nhiệm với chính bản thân, gia đình và xã hội. Quán café thì cũng không phải là một ngoại lệ. Dưới đây là 5 cách mà Việt Long Bartender đưa ra giúp quán cafe của bạn có thể tiết kiệm tiền được nhanh chóng.

1. Chuyển sang dùng bóng đèn tiết kiệm điện.

Việc chuyển sang dùng các bóng đèn tiết kiệm năng lượng có thể tiết kiệm một phần cho quán cafe của bạn. Con số tiết kiệm này sẽ tăng theo thời gian. Hãy tắt hết điện khi không cần thiết. Nếu quán cafe của bạn không hoạt động đến 11h đêm thì cũng không có lý do gì để bật điện đến các giờ đó.

2. Lắp đặt vòi nước và nhà vệ sinh với lượng nước chảy nhỏ.

Việc này tưởng như là không cần thiết nhưng chính điều này sẽ giúp quán cafe của bạn giảm từ 20-45% lượng nước sử dụng. Mở quán cafe, xác định đối tượng các khách hàng, nghiên cứu quan trọng là những việc thường bị bỏ qua. Nhiều chủ quán chỉ tập trung vào các vấn đề mặt bằng, thiết kế, trang trí, menu, nhân viên…mà bạn quên mất vấn đề quan trọng nhất là khách hàng.

Nghiên cứu các khách hàng ở đây bao gồm việc tìm hiểu thông tin khách hàng mục tiêu dựa trên vị trí quán (khu văn phòng, trường học hay bệnh viện..), các quán cafe lân cận và phong cách quán cafe…

Giúp cho quán cafe tiết kiệm tiền
Giúp cho quán cafe tiết kiệm tiền

3. Cắt giảm thực đơn của quán cafe

Theo dõi doanh số bán hàng ở trên thực đơn và loại bỏ những món đồ uống không bán chạy. Hãy nghiên cứu thực đơn bằng cách sử dụng các nguyên liệu để chế biến ra nhiều đồ uống khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn giảm thực phẩm hư hại và cũng như kiểm soát được chi phí thực phẩm.

4. Tận dụng tiếp thị điện tử

Ngày càng có rất nhiều người chuyển sang sử dụng Google để tìm kiếm thông tin về quán cafe hơn là những trang web rao vặt. Vì vậy mà bạn nên tận dụng tiếp thị điện tử để quảng cáo cho quán của mình. Ngoài ra giảm được hàng loạt chi phí về quảng cáo và tiếp thị, đưa thông tin quán café và đồ uống trên mạng còn tạo ra được sân chơi cho cộng đồng thích khám phá ẩm thực.

5. Đào tạo nhân viên

Luôn có các kế hoạch đào tạo cho nhân viên của quán cafe bằng cách chỉ cho họ cách phân loại rác tái sử dụng, tắt đèn, báo cho bạn biết nếu vòi nước nếu bị rò rỉ trong phòng vệ sinh…

Hương vị trà sữa thơm dịu, không quá béo, ngọt vừa và ít đá chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Điểm khác biệt lớn nhất của món lẩu trà sữa với một số loại trà sữa thông thường là sự đa dạng của các loại topping từ trân châu, thạch đen. Một số quán còn bổ sung thêm caramen có các vị trà xanh, socola…Không chỉ ngon miệng, món lẩu trà sữa còn đẹp mắt và đồ uống check in không thể bỏ qua.

Hè đang đến gần và nhu cầu tiêu thụ các loại đồ uống giải khát từ nước trái cây, trà đào, cafe…luôn được đẩy lên đỉnh điểm. Những ý tưởng như kinh doanh và đồ uống mới lạ độc đáo chắc chắn sẽ giúp bạn thu hút được khách hàng. Những ý tưởng kinh doanh sáng tạo trong bài viết này sẽ khiến bạn “ngứa ngáy” và muốn bắt tay vào làm luôn phải không?

Vậy thì hãy bắt tay vào kinh doanh đồ uống mùa hè ngay thôi nào! Nếu bạn đang bí ý tưởng và không biết bắt đầu từ đâu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể sở hữu những ý tưởng những quán cafe, trà sữa đẹp mắt những thức uống ngon miệng và hấp dẫn nhất hiện nay.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Mở một quán cafe sẽ cần bao nhiêu vốn

Để trở lại trang chủ bấm vào đây.