Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở tủ lạnh mini

0
910

Hiện nay, tủ lạnh mini thường là lựa chọn cho những địa điểm như dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ và đặc biệt được các bạn sinh viên ưa chuộng do nó khá nhỏ gọn và giá tiền cũng khá rẻ. Tuy nhiên, sử dụng lâu ngày nó cũng sẽ dẫn đến những lỗi lặt vặt.

Dưới đây là một vài hỏng hóc lặt vặt mà bạn có thể gặp phải đối với chiếc tủ lạnh này và cách xử lý nó sao cho thích hợp nhất. Cùng theo dõi bài viết mà chúng tôi đã tổng hợp các cách khắc phục từ kinh nghiệm hàng chục năm trong ngành nhé!

Đèn tủ lạnh mini không sáng

Đối với lỗi này thì bạn cần xử lí bằng cách kiểm tra xem tủ có tiếng hoạt đông không, nếu tủ không có và đèn cũng không sáng thì bạn nên kiểm tra lại nguồn điện. Đơn giản có thể là do nguồn điện không đảm bảo hoặc ổ cắm bị lỏng khiến tủ không hoạt động được.

Đèn tủ lạnh mini không sáng
Đèn tủ lạnh mini không sáng

Còn nếu bạn kiểm tra tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường mà đèn không sáng thì do đèn đã bị cháy, bạn cần gọi cho đội ngũ sửa chữa để thay thế đèn mới.

Tủ lạnh hoạt động liên tục không nghỉ

Khi hiện tượng này xảy ra thì tủ lạnh mini có thể đã mắc phải những tình trạng sau:

+ Tủ lạnh bị đóng tuyết: Khi tủ lạnh bị đóng tuyết lạnh thì hơi lạnh còn phải đi “nuôi” những đám tuyết này. Vì vậy, bạn cần tiến hành rã tuyết cho tủ ngay lập tức.

+ Đệm bít ở cửa tủ lạnh không chặt khiến bị thoát hơi lạnh  ra ngoài làm cho tủ lạnh vận hành liên tục. Bạn cần tiến hành thay phần đệm bít ở nơi cánh cửa.

Tủ lạnh phát ra tiếng kêu to hơn bình thường

– Đối với hiện tượng này thì thông thường nguyên nhân là do tủ để chưa được cân bằng so với mặt đấy gây tiếng ồn. Bạn chỉ cần lắc nhẹ tủ để xem tủ đã được để cân bằng hay chưa.

Sửa chữa tủ lạnh mini kêu to hơn bình thường
Sửa chữa tủ lạnh mini kêu to hơn bình thường

–  Xem thử chảo đựng nước phía sau tủ có bị đặt lệch vị trí hay không. Nếu có, bạn cần chỉnh lại phần chảo đựng nước sao cho đúng vị trí là ổn.

–  Nếu không, có lẽ bộ phận dàn ngưng hoặc quạt bay hơi của tủ lạnh mini đã bị hư hại. Bạn cần liên hệ ngay với đội ngũ sửa chữa để khắc phục tình trạng này.

Cánh quạt trong tủ lạnh không quay

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là do dây cuốn vào động cơ quạt có thể bị đứt hoặc kiểm tra lại công tắc quạt.

Cửa tủ lạnh không đóng kín

Với vấn đề này bạn nên thay mới gioăng của tủ lạnh. Gioăng mới sẽ giúp mọi thứ đóng khít hơn, giảm hao phí lượng nhiệt trong tủ lạnh.

Tủ lạnh không lạnh

Tủ lạnh mini không làm lạnh có thể là do bạn đã trữ thực phẩm quá nhiều, len kín hết không gian nên hơi lạnh không thể tỏa đi cũng như không thể làm lạnh hết toàn bộ tủ.Vì vậy bạn nên điều chỉnh lại nút vặn nhiệt độ để tặng nhiệt độ lạnh lên.

Còn nếu đây là chiếc tủ đã hoạt động qua nhiều năm thì bạn nên yêu cầu nhân viên đến thay gas cho máy sớm để máy hoạt động tốt hơn.

Như vậy, trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi thu thập về cách khắc phục một số lỗi thường gặp ở tủ lạnh mini. Hi vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong việc bảo vệ chiếc tủ lạnh nhà mình.

Xêm thêm các bài viết khác tại mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: Tại đây