Bật mí cho bạn về máy giặt Sanyo thường gặp những lỗi nào nhất

0
688

Sanyo là một trong những dòng máy nổi tiếng trên thị trường và được nhiều người dân tin dùng. Dòng máy này tích hợp nhiều những ưu điểm vượt trội với mức giá thành rẻ và khả năng tiết kiệm điện cao. Tuy nhiên cũng giống như đa phần các dòng máy giặt khác thì khi sử dụng máy giặt Sanyo được một thời gian không thể tránh khỏi việc máy gặp phải một số sự cố làm ảnh hưởng tới quá trình giặt. Chính vì vậy sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số lỗi thường gặp ở máy giặt Sanyo để các bạn cùng tham khảo.

Máy giặt bị chảy nước

Trong trường hợp phát hiện máy giặt bị chảy nước ra ngoài thì có lẽ là do đường ống đã bị thủng và bạn cần kiểm tra lại ống xả nước cũng như có phương án thay thế kịp thời.

Máy giặt bị chảy nước là do ống xả
Máy giặt bị chảy nước là do ống xả

Máy giặt không xả nước

Trường hợp máy giặt Sanyo không xả nước có thể là do bo mạch không cung cấp đủ điện cho máy và bạn cần phải điều chỉnh lại bo mạch.

Máy giặt không giặt sạch quần áo

Thông thường khi máy giặt không giặt sạch quần áo hoặc còn sót lại các bột xà phòng chủ yếu là do việc vệ sinh máy không tốt. Bạn cần phải nhanh chóng tiến hành vệ sinh, đặc biệt là vệ sinh thùng máy giặt và lồng giặt quá trình hoạt động diễn ra tốt nhất.

Quần áo vào trong máy giặt không sạch gây tình trạng bực bội
Quần áo vào trong máy giặt không sạch gây tình trạng bực bội

Ngoài ra tình trạng máy giặt không giặt sạch quần áo còn đến từ việc lượng nước mà bạn cung cấp cho máy quá ít khiến máy không thể làm sạch.

Máy giặt không vào nước

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy giặt Sanyo không vào nước. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp:

– Do nguồn nước cung cấp vào máy giặt không đảm bảo đúng theo quy định.

– Do ống nước bị bẩn và các chất thải đã bịt kín lỗ. Bạn cần phải vệ sinh ống nước và lưới lọc ngay lập tức.

– Do bo mạch điện tử không cấp nước: Cần phải sửa lại bo mạch hoặc thay thế kịp thời.

– Do van nước bị đứt: Thay van mới.

– Do nguồn nước của gia đình không đảm bảo.

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Nguồn nước được vào máy giặt không tự ngắt

Trường hợp này bạn cần nhiều đến nhân viên sửa chữa để họ có thể kiểm tra phanh và làm vệ sinh cũng như có phương án thay thế mới.

Máy giặt không tự vắt khô

Đây là một trong những trường hợp khá phổ biến xuất hiện ở máy giặt Sanyo. Nguyên nhân chủ yếu xảy ra hiện tượng này là do thùng giặt bị nghiêng và dồn quần áo về một phía gây ra mất cân bằng. Bạn cần phải mở nắp thùng và điều chỉnh lại quần áo sao cho nó dải đều ra.

Máy giặt không hoạt động

– Dây curoa bị lỏng hoặc bị đứt: Bạn chỉnh lại, thay mới dây curoa

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt không hoạt động

– Do nguồn nước của gia đình nhiều không đủ để máy hoạt động.

– Phao áp suất của máy bị hỏng

– Do bo mạch điện tử bị lỗi hoặc bị cháy.

– Do nguồn điện cung cấp vào máy giặt không đủ.

Trên đây là một số lỗi thường gặp ở máy giặt Sanyo mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Rất hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất để có thể tự sửa chữa máy giặt tại nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bài viết được biên tập bởi Điện lạnh Đức Hưng – 0243.688.5696 | 0938.92.33.88 – trung tâm sửa chữa điện lạnh tốt nhất Hà Nội. Bạn có thể tham khảo thêm các bài tin dịch vụ của chúng tôi và quay về trang chủ tại đây.