Dưa hấu để tủ lạnh có tốt không?

0
1081

Như chúng ta đã biết, dưa hấu là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, cung cấp rất nhiều nước và chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp loại bỏ tình trạng mệt mỏi, tăng khả năng làm việc trong suốt ngày dài. Với rất nhiều lợi ích tuyệt vời mà loại quả này mang lại, dưa hấu được rất nhiều người ưa thích và mua về nhà để vào tủ lạnh ăn dần. Thế nhưng, dưa hấu để tủ lạnh có tốt không luôn làm nhiều chị em đau đầu, đắn đo sau mỗi lần vào bếp.

Dưa hấu để tủ lạnh có tốt không?

Tủ lạnh là một trong rất nhiều thiết bị lý tưởng nhất trong gian bếp của gia đình bạn. Vai trò của tủ lạnh là để bảo quản thực phẩm trong một thời gian dài nên nhận được sự ưa chuộng của nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, phụ thuộc quá nhiều vào tủ lạnh liệu có nên hay không khi mà nhiều người có thói quen bất cứ thứ gì cũng cho vào trong tủ lạnh để bảo quản.

Tất nhiên câu trả lời sẽ là không bởi vì rất nhiều loại thực phẩm khi gặp nhiệt độ thấp sẽ bị biến chất, làm mất đi chất dinh dưỡng và hương vị ban đầu của nó. Dưa hấu là một thực phẩm như thế, thành phần chính của dưa hấu chính là nước, khi gặp không khí lạnh dưa hấu rất dễ bị úng và biến chất. Nếu để ở ngăn đá lại càng dễ hư hỏng vì bị đông cứng, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và cả mùi vị.

Dưa hấu để tủ lạnh có tốt không?
Dưa hấu để lạnh ăn rất ngon nhưng hại cho sức khỏe

Thông thường, một quả dưa hấu thường có trọng lượng rất to nên mỗi khi ăn dưa hấu, ít khi nào chúng ta ăn hết được một lần. Và phần dưa hấu còn lại thường được bảo quản bằng cách dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào tủ lạnh hoặc cắt nhỏ ra bỏ vào hộp thực phẩm và cho vào tủ lạnh. Mọi người cho rằng như thế đã quá an toàn nhưng thật ra lại rất có hại cho sức khỏe bởi vi khuẩn từ những đồ ăn còn sống sẽ theo không khí bám vào dưa hấu và phát sinh nhiều thêm. Chính vì vậy, không nên bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh vì dưa sẽ dễ dàng đánh mất hương vị và nhanh hỏng hơn.

Cách bảo quản dưa hấu đúng mà đơn giản

Dưa hấu là một loại quả rất giàu lycopene và beta carotene, các chất chống oxy hóa tự nhiên có lợi cho sức khỏe, chống ung thư da, mang tới làn da tươi trẻ cho người sử dụng. Thế nhưng dưa hấu ăn lạnh rất ngon, nhất là trong những ngày thời tiết oi nắng, có được những miếng dưa hấu ướp lạnh có thể giúp mọi người giảm khát ngay tức khắc và thêm vào đó sự sảng khoái cho tinh thần.

Dưa hấu để tủ lạnh có tốt không?
Tuổi thọ của dưa hấu trong tủ lạnh bị rút ngắn

Chính vì điều này mà nhiều người bảo quản dưa trong tủ lạnh. Tuổi thọ của dưa hấu trong môi trường lạnh thường được bảo quản từ 15 ngày cho đến 21 ngày nếu cất giữ ở nhiệt độ 12 độ C. Và để tránh trường hợp dưa hấu hư hỏng nhanh do bị úng trong môi trường lạnh, bạn nên mua những quả nhỏ vừa ăn, tránh những quả đã bị bầm dập và nếu muốn ăn lạnh bạn chỉ nên để tầm 10 phút và lấy ra ăn liền. Tốt nhất, không nên để dưa hấu trong tủ lạnh, dưa sẽ dễ bị mất hết các chất chống oxy hóa và làm giảm giá trị dinh dưỡng của chúng.
Giờ chắc hẳn rằng bạn đã biết dưa hấu có nên để tủ lạnh không rồi. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp đủ thông tin hữu ích cho mọi người.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Bí quyết sửa tủ lạnh không lạnh ngăn dưới

Quay về trang chủ