Tủ lạnh và máy giặt có nên để gần nhau

0
1173

Tủ lạnh và máy giặt là những thiết bị gần gũi và quen thuộc với mỗi gia đình chúng ta. Tuy nhiên không ít người băn khoăn không biết nên đặt máy giặt và tủ lạnh ở đâu cho hợp lý và thuận tiện lại đảm bảo an toàn. Nhiều ý kiến thắc mắc tủ lạnh và máy giặt có nên để gần nhau hay không? Thông tin dưới đây sẽ phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Tủ lạnh và máy giặt có nên để gần nhau
Đặt tủ lạnh ở vị trí thông thoáng, khô ráo

Tủ lạnh và máy giặt có nên để gần nhau

Việc chúng ta đặt tủ lạnh và máy giặt gần nhau là không nên vì:

– Tủ lạnh và máy giặt khi chúng ta mua về đều được các nhà cung cấp khuyến cáo là cần mà kê cách tường hay xung quanh một khoảng trống từ 2 – 10cm để khi hoạt động tủ có thể tỏa nhiệt. Nếu đặt máy giặt ở gần khi hoạt động hai bên của tủ lạnh là dàn nóng sẽ ảnh hưởng đến máy giặt đồng thời để gần tủ không tỏa nhiệt được sẽ hại tủ và tốn nhiên liệu.

– Máy giặt thì cần có nước mà tủ lạnh cần phải đặt những nơi thoáng mát, khô ráo chính vì vậy nếu để gần máy giặt có thể gây ẩm thấp tăng nguy có bị điện giật nguy hiểm cho người sử dụng.

– Tủ lạnh hoạt động thường xuyên chính vì vậy mà lượng điện tiêu tốn khá nhiều, nếu chúng ta đặt gần nhau chung một ổ cắm nếu khi cả hai cũng hoạt động có thể sẽ gây quá tải, chập điện, cháy nổ. Khi không cung cấp đủ điện sẽ làm cho cả hai hoạt động không hiệu quả, làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

– Trong quá trình hoạt động máy giặt sẽ rung khi vắt nếu chúng ta đặt gần tủ lạnh có thể gây ảnh hưởng đến tủ lạnh.

Một số lưu ý khi đặt máy giặt và tủ lạnh tại nhà

Lưu ý với máy giặt

– Đầu tiên cần chọn vị trí lắp đặt phù hợp đảm bảo thông thoáng cung cấp đủ điện và nước cho máy, có chỗ xả nước giặt. Không để nước xả bắn hay làm ướt máy.

– Đảm bảo khô ráo, bề mặt đặt máy bằng phẳng, đặt tủ cách tường xung quanh từ 5-10cm.

– Cần đảm bảo không gian đặt máy đủ rộng để mở cửa tủ máy giặt.

– Nên sử dụng ổ cắm riêng trên tường không nên cắm trung thiết bị hay ổ trung gian.

Tủ lạnh và máy giặt có nên để gần nhau
Lưu ý khi đặt máy giặt

Lưu ý với tủ lạnh

– Không nên đặt tủ lạnh gần bình gas, ẩm thấp vì có thể gây rò rỉ điện, cháy nổ.

– Đặt tủ sao cho các mặt xung quanh tủ cách tường từ 2-10cm để đảm bảo tủ có không gian để tỏa nhiệt khi hoạt động để tránh việc tủ không tỏa nhiệt được sẽ hoạt động nhiều gây tốn điện.

– Đảm bảo nguồn điện đủ công suất, không nên cắm chung ổ cắm với nhiều thiết bị sử dụng điện gây quá tải.

Trên đây là một số thông tin về máy giặt và tủ lạnh có nên để gần nhau không rất hữu ích. Điều này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn, nắm được những kiến thức cơ bản để có thể lắp đặt sử dụng đúng cách tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn và người thân gặp vấn đề về các thiết bị điện tử, điện lạnh trong gia đình có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào để được sửa chữa kịp thời. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website suadienlanhhanoi.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline 0243 688 5696 – 0938 92 33 88 để được tư vấn. Với đội ngũ nhân viên lành nghề, có chuyên môn chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Tủ lạnh Aqua 180l giá bao nhiêu

Bấm vào đây để về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here