Top 3 công nghệ in hình lên vải phổ biến nhất hiện nay

0
175

Ngày nay chúng ta thường xuyên gặp hình ảnh những cô gái, chàng trai mặc những chiếc áo thun có in hình ảnh đẹp mắt hay những thông điệp ý nghĩa. Đây cũng là lý do khiến công nghệ in hình lên vải chất lượng hơn đã được ra đời đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Cùng tìm hiểu ngay 3 phương pháp in ảnh lên áo thun phổ biến qua bài viết dưới đây.

In chuyển nhiệt

in hinh len vai
In chuyển nhiệt có nhiều ưu điểm nổi bật

Công nghệ in chuyển nhiệt được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như in ép vải, ép gạch, thủy tinh… Công nghệ này có ưu điểm đó là in được rất nhiều màu sắc phức tạp lên vải dễ dàng như bạn đang in ảnh lên giấy vậy.

Bên cạnh đó, công nghệ này cũng giúp bạn có thể in ảnh lên vải trực tiếp, hình ảnh có độ sắc nét cao, bền màu, không bị bong tróc, phai màu khi giặt. Bạn hoàn toàn có thể giặt, là áo mà hình ảnh không bị phai màu, nhăn nhúm in chăn ga gối. Đặc biệt với phương pháp này các bạn có thể in áo với số lượng nhỏ vẫn được.

Với phương pháp này bạn không cần bỏ nhiều vốn, tiết kiệm chi phí đầu tư, không yêu cầu trình độ cao, không tốn nhiều thời gian tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình in hình lên vải. Đây là công nghệ in được đánh giá là hiệu quả hơn hẳn các phương pháp khác.

Nhược điểm chính của phương pháp này đó là chỉ in được trên các loại vải có chứa 85% PE trở lên, chất lượng hình ảnh đẹp khi in trên các loại vải sáng màu, hình in dễ bị vỡ khi áo bị kéo giãn quá mức. Ngoài ra, khi in hình lên vải bằng công nghệ này chúng ta chỉ có thể in theo file ảnh gốc, không điều chỉnh được kích thước, màu sắc.

In kỹ thuật số

in hinh len vai
Kỹ thuật này cho chất lượng hình ảnh sắc nét

Mặc dù mới chỉ xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu nhưng phương pháp in hình lên áo bằng kỹ thuật số đã chiếm được sự yêu thích, sự ưa chuộng của nhiều khách hàng. Đây là công nghệ in hiện đại, thời gian in nhanh chóng và có thể in được mọi số lượng theo yêu cầu.

Công nghệ in kỹ thuật số cũng sẽ giúp bạn sở hữu những chiếc áo với hình ảnh đẹp mắt, sắc nét, sống động, độ bền màu cao, màu sắc được thể hiện vô cùng chân thực. Bạn cũng có thể sử dụng công nghệ này in được trên mọi chất liệu vải khác nhau và chúng đặc biệt nổi bật khi in trên vải trắng in gối theo yêu cầu.

Sử dụng phương pháp in kỹ thuật số để in ảnh lên áo cho phép các bạn có thể in được một lượng lớn sản phẩm, tốc độ in siêu nhanh, trung bình chỉ mất 3 phút cho 1 sản phẩm. Vì thế các bạn có thể an tâm khi muốn đặt in áo với số lượng lớn mà thời gian gấp rút.

In lụa

in hinh len vai
In lụa là phương pháp đã có từ khá lâu

Với phương pháp in hình lên vải truyền thống này bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí vô cùng lớn so với 2 phương pháp in ấn kể trên công ty in chuyển nhiệt. Khi in lụa, bạn cũng có thể in được một số lượng lớn áo thun, in được trên nhiều loại chất liệu vải khác nhau, màu sắc linh hoạt, đa dạng.

Công nghệ in lụa này sử dụng kỹ thuật in lưới nhằm mang lại những hình ảnh, hoa văn, họa tiết đẹp mắt, tinh xảo. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này đó chính là màu sắc không được trung thực, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị cũng như là trong quá trình in ấn.

Trên đây là tổng hợp là 3 kỹ thuật in hình lên vải được nhiều người sử dụng hiện nay. Phương pháp nào cũng có những ưu nhược điểm riêng nên khách hàng cũng nên cân nhắc khi sử dụng nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here