Cách bố trí bể cá, tranh treo tường và gương trong phòng khách

0
1931

Phòng khách là nơi gia đình quay quần sum họp sau một ngày làm việc căng thẳng của mọi thành viên trong gia đình. Phòng khách cũng là nơi để lại ấn tượng ban đầu cho một ai đó khi lần đầu tiên bước chân vào nhà bạn. Chính bởi lẽ đó việc trang trí cho phòng khách một cách cẩn thận là rất cần thiết. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách bố trí bể cá, tranh treo tường và gương trong phòng khách.

Nội Dung

Bố trí bể cá

Trong phòng khách đặt một bể cá vàng, không chỉ tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà mà còn làm cho mọi người thấy thoải mái vui vẻ. Trong phong thuỷ học, nước, đặc biệt là dòng nưóc chảy sẽ làm cho khí thay đổi. Thông thưòng người ta hay chọn các loại cá như cá vàng, hắc muni, mẫu đơn đen, cá bảy màu, kim long, ngân long…

Cách bố trí bể cá, tranh treo tường và gương trong phòng khách
Cách bố trí bể cá, tranh treo tường và gương trong phòng khách

Bố trí tranh treo tường

Tranh treo tường là một trong những vật trang trí thường thấy ở phòng khách. Nếu là tranh về động vật thì thường là tranh ngựa, còn tranh hổ hay các mãnh thú khác và đao kiếm thì không nên treo bởi vì nó quá hung dữ và quá sắc nhọn. Nếu bắt buộc phải treo tranh thì hổ trong tranh phải ở tư thê tiến lên núi và đang quay đầu nhìn lại, tuyệt đôi kỵ treo tranh hổ đang đi tìm mồi. Những tranh về mãnh thú chỉ nên treo ỏ bên ngoài, không nên treo trong phòng khách.

Cách bố trí bể cá, tranh treo tường và gương trong phòng khách
Cách bố trí bể cá, tranh treo tường và gương trong phòng khách

Ngoài ra các tranh thuyền lớn vào cảng, thuyền lớn hướng nội là những tranh tượng trưng cho tài vận. Những tranh về cảnh vợ chồng ân ái, tranh loã thể hay tranh phòng the không được treo ở phòng khách.

Phong thuỷ học cho rằng, các loại tranh thích hợp để treo ở phòng khách bao gồm: “ Cửu ngư đồ” (tranh vẽ 9 chú cá đang bơi lội). “Cửu” có nghĩa là trường cửu, “ngư” chỉ vạn sự như ý, vạn sự cát tưòng. “Tam dương đồ” (tranh vẽ 3 con dê) hay “Tam dương khai thái”. “Dương” là chỉ khí dương, “thái” có nghĩa là vẫy gọi điều cát lợi đến, có nghĩa may mắn. Ngoài ra còn có tranh “Bách điểu triểu phượng”, “ếch xanh nghịch nước”, “hầu vương hiến thuỵ”, “bạch mã đồ”… Những tranh này thưòng đem lại cảm giác thoải mái, thư thái cho con người.

Ngoài ra những tranh có màu sắc quá đậm hoặc dùng quá nhiều màu đen cũng không nên treo ở phòng khách bởi vì những màu sắc này thường tạo cho người ta cảm giác trầm mặc.

Cách bố trí gương

Làm cách nào để đặt gương cho thích hợp, đem lại vận may cho nhà chủ là điều rất quan trọng.

– Gương có tác dụng phản xạ làm tăng gấp bội nguồn năng lượng

Cách bố trí bể cá, tranh treo tường và gương Cách bố trí bể cá, tranh treo tường và gương trong phòng kháchtrong phòng khách
Cách bố trí bể cá, tranh treo tường và gương trong phòng khách

Gương có một đặc điểm là phản xạ hình ảnh của tất cả những vật đặt trưóc nó, chính vì đặc điểm này, trong phong thuỷ nhà ở, gương có một công dụng rất đáng chú ý là phản xạ làm tăng năng lượng ánh sáng cho gian phòng, tạo cảm giác rộng rãi hơn cho không gian căn phòng. Nhưng phải lưu ý một điểm là nên bô” trí gương tại những nơi có thể cho hình ảnh phản chiếu đẹp, không đáng sợ, không được đặt gương ở những vị trí dễ phản xạ những hình ảnh ma quái đáng sợ, có vậy gương mới phát huy hết công năng tích cực của nó.

– Gương hình tròn và gương hình bầu dục là tượng trưng cho sự viên mãn, hoà hợp

Gương hình tròn và gương hình bầu dục là tượng trưng cho sự viên mãn, hoà hợp. Trong phòng khách hay phòng ăn có thể đặt gương có hình vuông, bô” cục ngay ngắn của tấm gương và gian phòng có thể làm tăng vẻ uy nghiêm, làm tăng khí thê” của chủ nhà. Nhưng tô”t nhất vẫn nên sử dụng gương có khung bao quanh, để tránh lộ ra các góc cạnh sắc nhọn của gương, tránh cảm giác có sát khí trong phòng.

– Tránh đặt gương ở những vị trí dễ làm cho người ta giật mình

Như đã nói, gương luôn phản chiếu những hình ảnhcủa mọi vật đặt trước nó, gương có thể phản xạ làm tăng năng lượng cho không gian căn phòng, đồng thòi phản xạ hình ảnh của con người và đồ vật. Trong bài trí nhà cửa, phải đặt gương vào vị trí thích hợp, tránh đặt ở những nơi người ta ít để ý đến hoặc không ngờ tới nhằm tránh trường hợp giật mình vì những hình ảnh phản xạ trong gương.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Những loại cây thích hợp với văn phòng  P2

>>>> thoidaingaynay.com